Lời khuyên để có một cơ thể khỏe mạnh từ chuyên gia dinh dưỡng

Rate this post

Xu hướng “ăn khỏe – sống khỏe” đề cao việc sử dụng thực phẩm sạch và tập thể dục thường xuyên được các chuyên gia cho rằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Hậu quả của Covid-19 đã giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của sức đề kháng cũng như lợi ích của một cơ thể khỏe mạnh. Nhiều bạn trẻ hiện nay bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các trào lưu “ăn khỏe – sống khỏe”. Theo các chuyên gia, “ăn uống lành mạnh” tức là nạp vào cơ thể những dưỡng chất tốt, giúp cải thiện sức khỏe từ bên trong theo hướng nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu suất công việc. Còn “sống lành mạnh” là lối sống năng động, tích cực lao động, làm việc để tạo ra vật chất và của cải, đạt được điều đó nhờ rèn luyện thể dục thể thao, hoặc tham gia các môn thể thao. Rèn luyện trong phòng tập thể dục.

Nếu áp dụng xu hướng này vào cuộc sống, không chỉ sức khỏe thể chất của bạn tăng lên mà sức khỏe tinh thần của bạn cũng được cải thiện mạnh mẽ, bền vững và tích cực mà không cần phải ăn kiêng hay tập luyện quá sức trong một thời gian. thời gian dài.

Thanh dinh dưỡng tự nhiên & lành mạnh.

Theo chuyên gia thể hình Bùi Tín, nguyên Giám đốc phát triển Elite Fitness kiêm Huấn luyện viên trưởng tại California Fitness & Yoga Việt Nam, hiện là Huấn luyện viên cá nhân kiêm Huấn luyện viên thể hình của Adidas runners Saigon Community, nhiều người đang hiểu sai về nguyên tắc dinh dưỡng, không nhất thiết phải tập trung tăng cường chất đạm, cắt bỏ hoàn toàn chất béo và đường, cơ thể sẽ có chuyển biến tốt. Hành động này dễ khiến cơ bắp rơi vào tình trạng thiếu đa chất dinh dưỡng trầm trọng, đặc biệt liên quan đến việc cung cấp năng lượng để thực hiện các hoạt động sống và làm việc hàng ngày, vì chất đạm chủ yếu cung cấp năng lượng cho quá trình chuyển hóa của cơ thể. phục hồi, và cơ thể cần carbohydrate và chất béo để sử dụng cho năng lượng.

Bùi Tín, nguyên Giám đốc phát triển Elite Fitness

Bùi Tín – Huấn luyện viên cá nhân kiêm Huấn luyện viên thể hình của cộng đồng Adidas runners Sài Gòn.

Từ góc độ trên, vị chuyên gia cho rằng, ăn uống lành mạnh là sử dụng cân đối 3 chất đạm, bột, béo phù hợp với nhu cầu thể chất của mỗi người; Ngoài ra, có một nguyên tắc chung để đảm bảo sức khỏe tốt, đó là loại bỏ những thực phẩm chứa chất béo xấu có trong thức ăn nhanh, dầu mỡ động vật đã được hydro hóa qua quá trình chế biến lâu, hoặc những thực phẩm chỉ có trên thị trường. tinh bột nguyên chất (simple carbs)… thay vào đó, hãy nạp vào cơ thể những thực phẩm chứa chất béo tốt như trứng, cá, các loại hạt. Qua đó, cơ thể có thời gian làm quen, tránh các tác dụng phụ như đói, thèm ăn, căng thẳng …

Đây cũng là ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe Lệ Hằng, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hệ thống phòng tập GymHaus. Vị chuyên gia cho rằng, yếu tố quan trọng của việc “ăn uống lành mạnh” là lựa chọn nguồn dinh dưỡng hợp lý. Trong đó, cô nhấn mạnh nguồn dinh dưỡng từ hạt có nhiều khoáng chất tốt cho cả não và cơ thể, tăng khả năng đào thải chất béo xấu và cải thiện chức năng não bộ, từ đó đẩy lùi căng thẳng, stress cực hiệu quả. Thời kỳ hữu hiệu.

Tuy nhiên, việc dung nạp các loại hạt cũng cần nhiều yếu tố để đạt được hiệu quả cao nhất. Chị Lệ Hằng cho biết, một số loại thanh dinh dưỡng có sẵn như Natural & Healthy rất tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Đây là loại thanh dinh dưỡng tổng hợp được nhiều vận động viên chuyên nghiệp đánh giá cao bởi thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, dễ sử dụng.

Bên cạnh chế độ ăn uống sạch sẽ thì chế độ luyện tập cũng là yếu tố quan trọng giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng. Chuyên gia Tin Bùi cho biết, dù chế độ ăn uống quyết định 70% chất lượng thể chất hàng ngày nhưng việc tập thể dục thường xuyên là yếu tố không thể thiếu để tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng vào từng tế bào. Vì cơ thể của mỗi người giống như một cỗ máy, mọi suy nghĩ, cảm xúc và các cơ quan nội tạng đều tương tác liên tục để chống chọi với các điều kiện vật chất và tâm lý xung quanh. Chẳng hạn khi lo lắng, căng thẳng, nhịp tim sẽ tăng lên, nhịp thở ngắn và nhanh, dạ dày co thắt ảnh hưởng đến sự tập trung, rèn luyện sức bền thể chất sẽ giúp con người chuẩn bị tốt hơn. và thích ứng nhanh hơn dưới những thay đổi đột ngột của môi trường, bao gồm cả các vấn đề về bệnh tật hoặc dịch bệnh.

Chuyên gia Lệ Hằng.

Chuyên gia Lệ Hằng.

Tương tự, tập thể dục sẽ giúp giải phóng toàn bộ cơ thể, không chỉ giúp tăng sức bền, thể lực mà còn giúp não bộ hoạt động tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn trong công việc và hình thành lối sống lành mạnh. mạnh.

Chuyên gia Lệ Hằng cũng cho biết, trong quá trình hoạt động thể chất, cơ thể sẽ sản sinh ra tế bào gốc và Neurogenesis (quá trình hình thành tế bào thần kinh mới) và kích thích khả năng tư duy của thùy trán não. Điều đó kéo dài tuổi thọ của các tế bào thần kinh trong não, giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và trở nên hạnh phúc hơn.

Thảo Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *