Mất ngủ ở nam giới có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng này

Rate this post

Ngày nay, rất nhiều người bị mất ngủ. Ngủ đủ giấc là điều rất quan trọng đối với mỗi người, thường nhiều nam giới bị mất ngủ dẫn đến rối loạn nội tiết. Theo thời gian, nó có thể dẫn đến một số bệnh khác.

Mất ngủ ở nam giới sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết, cũng như một số vấn đề sức khỏe dưới đây:

1. Nếu quá trình bài tiết hormone sinh dục nam bị rối loạn sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết dehydroepiandrosterone và testosterone ở tinh hoàn, làm giảm hai hormone này dẫn đến tăng tương đối estrogen ở nam giới.

2. Nếu tiết quá nhiều có thể khiến cơ thể hưng phấn, khó đi vào giấc ngủ, dễ sinh nóng nảy, trằn trọc.

3. Khi hệ thống nội tiết nam bị rối loạn nghiêm trọng có thể xuất hiện các triệu chứng như hồi hộp, chóng mặt, đau mình, chân tay lạnh. Nếu nam giới phát hiện những biểu hiện trên thì nên đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt. càng tốt để xác định nguyên nhân cụ thể.

Thiếu ngủ triền miên dẫn đến nhiều hệ lụy. Không chỉ rối loạn nội tiết mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, đau đầu, khó tập trung; Mất ngủ còn ảnh hưởng đến hiệu quả, năng suất làm việc và gây phiền toái trong sinh hoạt. Nguy hiểm hơn, nó là con đường dẫn đến cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, v.v.

Rối loạn nội tiết nam giới cần chú ý

Theo y học cổ truyền, rối loạn nội tiết là biểu hiện của tình trạng thiếu âm, do khí và huyết bị ngưng trệ. Theo nguyên tắc phân biệt hội chứng và điều trị thì việc điều trị chứng thiếu âm càng phải chú ý, càng chú ý điều trị âm thì thường biểu hiện của tình trạng thiếu hụt cả khí lẫn huyết, thận. suy v.v… cần điều trị như bổ huyết, ích khí.

Làm thế nào để khắc phục chứng mất ngủ?

Khi bị mất ngủ, nhiều người đã tìm đến thuốc ngủ để chấm dứt tình trạng này. Tuy nhiên, đó chỉ là liệu pháp tức thời, không giải quyết được tận gốc bệnh.

Để an toàn và mang lại hiệu quả nhanh nhất, bạn nên thay đổi các thói quen như: Tránh căng thẳng, lo lắng; đi ngủ trước 10 giờ tối; tắt tất cả các thiết bị công nghệ, ánh sáng khi đi ngủ; có chế độ ăn uống khoa học, tích cực tập thể dục…

Cần chú ý chế độ ăn đa dạng, kết hợp dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều rau quả, ít ăn dầu mỡ kích thích, cố gắng dùng dầu thực vật như dầu ăn, dầu động vật để bổ sung axit béo. không bão hòa nhu cầu của cơ thể và giảm cholesterol.

Cũng cần sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá lo lắng. Đồng thời, tăng cường vận động và tập thể dục nhiều hơn, tập thể dục không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà còn nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy tuần hoàn máu khắp cơ thể, kích thích tiết hormone.

Hà Thảo

Tác dụng của chè trong việc giảm tác hại của thuốc láCó nhiều người vừa hút thuốc vừa uống trà vì nghĩ rằng điều này có thể làm giảm tác hại của việc hút thuốc đối với cơ thể. Thê nay đung không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *