Mairimashita! Iruma-kun Phần 3 – 05

Rate this post

Đó là một khởi đầu thú vị cho mùa thứ ba này của Mairimashita! Iruma-kun. Tôi cho rằng đó là một dấu hiệu chắc chắn một loạt phim tự tin rằng họ sẵn sàng rời xa những điều chắc chắn của nó trong một thời gian dài. Và không có lý do gì Iruma-kun đừng tự tin – nhượng quyền thương mại có hai manga thường xuyên đạt doanh thu lớn và một anime dường như có vé mở bán. Tuy nhiên, năm tập của chúng tôi thực sự không có Ameri, Sullivan, Opera, Clara (cô ấy thậm chí còn không giới thiệu “Sukima” trong tuần này) hoặc Ali-san. Không có số lượng âm nhạc, không có phần hành động lớn. Trên thực tế, về mặt tương đối, chúng tôi đã có một chút quý giá về bản thân Iruma-kun.

Nói chung, không có nhiều điều mà bản chuyển thể này làm mà nó không làm rất tốt, và những tập phim này phản ánh điều đó. Nhưng tôi thực sự nghĩ rằng có một chút hụt hẫng trong sự thích thú của tôi – với chương trình này như với hầu hết mọi thứ không có gì giống như tác phẩm kinh điển. Chúng tôi hầu như không có Iruma trong tập thứ hai liên tiếp, vì trọng tâm là ba khu vực khác của trận chiến Lễ hội Thu hoạch. Azz và Sabrock chuẩn bị chiến đấu với anh em Dorodoro, những người muốn giành lại chủ nhân của họ – mặc dù nó không được nói cụ thể anh ta là ai, ngoài mối liên hệ với tầng lớp Misfit. Trong khi đó Kerori và Caim đang sử dụng khả năng thông thạo dã thú của mình để làm chủ góc phần tư của chúng, vì cô ấy thích thú với việc có thể trở thành trung tâm của sự chú ý mà không giấu giếm bí mật của mình.

Tuy nhiên, trọng tâm chính ở đây là về hai kẻ xấu đã được giấu tên rõ ràng trong suốt mùa giải. Đó sẽ là Jazz và Allocer, về việc đào tạo mà chúng tôi không được cung cấp thông tin gì. Họ đang dựa vào sự lừa dối – tốt, ăn cắp hoàn toàn để gọi một cái thuổng là một cái thuổng – để bảo đảm điểm của họ. Allocer là một thành viên của chiến binh thực vật học, và sử dụng kỹ năng đó để hợp tác với một người khác để thu thập các điểm của giống không lưu động. Nhưng Allocer có một kế hoạch lớn hơn – anh ấy đang làm việc với Jazz, người đóng giả là một nhà sưu tập đổi điểm lấy các thành phần.

Cốt truyện phụ này là một lời nhắc nhở rằng đây rốt cuộc là Địa ngục, và đây là những con quỷ. Thật dễ dàng để quên rằng với tất cả những cô gái và chàng trai dễ thương này liên kết và chiến đấu vì nhau, nhưng để thành công trong thế giới này, bạn phải có một số kỹ năng cứng – chiến đấu, mưu mẹo, thao túng. Và đó là những gì hai cậu bé này đã học được trong chế độ huấn luyện bí ẩn của họ, với người thầy chưa từng thấy trước đây là Furfur (Taniyama Kishou – chủ đề này khá TTGL đoàn tụ). Thoạt đầu, nó có vẻ đủ dễ chịu – anh ấy đưa họ đến một hộp đêm, nơi họ có cơ hội trải nghiệm những điều mà họ thực sự còn quá trẻ để trải nghiệm.

Nhưng – và tôi nghĩ đây là một bước ngoặt nhỏ khá thông minh cho Iruma-kun – bài học thực sự của khóa đào tạo này là “đừng tin tưởng bất kỳ ai, ít nhất là người lớn”. Tất cả các chế độ đào tạo này đều là duy nhất, nhưng hầu hết đều phản ánh bản chất khá khó khăn của môi trường. Jazz và Allocer học trực tiếp cách người lớn ở đây vận hành – họ gian lận, họ nói dối, họ bắt nạt. Và nó bắt đầu từ chính Furfur, người đã khiến họ bị bán làm lao động cưỡng bức tại câu lạc bộ để dạy họ bài học đó. Đó là một khía cạnh của thế giới mà họ chắc chắn không thấy ở trường học bị kén chọn bởi lớp học Misfit, vì vậy bạn không thể nói rằng nó không hiệu quả khi lên cấp.

Đây chắc chắn là một trong những phần thú vị hơn của mùa giải và tôi rất thích nó khi Mairimashita! Iruma-kun khoe các cạnh cứng hơn của nó (thường được giấu rất kỹ). Điều đó nói rằng, tôi đã sẵn sàng để Iruma ít nhất sẽ xuất hiện lại trong câu chuyện và có vẻ như điều đó sẽ bắt đầu vào tuần tới. Clara thậm chí có thể có một chút vai trò. Tính linh hoạt là rất tốt, và loạt game này có điều đó rất nhiều, nhưng đôi khi cũng rất tuyệt khi bạn phát huy hết thế mạnh của mình.

Su… ki… ma

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *