Manga Yaoi – đam mỹ sắp xếp hạng nặng để có thể bán được ở Hàn Quốc và quốc tế

Rate this post

Với sự xác định mới từ Đảng Dân Chủ Lập Hiến Nhật Bản, manga yaoi – tình cảm nam – nam sẽ được kiểm tra mạnh tay trong thời gian tới. Chi tiết thông tin như sau:

Yaoi là gì?

Yaoi was verify

Manga Yaoi – Boys-Love hay đam mỹ là thể loại truyện tranh với nội dung chính là tình cảm đồng tính nam – nam. Yaoi đã xuất hiện từ rất lâu và được rất nhiều độc giả, nhất là nữ giới, dành riêng cho tình cảm.

Bởi vì thể loại tình cảm, một số manga Yaoi sẽ có ecchi hình ảnh hoặc có yếu tố 18+. This this before is see is normal and “not backup”. Tuy nhiên, hiện tại đã thay đổi.

Xem thêm: Yaoi hay Yuri được yêu thích hơn trên thế giới và tại Việt Nam?

Manga Yaoi sẽ được kiểm tra mạnh tay!

manga Yaoi đã được kiểm duyệt

Mới đây, thành viên Đảng Dân Chủ Lập Hiến Nhật Bản, Zenko Kurishita, đã đăng tải một bài viết với nội dung lưu ý rằng manga Yaoi từ dạng ecchi “nhẹ nhàng” đến các tác phẩm tạp chí nặng nề sẽ được kiểm tra duyệt mạnh tay. Lý do được đưa ra có vẻ như không phải vì phong cách mỹ tục mà là vì mục tiêu hỗ trợ mạnh mẽ các tác phẩm truyện tranh ra thị trường quốc tế.

Không thay thế, thanh kiểm tra có vẻ không chỉ ở 18+ phân cảnh mà ở cả các vấn đề về trang phục. Zeko Kurishita chia sẻ rằng:

Một họa sĩ truyện tranh nói với tôi rằng ngay cả khi nói đến Boys-Love, các biên tập viên cũng nói rằng hãy tránh xa đồng phục nhân vật học. Lý do là vì chúng tôi tạo ra tác phẩm khó bán được ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc sử dụng tỉ lệ nhất định trong số bán manga ở nước ngoài, nên sẽ có tác động đáng kể đối với doanh thu. Ngay cả pháp luật của các quốc gia khác cũng có thể có tác động đến quá trình sản xuất manga ở Nhật Bản.

Trên thực tế, truyện tranh Nhật Bản những năm gần đây đang gặp phải khá nhiều vấn đề liên quan đến việc kiểm tra. Nhiều quốc gia trên thế giới có quy định rất rõ ràng về nội dung mà họ xuất bản, vậy nên nếu truyện tranh mà có nhiều cảnh nóng, chi tiết chính hay có các yếu tố nhạy cảm thì sẽ khó mà được phát hành . Chính tại Nhật Bản, ecchi nội dung cũng đang được up gay gắt những bộ manga xuất bản dần dần phải “tém” lại nếu muốn được chấp nhận.

Xem thêm: TOP 5 anime was verify not be trade at Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

Yaoi

Tại sao ngày xưa, manga lại được phép “thỏa mãn sức sáng tạo”? Đây là vấn đề về sự phát triển của các trường thị trường. George Morikawa, tác giả của Hajime No Ippo đã có đôi lời chia sẻ về điều này:

Chúng ta phải tách biệt giữa vị trí và cảm xúc. Cách đây 10 năm, nước ngoài sẽ chỉnh sửa nội dung phù hợp với địa chỉ, nhờ đó ta mới đạt kỷ lục bán ra mọi thời đại.

Lời của mangaka George Morikawa mang nghĩa là thị trường giờ đây đã khe và có tiêu chuẩn cao hơn. Với tất cả các phản hồi hiện tại, manga Yaoi nói riêng và manga Nhật Bản nói chung trong thời gian tới sẽ phải có nhiều thay đổi, cập nhật mới. The field of the work only ecchi on the used for client or manga go down the trend will be “remove window” …

Như vậy, manga Yaoi sẽ sớm được kiểm duyệt mạnh tay trong tương lai. Bạn cảm thấy thế nào về điều này? You have for that the effect from the market are doing the element from the light up of manga trở nên “khô khan” hơn? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng chém gió nhé.

Xem thêm: Cựu người mẫu nhí Nhật Bản Thay đổi nghề làm diễn viên JAV – nghề này đang là xu hướng ư?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *