Mairimashita Iruma-kun Mùa thứ 3 – 12

Rate this post

Tôi định nói “đó là một cái nhìn khác trên khuôn mặt của Iruma-kun”, nhưng – cái nào? Chúng tôi đã thấy rất nhiều gương mặt mới của anh ấy ở đây – hoặc ít nhất, những gương mặt mà chúng tôi đã không gặp trong một thời gian rất dài. Ở một mức độ nào đó, Iruma đã không xuất hiện nhiều trong mùa này (thực ra đó cũng là một diện mạo mới), nhưng tập này thì không có gì khác. Anh ấy luôn là mỏ neo của bộ truyện này, là hằng số gánh chịu tất cả những điều điên rồ đang diễn ra xung quanh anh ấy. Nhưng đây là tình tiết mang tính xây dựng nhất cho nhân vật của anh ấy trong một thời gian rất dài.

Thật tốt khi được nhắc nhở về cách chúng tôi – và anh ấy – đã đến đây. Iruma là một chàng trai tích cực và tháo vát không ngừng đến mức có thể dễ dàng quên đi chấn thương chính là lò rèn đã hình thành nên cậu bé cứng rắn mà chúng ta biết bây giờ. Nói một cách dí dỏm, bố mẹ anh ấy. Những bậc cha mẹ, ngay cả trong một bộ phim hài như thế này, là những người không ngừng tồi tệ. Không bao giờ có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Iruma sẽ nhìn thấy ai hoặc điều gì nếu khả năng huyết thống của Orobos sẽ được giải phóng cho anh ta. Nói về những người tồi tệ, Orobos chắc chắn đang tự đưa ra trường hợp cho chính mình. Dù (hoặc bất cứ ai) là động lực đằng sau cuộc tấn công của anh ta vào Lớp Misfit, anh ta dường như không hối hận chút nào rằng mình đã gây ra điều mà theo cách nói của anh ta có thể là một cú ngã chí mạng.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là Iruma (hầu hết) không sợ cha mẹ mình. Và đó là sự khác biệt giữa Iruma bây giờ và khi bộ truyện bắt đầu. Anh ấy luôn mạnh mẽ – anh ấy phải tồn tại để tồn tại với cha mẹ mình. Và luôn thông minh – anh ấy sinh ra đã như vậy. Nhưng Iruma này có một cái gì đó để mất, điều này thực sự không xảy ra khi anh ta đến Netherworld. Rằng Iruma có sự tồn tại lưỡng cực – tồn tại hoặc chết. “Làm thế nào” không quan trọng. Nhưng mà cái này Iruma đã được nếm trải một cuộc sống tử tế. Anh ấy đã được phép phát triển thành con người mà lẽ ra anh ấy phải luôn là như vậy (và đó là một cuộn quế). Và điều đó có nghĩa là anh ta có thứ gì đó để mất.

Cô đơn là nỗi sợ hãi thực sự của Iruma-kun hoàn toàn đúng với câu chuyện và đúng điểm. Và đó cũng là một nỗi sợ khủng khiếp phải đối mặt. Iruma là một đứa trẻ ngọt ngào nhưng chúng tôi rất ít khi thấy cậu ấy dễ bị tổn thương như vậy. Những giọt nước mắt đó là thật, và chúng có cảm giác thật. Khi một người phải đối mặt với nỗi kinh hoàng nguyên thủy nhất của họ, có một số cách khác nhau có thể đi. Nhưng vì Iruma là Iruma, anh ấy trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn, bởi vì anh ấy luôn phải làm điều đó. Có thể anh ấy mắc nợ cha mẹ túi bụi của mình vì đã ép anh ấy trở nên khó khăn như vậy, nhưng một phần trong số đó chỉ là do may rủi – anh ấy sẽ trở thành một người đặc biệt bất kể hoàn cảnh của mình, nếu được trao một nửa cơ hội.

Cũng thật tuyệt, với tính cách mạnh mẽ của Iruma-kun, được nhắc nhở rằng anh ấy vẫn chỉ là một chú hổ con. Một cách là khi anh ấy bắt cặp với Ameri, đặc biệt là trong một tình huống lãng mạn (như cuộc hẹn ở cuối S2). Sự tương phản về thể chất giữa hai người họ khá rõ ràng, và đó là một lĩnh vực mà anh ấy thực sự không có kinh nghiệm trước đó để rút ra. Đây là một chuyện khác – chúng tôi chưa từng thấy Iruma suy sụp tinh thần như thế này kể từ đó- tôi không chắc là mình có thể nhớ được. Nhưng cũng giống như thật tốt cho Iruma khi có ngày đi chơi đó trong túi của Clara (miễn bình luận), có lẽ sẽ tốt cho anh ấy khi suy sụp và khóc như một đứa trẻ mà anh ấy đang ở đây. Và, sau khi loại bỏ nó khỏi hệ thống của mình, (như mọi khi) thắt dây an toàn và làm những gì phải làm.

Trong trường hợp này, Iruma đã dựa vào những lời dạy của Bachiko. Đó là thông điệp thường thấy của loạt bài này về “điều gì không giết được chúng ta sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn” (phải nói là một phong cách giảng dạy rất Nhật Bản). Tôi hơi không rõ con thú ma thuật nhỏ bé đó là gì – nó là biểu hiện sức mạnh ma thuật của Orobos, hay một thực thể tự hành động? Trong mọi trường hợp, Iruma áp dụng những gì Bachiko đã dạy anh ấy và – lần đầu tiên chúng tôi thấy – áp dụng tsurune tăng sức mạnh trong một tình huống cần thiết. Và như thường lệ, anh ấy đã chứng minh được thách thức (mặc dù trong trường hợp này, anh ấy chủ yếu chiến đấu với chính mình).

Cuối cùng, chúng ta có Naphula (Mai Kanazawa) hệ số. Iruma đã lo lắng về việc anh ấy sẽ giải thích sự hiện diện của họ với Lead như thế nào (và chia điểm). Thật thú vị, anh ấy cũng đã quen với mùi của chúng (và ngôn ngữ của cô ấy) vì những lý do không giải thích được – tôi đã tự hỏi liệu có lẽ mùi hôi thối là do tình huống và đã dừng lại, nhưng Orobos và người hầu của anh ấy chắc chắn đã ngửi thấy nó. Có vẻ như Iruma đã chuyển đổi một người khác thành dàn hậu cung tình bạn của mình và ai biết được, có thể nhiều hơn thế – mặc dù có quá nhiều điều chưa biết với điều này để chắc chắn…

Gyu…đi…ga

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *