Lợi ích kinh doanh và đầu tư khi định cư Malta

Rate this post

Sự kiện “Gặp gỡ đại diện chính phủ Malta” do AIMS và Latitude Consultancy tổ chức, tư vấn về chương trình cư trú tại Malta.

Sáng 10/9, tại khách sạn The Reverie Saigon đã diễn ra buổi gặp gỡ và tư vấn trực tiếp với đại diện Sở Di trú Malta. Có mặt tại sự kiện còn có các nhà phát triển bất động sản cao cấp tại Châu Âu.

Malta là quốc gia nói tiếng Anh, đi đầu trong việc xây dựng kế hoạch nhập cư đơn giản, không yêu cầu bằng cấp, ngoại ngữ, kinh nghiệm. Tuyến đường này được đánh giá là có chi phí đầu tư thấp để cả gia đình 4 thế hệ trở thành thường trú nhân của Châu Âu.

Sự kiện do AIMS và Latitude Constancy phối hợp tổ chức, với sự hiện diện và tham vấn của chính phủ Malta. Hình ảnh: AIMS Việt Nam

Lợi ích trên 26 quốc gia Châu Âu

Trong khuôn khổ chương trình, Giám đốc điều hành cơ quan chính phủ Residency Malta Agency – ông Charles Mizzi đã giới thiệu về thủ tục và lợi ích của chương trình thường trú Malta, cụ thể là thông qua hình thức đầu tư bất động sản. Khi sở hữu Thẻ cư trú Malta, nhà đầu tư có quyền tự do đi lại 26 quốc gia trong khối Schengen, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Thụy Điển… mà không cần làm thủ tục. Xin visa du lịch rườm rà hoặc kiểm tra tại cửa khẩu.

Ông Charles Mizzi, Giám đốc điều hành Cơ quan Cư trú Malta trả lời các câu hỏi của khách mời về Chương trình Cư trú Malta.  (Ảnh: AIMS Việt Nam)

Ông Charles Mizzi, Giám đốc điều hành Cơ quan Cư trú Malta trả lời các câu hỏi của khách mời về chương trình Thường trú nhân Malta. Hình ảnh: AIMS Việt Nam

Ông Ryan Darmanin, Giám đốc điều hành Latitude Malta đưa ra những con số minh họa sức hấp dẫn của Malta trong mắt các nhà đầu tư Việt Nam. Theo đó, chương trình Thường trú nhân Malta đã cấp quyền cư trú cho 2.273 đương đơn chính và 5.303 thành viên gia đình. Việt Nam là quốc gia có số lượng hồ sơ được chấp thuận cao thứ hai trên thế giới. Cộng đồng người Việt tại Malta ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện cho các gia đình mới dễ dàng thích nghi với môi trường sống.

Tiềm năng đầu tư và kinh doanh tại Malta

Với diện tích chưa đầy 350 km vuông, nhưng Malta lại sở hữu vị trí địa lý lý tưởng khi đảo quốc này nằm ở trung tâm biển Địa Trung Hải, là điểm kết nối giao thương quan trọng giữa ba lục địa Á – Phi – Âu. .

Theo ông Charles Mizzi, Malta nhận được đánh giá cao từ các tổ chức xếp hạng tín nhiệm, tỷ lệ thất nghiệp thấp, thu hút vốn đầu tư và là môi trường thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và thương mại quốc tế.

Góp mặt trong buổi hội thảo có ông Joseph Rapinett, chuyên viên cao cấp của tập đoàn bất động sản J. Portelli Projects. Với kinh nghiệm của mình, anh chia sẻ về tiềm năng của bất động sản Malta nói chung và tòa tháp Mercury nói riêng.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố du lịch St. Julians, đây là dự án khu phức hợp mua sắm, nhà hàng và giải trí cao cấp – với tâm điểm là khách sạn ME đến từ thương hiệu Meliá. Mercury Towers là công trình kiến ​​trúc được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt đô thị Malta.

Ông Phan Nhật Minh - Giám đốc AIMS Việt Nam chia sẻ về xu hướng di cư châu Âu thời hậu đại dịch và những lợi ích quan trọng về du lịch, sức khỏe và giáo dục.  (Ảnh: AIMS Việt Nam)

Ông Phan Nhật Minh, Giám đốc AIMS Việt Nam chia sẻ về xu hướng di cư châu Âu thời hậu đại dịch và những lợi ích quan trọng về du lịch, y tế và giáo dục. Hình ảnh: AIMS Việt Nam

(Nguồn: AIMS)

Sự kiện được đồng tổ chức bởi AIMS – Tập đoàn định cư và định cư hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương và Latitude Consultancy – tập đoàn quốc tế chuyên về đầu tư định cư và nhập tịch.
Các nhà đầu tư Việt Nam muốn tìm hiểu thêm về chương trình Thường trú nhân Malta và các dự án bất động sản cao cấp tại Châu Âu, hãy liên hệ với AIMS:
Hotline 088.8884567 (TP HCM)
Gửi email tới [email protected]
Thông tin chi tiết về chương trình Thường trú nhân Malta có thể tham khảo tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.