Mairimashita Iruma-kun Mùa thứ 3 – 15

Rate this post

Thật tuyệt khi cả hai phần của Shounen Saturday mùa này (và cuối cùng) lại nổ súng trên tất cả các trụ một lần nữa. Khi một chương trình vốn đã tốt như Mairimashita! Iruma-kun, bạn biết đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bất kỳ giai điệu tạm lắng nào qua đi và tất cả sẽ ổn với thế giới. Rất ít bộ phim dài tập nhất quán như bộ phim này và một số bộ phim có cấu trúc chặt chẽ như vậy. Nền tảng thành công của loạt phim này vững chắc đến mức dường như nó luôn tự khắc phục nhanh chóng sau bất kỳ sự cố hiếm hoi nào.

Cuối cùng, câu chuyện này nói về mối liên kết trong Lớp Misfit theo nghĩa rộng hơn, và đặc biệt là Azz, Clara và Iruma. Có lẽ một trong những lý do tại sao phần đầu của phần Lễ hội Thu hoạch không được như ý muốn. của Iruma-kun tiêu chuẩn thông thường là nó đi lạc khỏi những chủ đề đó, trên thực tế khá xa. Nhưng công bằng mà nói, nó có lý do đằng sau điều đó, khi những tập phim kết thúc này ra đời. Để những ràng buộc đó được khẳng định lại, chúng phải được thử nghiệm. Và bài kiểm tra đó vẫn đang tiếp diễn, tôi nghĩ vậy, mặc dù rõ ràng là liên quan đến ba ông lớn thì thực sự chưa bao giờ có bất kỳ nghi ngờ nào.

Cuộc chiến giữa Keroli và Camui (và thực sự đó là Keroli) và Agares và Goemon là đỉnh điểm của bài kiểm tra đó. Elizabetta với đòn tấn công “quyến rũ” của cô ấy chỉ là một loạt đạn mới nhất, nhưng đây thực sự không phải là kiểu hành vi mà Misfits nên thể hiện. Bằng cách này hay cách khác, Iruma sẽ đặt chân đến đây, nhưng các sự kiện diễn ra quá nhanh khiến anh ấy phải đưa ra quyết định đó. Sau khi xác định được rằng không phải Elizabetta thực sự đã bóp nát trái tim của Lead như một quả nho, Naphula sẽ tiết lộ về việc ai là người chịu trách nhiệm (nhưng chỉ sau khi Camui bước vào để phiên dịch – tôi nghĩ Iruma đã hiểu được bài phát biểu của họ?). Và Elizabetta nhận ra rằng cuộc dạo chơi đơn độc của Clara vào rừng không thể đến vào thời điểm tồi tệ hơn.

Đối với nhân vật phản diện của tác phẩm, trong một tác phẩm kinh điển Iruma-kun xoắn lại, đó hoàn toàn không phải là Orobas Coco mà là Lưỡi giun của anh ta, Ocho (Shin Yuuki). Orobas tức giận với Lớp Misfit vì luôn đẩy anh ấy xuống vị trí thứ hai – điều này làm dấy lên tin đồn rằng anh ấy là tín đồ của “Niềm tin thứ hai” (Tôi không chắc đó là điềm báo trước hay trò đùa). Nhưng trên thực tế, anh ấy đã tham gia lễ hội với kế hoạch giành chiến thắng một cách công bằng và chính trực, và chính Ocho là người đã yểm bùa lên anh ấy để khiến anh ấy sử dụng khả năng huyết thống “Trauma” của mình lên họ. Ocho là ai, và tại sao anh ấy làm điều này? Chà – có lẽ anh ta thực sự đóng vai trò của Lưỡi Giun, và làm việc này thay cho ai đó.

Con rối hay không, khả năng của Orobas đã khiến Clara rơi vào tình thế khó khăn thực sự. Cảnh này thật đau đớn khi xem, bởi vì Clara là một đứa trẻ đơn giản và ngọt ngào. Thật tệ khi thấy Iruma bị vắt kiệt sức lực, nhưng Clara không phải Iruma – cô ấy gần như bùng nổ ngay khi “Iruma” bắt đầu khai thác nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của cô ấy về bản thân và cách người khác nhìn nhận cô ấy. Iruma có thể cưỡi ngựa với tư cách là hiệp sĩ của cô ấy trong bộ áo giáp sáng ngời vì Keroli đã cho anh ta mượn con thú ma thuật của cô ấy làm chiến mã – mặc dù cô ấy nói với Camui rằng đó là vì giờ Iruma và Lead nợ cô ấy. Tôi phải thú nhận rằng cô ấy trở nên khá khó ưa trong phần này, và ngay cả khi cuộc tấn công của cô ấy vào Agares tạm thời bị đình trệ, điều đó chắc chắn không thay đổi ở đây.

Chúng ta không thường xuyên thấy Iruma tức giận, nhưng làm cho Clara khóc chắc chắn là một mánh khóe. Tôi thích nó khi chương trình này giải phóng tinh thần thượng võ của nó theo phong cách sôi nổi này – nó khá truyền cảm hứng khi Iruma nghe theo lời của Bachiko và giải phóng mũi tên rực lửa của tình bạn để thực thi công lý và cứu Clara. Clara tất nhiên rất biết ơn, mặc dù tôi hy vọng cô ấy không bị tổn thương chút nào bởi trải nghiệm này. Đối với Orobas, Ocho quất anh ta vào một cơn thịnh nộ quằn quại khi bị Iruma đánh bại (một lần nữa), và bất cứ thứ gì anh ta sắp tung ra trông không hề dễ chịu.

Tôi đoán, cuối cùng, việc Iruma thực hiện chương trình phát sóng đó không phải là một điều tồi tệ, bởi vì nó chắc chắn đã dẫn Azz đến với anh ấy. Và trong một khoảng thời gian ngắn nữa – Azz cũng không chịu thua kém về lòng trung thành với những người bạn thân nhất của mình (và vâng, điều đó cũng bao gồm cả Clara). Anh ấy cũng tức giận khi thấy Iruma bị chỉ trích như Iruma là Clara, và anh ấy thể hiện sự không hài lòng của mình khá rõ ràng. Như người kể chuyện gợi ý, có vẻ như đó là một hành động không đủ tiêu chuẩn – nhưng sau đó Orobas chắc chắn đã đẩy phong bì với định nghĩa là “tấn công” vào một học sinh. Mặc dù vậy, tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ nhận được điểm cho Chiếc bình kết thúc – có điều gì đó cho tôi biết rằng anh ấy đã bị nâng bởi con tàu ảo ảnh của chính mình về điểm số đó (ý định chơi chữ).

Kyu…ki…mya

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *