Michiko & Hatchin – 5/6 [The Saudade of Fools, Part 1/Part 2] – Thứ Năm quay lại

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến một tuần nữa của Michiko & Hatchin! Tuần này là tuần thứ 2 đầu tiên của chúng ta, vì vậy chúng ta có rất nhiều điều để nói. Từ việc tìm hiểu thêm về quá khứ của Michiko cho đến việc Hatchin tự mình ra ngoài, tất cả đều ở bên trong. Vì vậy, hãy đi sâu vào ngay!

Đầu tiên chúng ta có tập 5, “Saudade of Fools, Phần 1”. Đây là một tập phim thực sự thú vị và chắc chắn là tập phim yêu thích của tôi trong tuần này. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu chuyện về Michiko, không chỉ đến thành phố quê hương của cô ấy mà còn gặp gỡ người đã nuôi nấng cô ấy, xem cách cô ấy gặp Hiroshi và tìm hiểu cách cô ấy rơi vào cuộc sống tội phạm. Trong suốt thời gian đó, chúng ta thấy tác động của những khoảnh khắc này trong hiện tại khi Michiko trở lại thị trấn cùng Hatchin. Tôi không thể nhấn mạnh, tôi thực sự rất thích điều này. Cốt truyện thường khó thực hiện trong anime và thường chỉ là một đoạn hồi tưởng bắt buộc trong một thời điểm cao trào. Và mặc dù đôi khi đây là một đoạn hồi tưởng, nhưng nó được thực hiện thông qua việc Michiko thăm lại những địa điểm đó ở hiện tại và tự mình ghi nhớ chúng. Chúng có ảnh hưởng trong câu chuyện đối với trạng thái cảm xúc của chính cô ấy, khiến chúng cảm thấy có mục đích hơn rất nhiều.

Đi vào chi tiết, tôi không ngờ cuộc gặp gỡ đầu tiên của cô ấy với Hiroshi lại diễn ra theo cách này. Để anh ta cố gắng cướp cô ấy bằng súng, không có đạn trong súng, nghĩ rằng cô ấy là người khác? Và sau đó đưa cho cô ấy một chiếc áo sơ mi khi cô ấy khỏa thân và bị đấm vào mặt? Nó dễ thương! Anh ta rất khác với tên tội phạm cứng rắn mà tôi mong đợi. Anh ấy thực sự có vẻ rất lạc lõng trong Michiko & Hatchins thế giới, thậm chí Michiko còn gọi anh ta là kẻ hèn nhát. Nó khiến tôi tự hỏi làm thế nào mà anh ta lại bị thương ở đây và hoàn cảnh nào đã thúc đẩy anh ta giết người/đe dọa người khác bằng súng, cũng như Michiko nhìn thấy gì ở anh ta. Cô ấy thích sự mềm mại đó, vì nó quá lạc lõng ở thành phố này? Cô ấy có thấy nó đáng yêu không? Tôi không biết! Nhưng tôi thực sự tò mò muốn tìm hiểu.

Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là anh ta là lý do khiến Michiko bị tống vào tù. Hoặc ít nhất… tôi nghi ngờ điều đó. Trong tập này, chúng ta biết rằng, theo người dân địa phương, Michiko đã bổ nhiệm một thủ lĩnh băng đảng tên là Kiril. Từ những gì chúng tôi thấy, anh ấy có vẻ khá lạnh lùng và được kính trọng, vì vậy điều này sẽ khiến rất nhiều người lo lắng. Nhưng thật thú vị, Michiko lại phủ nhận điều này. Vậy… ai đã giết anh ta? Và tại sao cô ấy lại nhận lỗi về việc đó, phải ngồi tù vài năm? Tôi đoán là Hiroshi đã giết anh ta, để tự vệ hoặc vì lý do nào khác, và cô ấy nhận lỗi vì cô ấy yêu anh ấy. Cô ấy biết anh ấy sẽ không thể sống sót trong tù ở đây, vì vậy thay vì để anh ấy được thả, cô ấy đã thế chỗ anh ấy. Điều đó cũng giải thích cho tình yêu tiếp tục của cô ấy, mong muốn tìm thấy anh ấy và chăm sóc cho con gái anh ấy, Hatchin.

Vấn đề duy nhất trong dự đoán này là bạn của Hiroshi, và là thủ lĩnh hiện tại của Monstro mà tôi tin là Satoshi. Nơi nào anh ấy phù hợp với tất cả những điều này? Tôi sẵn sàng trở thành lý do khiến Hiroshi dính líu đến vụ giết Kiril. Có thể anh ta đã đẩy anh ta về phía nó, hoặc Hiroshi nói rằng anh ta sẽ chăm sóc nó cho bạn mình và đó là cách Michiko bị cuốn vào, v.v. Có thể anh ta thậm chí đã phản bội Hiroshi, hoặc gài bẫy anh ta sau khi tự tay giết Kiril! Tôi thực sự không chắc chắn. Tất cả những gì tôi biết vào lúc này là anh ta đang được dựng lên như một kẻ xấu xa, và là một kẻ đàng hoàng ở điểm đó. Có thể là hiểu lầm, có thể là hắn cố ý, ta cũng không biết. Nhưng cũng giống như Hiroshi, tôi quan tâm.

Cuối cùng trong tập này, chúng ta cần nói về “trại trẻ mồ côi”, và vâng, tôi nói điều đó bằng dấu ngoặc kép. Tại sao? Bởi vì tôi không thực sự chắc đó là trại trẻ mồ côi. Trên thực tế, người phụ nữ quản lý, người mẹ ở trên nhà, dường như rất quan tâm đến việc chính phủ không biết họ đang làm gì. Có thể vì họ bán trẻ em mà không có giấy phép, hoặc vì nơi chúng được gửi đến không thực sự là những ngôi nhà tốt, có thể vì họ đang lướt qua đầu trang mà tôi thực sự không chắc. Nhưng nó chắc chắn có vẻ rất mờ ám, và cho đến nay Michiko & Hatchin đã không làm tốt công việc khiến tôi tin vào lòng tốt bất khuất của tinh thần con người. Tôi muốn có những khoảnh khắc hy vọng, ít nhất là tốt hơn những khoảnh khắc chúng ta có trong tập 6. Nhưng cho đến nay nó vẫn chưa khiến tôi tin vào họ.

Điều này đưa chúng ta đến tập 2, “The Saudade of Fools Part 2”. Đây là phần tiếp theo và kết thúc thời gian của chúng ta ở thành phố này, kết thúc vụ bắt cóc Hatchin, Visily và cho chúng ta một đường dây trực tiếp đến Hiroshi qua Satoshi. Về cơ bản, tập phim này đặt ra cốt truyện của chúng tôi trong tương lai gần và đưa ra Michiko & Hatchin một con đường thực sự để làm theo. Xem xét nó chỉ là lang thang trên đường phố mà không có mục tiêu rõ ràng cho đến tận bây giờ, tôi nghĩ đó là một điều tốt. Chúng ta còn 6 tập nữa, đã đến lúc bắt đầu câu chuyện chính của chúng ta một cách nghiêm túc. Nhược điểm duy nhất của tập phim này là… mọi thứ khác xảy ra trong đó. Tôi sẽ không băm chữ ở đây, tôi thực sự thất vọng về tập phim này. Có vẻ như nó đã làm rơi quả bóng cho mọi thứ thiết lập tập 5. Visily, Monstro, Đấu bò, Những người bạn đồng tính của Michiko. Tất cả họ đều… ngã lăn ra.

Để minh họa điều tôi muốn nói, hãy bắt đầu với Visily. Ý tưởng đằng sau Visily thực sự, thực sự tốt. Đây là một anh chàng bị đẩy vào một vị trí quyền lực sau khi người cố vấn của anh ta bị giết. Anh ta bị bắt dưới ngón tay cái của một băng đảng lớn hơn và không thể thoát ra được, ăn uống căng thẳng, v.v. Về cơ bản, cuộc sống của anh ta đang sụp đổ. Và rồi Michiko trở lại, những người phụ nữ đã giết ông chủ của anh ta, người đã làm hỏng tất cả những chuyện này. Anh ta có một kế hoạch, anh ta bắt cóc người bạn nhỏ của cô, anh ta sẵn sàng giết cô ấy… Và rồi anh ta bị biến thành một trò đùa. Cuộc đối đầu lớn tại trận đấu bò, âm nhạc, anh ấy bị đẩy xung quanh như một quả bóng béo. Michiko & Hatchin có nhân vật bi thảm và đáng thương này, tất cả những điều nghiêm trọng về chiến tranh băng đảng này đã được xếp hàng, và nó đã trở thành một trò đùa.

Ở một số nơi đó là tốt. Toàn bộ chuyện matador, cặp đôi đồng tính nam và sự hỗn xược của họ với Michiko. Đó là những nơi tốt để làm sáng tỏ mọi thứ, những nơi đó thật tuyệt. Nhưng biến cuộc đối đầu lớn thành một trò đùa ngớ ngẩn, hạ thấp nguồn gốc của Visily và tình cảm của anh ấy đối với Michiko sau cái chết của Kiril, điều đó không phù hợp với tôi. Có lẽ đây là lỗi của tôi vì muốn có một mức độ nghiêm trọng ra khỏi Michiko & Hatchin mà nó không bao giờ có ý định cho. Nhưng sau tập tuần trước, với việc Pepe bị bắn gục trên đường phố và em gái của cô ấy bị bỏ rơi trong một thành phố của kẻ thù, tôi nghĩ đó là những gì chúng tôi sẽ làm kể từ bây giờ. rằng đây là Michiko & Hatchin’s mục tiêu chính. Nhưng có lẽ… Có ​​lẽ tôi đã sai về điều đó? Trong trường hợp nào, tôi hơi lo lắng về việc câu chuyện sẽ tiếp tục?

Rõ ràng không phải là điều duy nhất mà cao trào này gây rối. Tôi cũng nghĩ nó làm hỏng cuộc hội ngộ của Michiko và Hatchin. Họ chia tay vì những lý do chính đáng, rõ ràng. Hatchin không muốn bị bỏ rơi một lần nữa với những người mà cô ấy không biết và Michiko nghĩ rằng cô ấy đang chăm sóc cô ấy bằng cách giữ cho cô ấy không bị bạo hành mặc dù biết rằng bản thân cô ấy có thể không quay lại. Họ muốn 2 thứ cạnh tranh nhau. Tôi hy vọng rằng vụ bắt cóc Hatchin sẽ cho Michiko thấy rằng cô ấy không bao giờ có thể giữ Hatchin ra khỏi cuộc đời này, ít nhất là trong khi vẫn đang tìm kiếm Hiroshi. Nhưng vì cao trào lớn đã biến thành một trò đùa, cuối cùng họ lại đoàn tụ như không có chuyện gì xảy ra ngay từ đầu. Các vấn đề của họ với nhau không thực sự được giải quyết, chỉ được đẩy lên phía sau. Bây giờ chắc chắn rồi, nếu chúng được giải quyết lại sau đó thì thật tuyệt. Nhưng bây giờ? Để bây giờ nó là đáng thất vọng.

Vì vậy, vâng, nhìn chung, tôi thực sự thích cốt truyện mà chúng tôi có và cấu trúc mà câu chuyện đang đạt được, nhưng tôi thấy cách câu chuyện đối xử với các nhân vật của chính nó rất đáng thất vọng. Tôi thực sự hy vọng nó sẽ đối xử với họ và câu chuyện của họ một cách tôn trọng hơn. Điều đó cũng xảy ra với Pepe và em gái cô ấy. Tôi hiểu rằng chúng ta cần sự nhẹ nhàng để phá vỡ những khoảnh khắc đen tối và một số, chẳng hạn như với người bảo trợ của trại trẻ mồ côi, đã được thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, tôi không nghĩ cao trào của việc một người đàn ông tan vỡ gặp người phụ nữ đã giết người cố vấn của mình là thời gian hay địa điểm. Không, nếu bạn muốn tôi thực sự quan tâm đến cuộc đấu tranh của anh ấy và sự tham gia của Michiko vào đó. Đó là một sự xấu hổ thực sự, bởi vì tôi nghĩ rằng cuộc đối đầu với Vasily lẽ ra có thể thực sự đáng nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *