Ấn Tượng Thứ Hai – Hikari no Ou

Rate this post

Đây là lý do tại sao chúng ta không thể có những điều tốt đẹp.

Có lẽ đó chỉ là khoản thuế mà chúng ta phải trả để có được những bộ phim hoạt hình phi truyền thống. Nhưng tôi đã hy vọng rằng kết nối Cổng IG sẽ rảnh Hikari no Ou từ điều tồi tệ nhất của hội chứng sản xuất tào lao. Kết quả sau một tuần cho thấy có thể đúng như vậy, nhưng tập thứ hai khiến chúng tôi có cảm giác như chúng tôi né viên đạn trúng ngay một quả lựu đạn. Điều này khá khủng khiếp – cảnh quay tĩnh, CGI tồi, các phân cảnh hành động được dàn dựng thực sự kém. Điều đáng ngạc nhiên là chúng tôi có một số tên tuổi rất lớn, có kinh nghiệm tham gia ở đây, nhưng không có đủ son môi trên thế giới để che giấu rằng tập phim này là một con lợn. Nó thực sự đưa tôi vào tâm trí của Baraou no Souretsu (và thật đáng buồn, manga shoujo/josei giờ đây lại nằm trong chiếc ô “anime phi truyền thống” đó). Và chương trình đó cũng đã kết thúc sau một buổi ra mắt bình thường, như nó đã xảy ra…

Từ đó cũng sẽ là những thứ tích cực trong việc này, tôi cũng có thể loại bỏ càng nhiều điều tiêu cực càng tốt. Một lỗ hổng tường thuật trong một buổi ra mắt xuất sắc khác là phần trình bày vụng về, và nó thậm chí còn tệ hơn trong tuần này. Đó là sự kết hợp giữa lời giải thích thẳng thắn của người kể chuyện và – thậm chí còn khó chịu hơn – các nhân vật đưa ra những bài phát biểu giải thích mà không có lý do gì khiến câu chuyện bị dừng lại. Giải thích bằng cách giải thích trên các khung hình tĩnh là một sự khủng khiếp gấp đôi khó vượt qua, mặc dù có đủ điều hay về câu chuyện này và chính sự tồn tại mà nó ít nhất đã nỗ lực.

Nó hơi trái ngược với phép ẩn dụ cũ “son môi”, nhưng tiền đề này đủ để ngay cả những hình ảnh khủng khiếp cũng không thể che giấu tất cả. Nếu bản gốc khiến tôi nhớ đến Moribito với một bên của Shin Sekai Yori, ep này thì ngược lại. Nhạc phim vẫn rất Kawai Kenji (mặc dù thành thật mà nói, tác phẩm của Komori Shigeo khá gợi nhớ), nhưng sự rung cảm thì thẳng thắn SSY. Một nền văn minh nhân loại có thể nhận ra trong một tương lai nơi mọi thứ đã trở nên sai lầm nghiêm trọng, và loài người phải gánh chịu những con thú (theo lý thuyết của tôi) do chính nó tạo ra. Khoa học viễn tưởng và giả tưởng hậu tận thế chắc chắn không có gì mới trong anime (hoặc bất kỳ phương tiện viễn tưởng nào) nhưng không phải lúc nào nó cũng thể hiện điều này một cách thuyết phục. Tất cả điều này cảm thấy rất quen thuộc và quá thực tế, giống như nó đã xảy ra trong SSY.

Có lẽ điểm tương đồng với SSY còn đi sâu hơn ở chỗ đây cũng là một chương trình có kinh phí rõ ràng là tào lao, mặc dù Ishihama Masashi và nhóm của anh ấy đã làm một công việc cực kỳ phong cách để khắc phục phần lớn điều đó. Nishimura Junji không phải là một giám đốc ở cấp độ của Ishihama nhưng anh ấy có năng lực và rất có kinh nghiệm với một đội ngũ giỏi dưới quyền anh ấy, vì vậy hy vọng sẽ tồn tại mãi mãi. Cho đến nay tôi cảm thấy như thợ săn lửa là một câu chuyện đủ tốt để xứng đáng được đối xử có thẩm quyền. Câu chuyện song sinh của Touko và Koushi đều thú vị, và bây giờ chúng ta thấy cuối cùng họ sẽ giao nhau như thế nào – Koushi là con trai của thợ săn lửa đã chết tại làng của Touko, Haijuu.

Cuộc sống trên chiếc xe thu gom không phải là món hời đối với bất kỳ ai, càng không phải là một vị khách không mời như Touko. Những người bạn cùng giường của cô là ba cô dâu đang trên đường đến những ngôi làng khác, đã bị chính họ loại bỏ một cách biết ơn vì được cho là đã mang những lời nguyền. Tất cả đều cay đắng ở một mức độ nào đó, nhưng Kaho trẻ tuổi (Koichi Makoto, ủ ấm cho Yahiko) tức giận đến mức dường như cô ấy định nhịn đói cho đến chết. Đó là một điều tốt ở chỗ Touko dường như không được cung cấp thêm bất kỳ khẩu phần ăn nào cho Kanata. Touko được giao làm công việc cọ rửa nhà vệ sinh, và chăm sóc cho Enji-san tốt bụng, buồn bã được giao cho chiếc xe khác.

Hóa ra là có một thợ săn cứu hỏa trên chiếc xe đó – và thật hợp lý khi những chiếc xe tải thu gom sẽ có một chiếc để thử và tự cung cấp trong một hành trình dài như vậy. Kanata nghe thấy tiếng còi chó mà anh ta sử dụng, và tại một trong những điểm dừng của chiếc xe tải, người thợ săn đã tuyển Kanata để giúp anh ta đi săn. Kaho tận dụng cơ hội đó để cố gắng trốn thoát và nhanh chóng bị một con thú lửa bắt (và làm bị thương). Touko đến giúp đỡ, cả bầy chó săn và thợ săn lửa đều giết được con quái vật, nhưng anh ta – và người kỹ sư – vô cùng tức giận vì các cô gái đã bất chấp luật lệ và khiến mọi người gặp nguy hiểm. Touko được lệnh rời khỏi chiếc xe tải ở ngôi làng tiếp theo, mặc dù tôi phải nghi ngờ rằng một lúc nào đó nó sẽ bị lật.

Đối với thủ đô, lời mời đến Koushi đến từ một người đàn ông tên Yusoichi (Miyake Kenta) – thật trùng hợp, điều gì sẽ xảy ra khi bạn đi qua cây sồi độc. Anh ấy là người được coi là một nhà công nghiệp giàu có trong thế giới này, và thể hiện mình là bạn của Haijuu (anh ấy nói rằng anh ấy “mắc nợ” anh ấy). Anh ấy có vẻ tốt bụng và đề nghị nhận Koushi và người em gái ốm yếu của anh ấy làm thành viên trong gia đình. Nhưng anh ấy muốn một thứ – “skyfire” mà Haijuu thu thập được, và sự hợp tác của Koushi trong việc khai thác nó cho các nhà máy của anh ấy. Có vẻ như Skyfire đến từ những con thú lửa từ trên trời rơi xuống (duh) và nó mạnh hơn nhiều so với ngọn lửa bình thường. Koushi phản đối rằng cậu ấy chỉ là một đứa trẻ và không phải là chuyên gia, nhưng Yusoichi khăng khăng rằng cậu bé là người phù hợp với công việc.

Nếu tôi suy đoán, Yusoichi có thể đúng khi đồng ý với Haijuu rằng trật tự xã hội sắp sụp đổ. Và những lời nguyền đã đưa bốn người phụ nữ và trẻ em gái lên chiếc xe tải có liên quan đến điều đó và với nhau (và rõ ràng là không liên quan gì đến họ). Nhưng tôi tin tưởng Yusoichi ở mức tôi có thể ném anh ta (và nhìn vào anh chàng, không xa). Theo truyền thống, bạn sẽ thấy Koushi và Touko đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều so với họ, có khả năng là những người có khả năng ngăn chặn thảm họa sắp tới. Tôi thích thiết lập đó, tôi rất muốn xem thêm – Tôi chỉ hy vọng quá trình sản xuất không quá tệ để thực sự thưởng thức Hikari no Ou trở thành không thể.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *