Michiko & Hatchin – 3/4 [Like a Frantic Pinball/Stray Cat Milky Way] – Thứ Năm quay lại

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến một tuần nữa của Michiko & Hatchin! Tuần trước là phần giới thiệu của chúng tôi, vì vậy tuần này là cơ hội của chúng tôi để xem chương trình thực sự như thế nào. Đó có phải là một cảnh sát bạn thân? Một mảnh suy nghĩ? Một số loại bi kịch? Hãy đi sâu vào và tìm hiểu!

Mặc dù bắt đầu, tôi chỉ muốn một lần nữa ca ngợi Michiko & Hatchin’s tầng lớp. Đây chắc chắn là phần ấn tượng nhất của quá trình sản xuất. Không chỉ ở chi tiết của chúng, những thứ đó thật đáng kinh ngạc, mà còn ở sự đa dạng và số lượng của chúng. Ngay cả một cái gì đó nhỏ như cửa hàng mì Trung Quốc cũng có ít nhất 5 bối cảnh khác nhau mô tả nội thất của nó từ nhiều góc độ khác nhau. Mỗi cái được bao phủ bởi các chi tiết nhỏ như gạch hơi đổi màu, vết lõm trên tường, đường ống rỉ sét và bề mặt sứt mẻ. Chưa kể các màu khác nhau cho ngày/đêm, bật/tắt đèn, v.v. Bây giờ, hãy xem xét chúng ta có bao nhiêu vị trí lặp lại trong hai tập phim này và nhân tất cả các hình nền này với nhiều vị trí đó. Bạn bắt đầu hiểu tại sao tôi rất ấn tượng, phải không? Mặc dù hình ảnh động không hoàn hảo và thiết kế của Hatchin hơi kém hấp dẫn, nhưng hình nền mang hình ảnh trên lưng.

Bắt đầu với các tập phim, đầu tiên là tập 3, “Like a Frantic Pinball”. Điều này giống như một tập phim gắn kết với tôi. Một điều không đặc biệt quan trọng về mặt tường thuật, nhưng rất hữu ích để làm nổi bật tính năng động của nhân vật. Và chúng ta có thể thấy điều đó trong cấu trúc các tập phim, cho chúng ta thấy cách mỗi người trong số họ đạt được điều họ muốn. Michiko không quan tâm. Cô ấy lấy những gì cô ấy muốn, từ những người cô ấy muốn, và thực sự không bận tâm đến việc ăn cắp, ném giấy vào mặt mọi người và đá trẻ em. Theo nhiều cách, điều này là tốt, nó chuẩn bị cho cô ấy xử lý tốt bản thân trên đường phố trong khi Hatchin… không thể, như chúng ta thấy. Mặt khác, điều này xung đột với tính cách thẳng thắn hơn nhiều của Hatchin. Đi xa đến mức kiếm được một công việc để trả tiền cho đôi giày mà Michiko đã lấy trộm cho cô ấy.

Đó không phải là nơi duy nhất mà chúng khác nhau. Michiko, ngạc nhiên thay, lại cả tin về thiêng liêng! Cô ấy tin mọi lời từ miệng của một thầy bói rởm, tiêu một số tiền lớn vào những thứ hoàn toàn nhảm nhí, khi bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ khôn ngoan trước những trò lừa đảo kiểu này. Đồng thời, Hatchin nhìn ra nó ngay lập tức nhưng lại mắc phải một vụ lừa đảo khác trong tiệm mì, nơi cô bị dụ dỗ làm nô lệ ảo khi anh ta cắt giảm lương và đòi ngày nghỉ tự do vì những lý do lố bịch nhất, nhưng vẫn tiếp tục với nó. Tất cả những điều này lên đến đỉnh điểm là cả hai học hỏi lẫn nhau, kết nối và cuối cùng hoàn toàn đổi phe về việc họ có tin vào bói toán hay không. Tất cả đều khá hài hước, nếu một chút không quan trọng. Và đồng thời, nó củng cố mục tiêu chính của họ là: Tìm cha của Hatchin, Hitoshi.

Nói về Hiroshi, đoạn kết của tập này hơi buồn nhỉ? Cũng không tệ lắm, mới có tập 3 thôi, tôi chưa bao giờ thực sự tin rằng họ sẽ tìm thấy anh ấy sớm như vậy. Hơn nữa, anh ấy thực sự khá quan trọng. Tuy nhiên, con cá trích đỏ này đặt ra câu hỏi: Họ sẽ làm gì sau khi tìm thấy anh ta? Nếu họ tìm thấy anh ta ở tất cả? Họ sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau? Anh ấy sẽ chết sao? Đây có phải là một trong những “Hành trình trước khi đến” mà họ sẽ trở thành một gia đình thực sự vào cuối cuộc hành trình của họ không? Tôi không biết! Nhưng tôi rất mong được tìm hiểu. Tôi nghĩ rằng tất cả những thứ này có thể hoạt động tốt miễn là Michiko & Hatchin thực hiện chúng đúng cách. Tôi chỉ cần nó để chọn một hướng và dính vào với nó, đừng cố gắng làm tất cả chúng cùng một lúc. Bạn nghe tôi?

Ngoài cốt truyện chính, tập này còn tiếp tục xây dựng thế giới của Michiko & Hatchin cũng. Lần này thông qua việc sử dụng… Băng nhóm đường phố trẻ em? Với súng, sẵn sàng bắn ai đó? Chết tiệt. Nghiêm túc mà nói, tôi thích cách chương trình giới thiệu họ ban đầu chỉ là những đứa trẻ. Giống như đây chỉ là một cuộc rượt đuổi nhẹ nhàng mà cuối cùng Hatchin sẽ lấy lại được đôi giày của mình. Chỉ để nó nhanh chóng leo thang và cho chúng ta thấy rằng, không, đối với tất cả những lạm dụng mà Hatchin phải chịu đựng trước khi cô ấy vẫn chưa sống trên đường phố. Cô ấy không phải là người duy nhất có cuộc sống tồi tệ ở đất nước này. Trên thực tế, chúng ta có thể đoán rằng Michiko có lẽ đã lớn lên trên những con phố như thế này, dựa trên mức độ quan tâm của cô ấy và mức độ sẵn sàng đối phó với một số tên côn đồ bằng súng. Đây là những điều nhỏ nhặt, nhưng có liên quan.

Chuyển sang tập 4, “Mèo lạc dải ngân hà”, đây là một tập thực sự kỳ lạ. Về cốt lõi, tôi nghĩ rằng tôi thực sự thích ý tưởng về nó. Câu chuyện về hai chị em đấu tranh để tồn tại trong một thế giới khắc nghiệt, phải làm mại dâm và trộm cắp, giống như cách họ song hành với Michiko và Hatchin. Đó là tất cả tuyệt vời! Tôi đặc biệt thích sự đại diện cho các loại cơ thể khác cũng như với em gái Lulu. Tất cả các thành phần cho một câu chuyện tuyệt vời về việc bị mắc kẹt trong vòng xoáy bạo lực và tội phạm vì hoàn cảnh ra đời của họ và hành động của những người xung quanh họ đều ở đó! Họ thậm chí còn có thành phố xinh đẹp huyền ảo này để mơ về trên TV! Nhưng nếu tất cả những điều đó đều tuyệt vời, nếu nó có tất cả các thành phần… tại sao tôi lại gọi nó là kỳ lạ? Tại sao tôi lại mở đầu tất cả những điều này bằng “Tôi nghĩ”?

Lý do rất đơn giản: Quý cuối cùng diễn ra… một lượt. Nhiều đến mức có cảm giác như tôi đã bỏ qua một nửa tập phim để xem nó. Sau khi lấy trộm tiền từ Rico, Pepe đến gặp Machiko nhờ cô giúp cứu em gái mình, Lulu, người đã bị bắt. Nhưng không nơi nào trên đường đi, tôi từng có ấn tượng rằng họ có kiểu quan hệ mà điều này có thể xảy ra. Trên thực tế, họ dường như rất đối nghịch với nhau trong suốt quá trình quen biết của họ. Vậy tại sao Pepe, trong một triệu năm, đã từng nghĩ rằng Michiko sẽ giúp cô ấy? Và tại sao Michiko lại cảm thấy tồi tệ vì không phải giúp đỡ cô ấy khi cô ấy đã được chứng minh là rất coi trọng bản thân cho đến thời điểm này? Nó cảm thấy thích Michiko & Hatchin có rất nhiều kỳ vọng ở đây mà nó không được xây dựng đúng cách.

Bây giờ đừng hiểu sai ý tôi, về mặt lý thuyết, tôi thích những gì điều này làm với Michiko. Sự thúc đẩy này để khiến cô ấy trở thành một người tốt hơn, khiến cô ấy quan tâm đến người khác, là điều tốt. Tôi thích nhìn cô ấy đưa ra quyết định, hối hận và không thể sửa chữa. Rốt cuộc, người ta ngụ ý rất nhiều rằng hai cô gái này đã chết, Lulu bị bỏ lại và Pepe bị bọn trẻ bắn trên đường phố. Một kết thúc rất đen tối, bệnh hoạn cho phần lớn là một tập phim vô tư, thậm chí tôi dám nói là đầy hy vọng. Tôi nghĩ rằng nó đã làm rất tốt việc củng cố nơi sống tồi tệ của đất nước này và nó khiến chúng ta, những khán giả, phải thừa nhận điều đó Michiko & Hatchinkhông phải một buổi biểu diễn hạnh phúc. Tôi chỉ ước nó có thể thực hiện trên tất cả tốt hơn một chút. Bởi vì sự thay đổi vào đêm chung kết đó không phù hợp với tôi.

Nói chung, tôi nghĩ đây là 2 tập phim khá hay, mặc dù có sự nhầm lẫn riêng, nhưng đã chứa đựng một số câu chuyện thực sự thú vị và kết thúc theo cách hoàn toàn lôi cuốn tôi vào thế giới này. Tôi thực sự tò mò về thể loại câu chuyện Michiko & Hatchin sẽ kể về chuyến đi thực sự của những người này trên khắp vùng đất để tìm kiếm Hiroshi, cũng như những điều khủng khiếp mà họ sẽ chứng kiến ​​và những hành động tử tế nhỏ bé nào đã giữ cho hy vọng của họ tồn tại. Bây giờ tôi biết đây sẽ không chỉ là một sự lạm dụng gây sốc mà là một câu chuyện thực sự bi thảm, ít nhất là ở một số chỗ, tôi đã đầu tư nhiều hơn. Có lẽ chỉ tại tôi kỳ lạ, nhưng tôi thích những bi kịch. Vì vậy, loại bóng tối này ở ngay trên con hẻm của tôi. Hy vọng rằng đây không phải là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy nó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *