Lựa Chọn Bổn Mạng Mùa Thu 2022: Koukyuu no Karasu – 10

Rate this post

Nó nói điều gì đó thuyết phục như thế nào của Koukyuu no Karasu điểm tốt là nó tiếp tục làm những việc mà nó làm khiến tôi khó chịu và tôi vẫn ở trên tàu. Nhịp độ vẫn còn nhảm nhí, hầu như mọi tập phim đều có quá nhiều thứ được nhồi nhét vào đó, và cách giải quyết vấn đề bằng nút bấm ma thuật của Shouxue vẫn là mã gian lận cuối cùng. Tuy nhiên, nó hoạt động. Và chết tiệt, quá. Tại sao? Bởi vì các nhân vật là những người thú vị và tương tác của họ được vẽ rất tốt. Bởi vì các tình huống mà nó mô tả hầu như luôn hấp dẫn theo một cách nào đó. Và bởi vì cảm giác về địa điểm là đắm chìm, phần lớn nhờ vào thiết kế nghệ thuật và âm nhạc.

Tất nhiên, mặt nạ là chủ đề khá phổ biến tại thời điểm này, ngay cả ở đây, nơi chúng vẫn được chấp nhận rộng rãi và tương đối phi chính trị hóa. Nhưng đây là một cách hơi khác – một chiếc mặt nạ bị nguyền rủa (hoặc ít nhất là bị ma ám) được đánh bởi một người bán đồ cổ trong một bữa tiệc. Khi một người đeo chiếc mặt nạ này, người ta sẽ nhìn thấy một người đàn ông. Và khi người đàn ông đó nghe thấy tiếng đàn năm dây (một thứ hiếm có ở Nhật Bản – ở RL, đàn luýt của Trung Quốc được gọi là đàn tỳ bà), anh ta quay về phía người đeo và để lộ một khuôn mặt khá đau khổ. Nó rõ ràng là do người đàn ông này sở hữu, vì vậy khi Gaojun nghe câu chuyện, ngay lập tức thôi thúc anh ta mua nó và tặng nó cho Raven Consort để cô ấy can thiệp thông thường.

Chính trị của tòa án cũng là một yếu tố chính ở đây. Gaojun được thủ tướng Yu Yongde đến thăm (sugisaki ryou). Yongde (chương trình này đang trở nên tồi tệ gần như Vương quốc trong việc cố gắng theo dõi tất cả các tên tiếng Trung với bản nhạc tiếng Nhật) và Hoàng đế rõ ràng có một số căng thẳng giữa họ, và có một lý do chính đáng. Yu rõ ràng là một gia tộc đối thủ tiềm năng mạnh mẽ, và Gaojun đã kết hôn với cháu gái của Yongde một cách rõ ràng để cô ấy không kết hôn với người khác và sinh ra một người thừa kế nam, một đối thủ tiềm năng cho ngai vàng. Nhưng điều này đè nặng lên vai của Gaojun, vì những gì người ta tưởng tượng là có vô số lý do.

Khi Yongde bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của Raven Consort, Hoàng đế đã cắt ngắn cuộc phỏng vấn. Có rất nhiều thứ để giải nén ở đây, với sự phức tạp của các chủ đề chính trị và tình cảm liên quan. Gaojun, tại một thời điểm nào đó, được cho là sẽ sinh ra người thừa kế với ít nhất một trong số các phi tần của mình. Ông ta đang tước đi cơ hội hạnh phúc của cháu gái. Và rõ ràng là chỉ có một người phối ngẫu thực sự khiến anh ta quan tâm, người mà anh ta bị cấm giao phối. Chỉ riêng điều này là đủ cho một tập phim đầy đủ (ít nhất), nhưng trên hết, bạn có chủ đề định kỳ liên quan đến Cú, người đã đến Nội cung. Điều đó cũng có vẻ xứng đáng với các tập chuyên dụng (và điều đó có thể sẽ xảy ra cuối cùng) nhưng ở đây chỉ có nhiều nội dung chồng chất lên trên nội dung.

Câu chuyện về chiếc mặt nạ không cần phải vội vàng vì tất cả những thứ khác – có rất nhiều thứ để lấp đầy tập phim – nhưng đó là Quạ trong nội cung cho bạn. Màn đính hôn giữa Shouxue và Gaojun khi anh ấy mang mặt nạ cho cô ấy thực sự rất thú vị. Cô ấy gọi anh ấy là đồ ngốc (điều này rõ ràng khiến một số người khó chịu) nhưng cuối cùng cô ấy không thể để cơ hội giúp đỡ một linh hồn đau khổ vụt qua. Manh mối về danh tính của hồn ma đến từ việc một đoàn kịch tên là Red Sparrow đang biểu diễn trong bữa tiệc thì hồn ma quay về phía người mặc đồ. Họ đã rời thị trấn, nhưng Wen Ying từng là thành viên. Anh ấy không giúp được gì nhiều, nhưng cuối cùng Gaojun cũng lấy được một cây đàn 5 dây từ ngôi nhà kho báu, cùng với một người nào đó để chơi nó.

Người viết lách đó là Yao Zuoqiu, và đây là một trường hợp khác của Koukyuu nhận được một tên tuổi lớn cho một vai nhỏ – trong trường hợp này là Ohtsuka Houchuu. Yao nghĩ rằng ai biết được con ma đó là ai – Shicui, một người chơi đàn hết lòng với nghề của mình đến nỗi anh ta dần biến thành một con quỷ vì nỗi ám ảnh của mình. Anh ta đã treo cổ tự tử sau khi Yao mạnh mẽ tách anh ta ra khỏi cây đàn của mình, và Shouxue cho rằng (người ta tưởng tượng một phần để Yao yên tâm) rằng anh ta đã cứu Shicui khỏi trở thành yêu quái, mặc dù động cơ của anh ta không trong sáng. Một thiết lập tuyệt vời như thế này xứng đáng có một biểu tượng tốt hơn, nhưng về cơ bản, nó chỉ là Shouxue thổi vào một bông hoa phù du như thường lệ. Mặc dù vậy, tôi ghét nhìn thấy cây đàn luýt đó bị đốt cháy – đó là một thứ đẹp đẽ thực sự.

Một lần nữa, đó là Cú – người mà tôi cho là chịu trách nhiệm cho cảnh đẫm máu mà chúng ta đã thấy – người kết thúc tập phim. Nhưng cuộc trao đổi giữa Wei Qing cảm thấy bắt buộc phải nhắc nhở Wen Ying về nhiệm vụ của mình. Anh ta không được gửi đến Cung điện Quạ để bảo vệ Shouxue mà để theo dõi cô ấy – nhiệm vụ của anh ta là với Hoàng đế, và Wei Qing rõ ràng cảm thấy Wen Ying đang trở nên quá thân thiết với người phụ nữ mà anh ta phải theo dõi. Điều quan trọng ở đây là rõ ràng – Shouxue bị nhiều người thân cận và không thân thiết với Gaojun coi là mối đe dọa, ngay cả những người biết rõ về cô ấy. Vị trí của cô ấy rất bấp bênh – ở một mức độ nào đó Gaojun có thể hiểu về mặt trí tuệ, nhưng có lẽ không hoàn toàn chấp nhận về mặt tình cảm.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *