Lợi ích tuyệt vời của cả quả mọng và sức khỏe

Rate this post

Quả mọng hình tròn, nhỏ, mềm, có nhiều màu sắc nhưng chủ yếu là xanh, đỏ và tím. Chúng có vị chua hoặc ngọt và thường được dùng để làm mứt hoặc món tráng miệng.

Theo Đường sức khỏe, quả mọng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và polyphenol chống oxy hóa. Quả việt quất có thành phần dinh dưỡng ấn tượng, đặc biệt giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K và mangan.

Những lợi ích tuyệt vời của quả mọng và sức khỏe - Ảnh 1.

Quả việt quất cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Trên thực tế, chúng được cho là có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số các loại trái cây được tiêu thụ phổ biến nhất. Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và bệnh Alzheimer.

Quả việt quất cũng được biết đến với tác dụng mạnh mẽ đối với hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể có tác dụng bảo vệ não của bạn.

Hay như quả mâm xôi hay còn gọi là mâm xôi cũng cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, ellagitannin, anthocyanin, axit phenolic… có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa, chống viêm, tiểu đường, các bệnh tim mạch .. .

Những lợi ích tuyệt vời của quả mọng và sức khỏe - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *