Midseason Musings – Anime Ngôi Sao Vượt Qua

Rate this post

Xin chào, và chào mừng bạn đến với một bài viết ngẫu nhiên, đột xuất từ ​​Amun! Khi chúng tôi đi được nửa chặng đường của một trong những mùa được quảng cáo rầm rộ nhất trong ký ức gần đây, tôi muốn kiểm tra xem chương trình nào đáp ứng được kỳ vọng, chương trình nào gây thất vọng và liệu có viên ngọc quý nào trong lĩnh vực đông đúc này không. Nếu không có gì khó chịu, đây là ý kiến ​​của tôi về các chương trình tôi đang xem mùa này!

không bắt kịp với

Tôi sẽ thừa nhận, tôi đứng sau hai chương trình nổi tiếng vì những lý do rất khác nhau: đám đông tâm lýChất tẩy trắng. Tôi luôn luôn làm điều này với đám đông tâm lý – bị sa lầy lúc đầu, bắt kịp ở giữa, sau đó say sưa ở cuối. Vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi mùa giải bắt đầu chậm – tôi đang dần bắt kịp (và tôi nghe nói tập phim gần đây rất thú vị). Tôi không lo lắng, tôi chỉ chưa xem nó thôi.

Chất tẩy trắng là một câu chuyện rất khác nhau. Tôi đã đánh giá quá cao thành tích của mùa này ngay từ tập đầu tiên. Nó nhắc nhở tôi về mọi thứ tôi yêu thích Chất tẩy trắng – các tập tiếp theo nhắc nhở tôi về tất cả những điều tôi không thích. Những gì chúng ta có ở đây là tiền đề của mọi Chất tẩy trắng phần phụ: một nhóm người bị Soul Society ngược đãi (thường là bất công), họ tìm cách trả thù, để rồi kết thúc trong bi kịch. Nghiêm túc mà nói – đó là cốt truyện của hầu hết mọi bộ phim Bleach, mọi phần phụ, v.v. Câu chuyện chính với Aizen (và phần hậu truyện, mà tôi đang thưởng thức một mình) thú vị hơn, vì câu chuyện cho thấy những dấu hiệu sâu sắc nhất. Các Quincies rõ ràng quan trọng hơn các nhóm ác ý khác, nhưng về bản chất – đây là một vòng cung bổ sung. Và không sao, hành động vẫn ổn, những kẻ phản diện… sao cũng được, thậm chí đã có một số cái chết đáng kể, blah blah. Tôi chỉ không nhảy qua để xem nó ngay lập tức hàng tuần và điều đó dường như sẽ không thay đổi. Chiến tranh ngàn năm? Giống như Lỗ khoan ngàn năm hơn. Trong tất cả sự nghiêm túc, Chất tẩy trắng tốt nhất là khi nó đang phát triển dàn diễn viên chính – không giới thiệu những nhân vật phản diện có ria mép mới. Tôi chỉ hy vọng có một số khía cạnh phát triển nhân vật, thay vì chỉ là Ichigo cau có hơn. Sau đó, một lần nữa, tôi đã quay lại một vài tập, vì vậy có lẽ nó sẽ tốt hơn. không giống Đám đôngTôi không mong đợi nhiều.

Được rồi

Các chương trình hạng B nổi bật như ngón tay cái trong mùa giải này. Shinmai RenkinjutsushiBữa tiệc anh hùng là hai nhân vật chính (Tôi không bao gồm nông dân isekai và ninja, vì tôi đã bỏ chúng ở tập 1). Tôi muốn nói rằng những thứ đó nằm ở cuối thùng theo mùa và có lẽ không đáng để xem. Tôi vẫn đang xem chúng, nhưng có lẽ tôi sẽ bỏ chúng sau một hoặc hai tuần nữa.

Trên họ một bậc là một số tựa game mà tôi thực sự mong đợi sẽ tốt hơn. Marimashita đã rơi vào một giải đấu cấp trường sau khi lướt qua một phần khá thú vị của manga – thật đáng tiếc. Bây giờ, đó là một giải đấu thú vị, đừng hiểu sai ý tôi, nhưng tôi đã mong đợi nhiều hơn một chút từ mùa thứ 3 (đặc biệt là sau chất lượng của mùa thứ hai). Vẫn không tệ và không có nguy cơ bị đánh rơi, nhưng tôi chỉ hy vọng nó sẽ tỏa sáng hơn một chút.

Uzaki-chan là nhượng quyền thương mại chính của Studio ENGI, và nó….được. Phần này đi sâu hơn vào gia đình của nữ anh hùng của chúng ta, tôi đoán là ổn. Mức trần ở đây không quá cao, nhưng những trò khôi hài vẫn ở mức khá và có những dấu hiệu tiến triển trên chiếc soái hạm của chúng tôi, vì vậy tôi đoán mình sẽ ở lại trong phần còn lại của mùa giải. Nó không tệ (đặc biệt là theo tiêu chuẩn của ENGI), nhưng nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong mùa giải này.

Cuối cùng, đứng đầu hạng mục này – và tôi sẽ phát điên vì điều này – là Điệp viên x Gia đình. Vâng, bạn đã đọc chính xác: Tôi có Gián điệp x Gia đình trong nhóm tầm thường. Xin lưu ý, nó đứng đầu nhóm, nhưng mùa giải này không thu hút được sự quan tâm của tôi. Cho đến nay, cổ phần cao nhất là….học giữa kỳ. Vẫn là trái tim đang đập của tôi. Những trò khôi hài trong cuộc sống gia đình là khía cạnh đáng giá của chương trình này, vì tôi không bị quyến rũ bởi một lát cắt cuộc sống với một đứa trẻ có khả năng ngoại cảm. Và thật đáng buồn, bởi vì tôi nghĩ rằng có tiềm năng đáng kinh ngạc với gia đình siêu năng lực (mặc dù con chó là boi tốt nhất). Tôi đang ở với nó, nhưng anh bạn, tôi vẫn chưa nhận được tiền đặt cược hoặc sức mạnh mà tôi mong đợi cho đến bây giờ. Và Yor là hình sự sử dụng lại. Tôi nghĩ nên có gấp đôi số tập Yor và một nửa Anya. Loid rất chắc chắn và là khía cạnh thú vị chính, nhưng ngay cả các mối quan hệ của anh ấy cũng chưa được khám phá thêm ngoài một số lo lắng kỳ lạ về tương lai của mặt tiền này. Tôi chỉ nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác – điều đó có thể thay đổi, nhưng hiện tại, tôi không thể không mong muốn nhiều hơn nữa.

Tốt hơn mong đợi

Ba tiêu đề làm tròn danh mục này (với tiêu đề cuối cùng thu hẹp khoảng cách với cấp độ “tuyệt vời”). Đầu tiên là Tái sinh thành một thanh kiếm. Đáng lẽ đây phải là một cuộc phiêu lưu isekai theo từng con số. Thay vào đó, đó là một cuộc phiêu lưu ấm áp với vâng, một chút tưởng tượng về sức mạnh và một số tai mèo. Được rồi, nó không hoàn hảo, nhưng có vẻ tốt hơn nhiều so với những gì nó có quyền, và tôi khá thích sự tiến triển. Nó có rõ ràng một cách trắng trợn với mật độ ô giấy không? Tất nhiên. Nhưng đôi khi, các chương trình không nhất thiết phải làm rung chuyển trái đất hoặc thay đổi quan điểm của bạn về cuộc sống. Đôi khi họ chỉ có thể vui vẻ – và Tái sinh thành một thanh kiếm chạm thẳng vào nhãn hiệu ở đó.

Hãy nói về một chương trình mà tôi thực sự không có nhiều điều để nói: Tự làm. Nó dễ thương, vui nhộn, thú vị, có những nhân vật đẹp và hoàn toàn đáng quên sau mùa giải này. Tôi sẽ xem hết chứ? Chắc chắn rồi. Tôi sẽ nhớ sự tồn tại của nó chứ? Không.

Một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa giải đối với tôi là một chương trình mà tôi đã chế giễu một cách tròn trịa trong các giải thưởng tập đầu tiên – Sự nổi bật trong bóng tối. Trước hết, gần như mỗi tập phim là một thể loại khác nhau (cho đến khi chúng dường như đã ổn định với cuộc sống học đường vào cuối năm). Đây là cặn bã tự nhận thức, hoàn toàn chấp nhận. Nhưng nó làm điều đó với một bàn tay nặng nề có chủ ý đến mức bạn không thể không cười và thích thú. Nào – “Tôi. là. nguyên tử”?! Tôi chết vì co rúm lại… nhưng cũng có một tiếng cười khúc khích. Đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp của “xấu đến mức tốt”. Bây giờ, tôi hoàn toàn mong đợi nó sẽ tan rã (hoặc thành nhóm quen thuộc) trong nửa sau, nhưng tôi biết gì? Tôi đã mong đợi nó sẽ sụp đổ trong tập 2, và chúng tôi ở đây. Nếu bạn chưa xem tập 1 trước đây (và có thể cảm thấy buồn cười), tôi khuyên bạn nên xem một vài tập.

Bài dự thi vượt mong đợi (và thực sự, thuộc hàng thượng thừa của mùa giải) này chính là sự trỗi dậy Học viện anh hùng của tôi. Trường học đã qua rồi (ngoại trừ trong hồi tưởng). Đây là Anh hùng của tôi TẤT CẢ CUỘC CHIẾN. Harry Potter là tiền đặt cược thấp so với những học sinh trung học này, chúa ơi. Những gì chúng tôi có ở đây là đỉnh điểm của quá trình va chạm của mùa giải trước của Một cho tất cả và Tất cả vì một người – tôi thực sự không mong đợi điều đó sớm như vậy (mặc dù tôi đoán chúng tôi đã có khá nhiều mùa giải). Những trận chiến, những mất mát, những tiến bộ, những chiến thuật khác nhau – đây là những thứ tốt ở đây. Tôi cảm thấy như thể hoạt hình không điên rồ như những phần trước, nhưng vẫn còn nhiều thời gian. Thực sự là một trong những mùa hay hơn cho đến nay, mặc dù tôi hơi nhớ quy mô nhỏ hơn của cuộc sống trung học.

Tốt nhất

Hai chương trình đối với tôi hoàn toàn giết chết nó trong mùa giải này. Một cái tôi hoàn toàn mong đợi, và cái kia tôi hoàn toàn không thấy sẽ xảy ra: người đàn ông cưa máyĐá Bocchi.

người đàn ông cưa máy, tất nhiên, đến với kỳ vọng cao ngất trời. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc các bài đăng của Aidan để biết quan điểm của một chuyên gia trong lĩnh vực này. Tôi thì không – tôi hoàn toàn không biết gì về nó trước mùa giải này. Tôi đến trong mong đợi sự tương đồng với Dorohedoronhưng comp tôi thực sự đã thực hiện được nửa chừng là Jujutsu Kaisen (nhân vật chính bị ám, toàn bộ bộ phận cơ thể mang lại sức mạnh cho quỷ, v.v.). tôi nghĩ JJK có lẽ có hành động và hình ảnh động tốt hơn (CGI có thể trông hơi lộn xộn trong Máy cưa), nhưng tôi không nghĩ có ai lại không đồng ý với việc JJK viết sâu đến một inch. Tôi đã rất ngạc nhiên về mức độ tốt người đàn ông cưa máy được xử lý (do chủ đề và cái tên ngớ ngẩn) – nhân vật chính, người luôn hét lên nông cạn mỗi khi có cơ hội, đối với tôi cảm thấy chân thực một cách đáng ngạc nhiên. Đó là cách Denji sẽ hành động nếu những trường hợp này thực sự xảy ra. Tôi nghĩ khi xử lý các bối cảnh giả tưởng, các nhân vật phải hành động một cách đáng tin cậy để bán được toàn bộ câu chuyện. Và đó là những gì người đàn ông cưa máy đã hoàn thành được nửa chặng đường – tôi có thể thấy những nét phác thảo về những gì làm cho loạt phim này trở nên đặc biệt. Đáng ngạc nhiên, buổi ra mắt là tập phim tệ nhất trong mùa – mọi thứ khác trông khá tốt. CG vẫn không cung cấp tính trôi chảy của một cái gì đó như JJK, nhưng các nhân vật và câu chuyện nhiều hơn là bù đắp cho nó. Tôi hiểu sự cường điệu, và tôi có thể yên tâm nói rằng – cho đến nay – người đàn ông cưa máy đã sống theo những kỳ vọng cao cả.

Chương trình cuối cùng khiến tôi vô cùng ngạc nhiên là Đá Bocchi. Không thể có một bản tóm tắt cho một chương trình mà tôi sẽ ít quan tâm hơn. Tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lượng các chương trình ca nhạc mà tôi đã thưởng thức (khá nhiều chỉ là Câu chuyện về xứ sở thây ma – và thậm chí sau đó, chỉ là phần 1). Chúng ta có các dẫn đầu đáng sợ nhất của mùa giải (vâng, thậm chí đánh bại Sự nổi bật trong bóng tối). “Mánh lới quảng cáo” trung tâm là về chơi ghi-ta, điều mà tôi thực sự ít quan tâm hơn. Chưa hết…tôi hoàn toàn bị mê hoặc. Tôi đang cổ vũ hộp xoài ngớ ngẩn này để cho cả thế giới thấy cô ấy có thể tuyệt vời như thế nào. Tôi hoàn toàn đầu tư vào ban nhạc ngẫu nhiên ở trường trung học này, ban nhạc có cơ hội thành công ngang bằng với cơ hội mọc cánh và bay của tôi. Đây là dấu hiệu của sự xuất sắc – khi bạn thu hút được những người không phải là người hâm mộ (hoặc thậm chí, tôi thừa nhận, những người hơi ghét) thể loại này. Ngay bây giờ, đây là anime của mùa giải của tôi, và tôi hoàn toàn mong đợi nó sẽ kết thúc nửa sau một cách thích thú.


Đó là những gì tôi đang xem trong mùa giải này cho đến nay. Bạn nghĩ sao? Tôi có quá khắt khe không Gián điệp x Gia đình? Có phải tôi tắt rocker của tôi cho thích Sự nổi bật trong bóng tối? Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​​​của bạn! Tôi sẽ ở đây, ẩn nấp xung quanh cho đến khi ĐanMachi tiếp tục vào tháng Giêng ^_^.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *