Mob Psycho 100 III – 05

Rate this post

Một số ký ức mạnh mẽ nhất mà tôi có trong anime là những lúc mà những bộ truyện hay dường như nối tiếp nhau không ngừng. Mùa xuân 2012 là một ví dụ rõ ràng – đôi khi nó giống như một cơn mưa xối xả về chất lượng đang dội xuống bạn. Một trường hợp gần đây hơn – và có liên quan – là Mùa đông năm 2019. Có vẻ như Dororo (trong tòa nhà đầu tiên của nó, khi nó đặc biệt lộng lẫy) và Mob Psycho 100 đang bắn các tập tour-de-force qua cung của nhau hàng tuần (vào cùng một ngày) – một trận chiến Dororo cuối cùng đã chiến thắng bởi một đấng mày râu. Đó là một trong những thời điểm yêu thích của tôi trong các bộ anime gần đây.

Kamuy vàng MP100 sẽ phát sóng cách nhau hai ngày, vì vậy tôi không cần phải đưa ra quyết định xem phim nào trước (và một điều khó khăn hàng tuần như vậy). Nhưng có lẽ, chỉ có thể, chúng ta có thể xây dựng lại loại kịch bản đó. Vào tháng 10 họ đã không hoàn toàn theo tiêu chuẩn năm 2019 đó, nhưng cả hai đều đạt thành tích tuyệt đối trong tuần này – những tập phim là hình ảnh thu nhỏ khiến cả hai loạt phim trở nên tuyệt vời. Tôi đã có cảm giác sau khi Của GK kiệt tác đó Đám đông đã sẵn sàng trả lời bằng hiện vật, và điều đó thật hạnh phúc.

Giống như tất cả các mối quan hệ trong bộ truyện này, khi nói đến Shigeo và Ekubo, nó rất phức tạp. Trong một tập phim đầy những pha hành động bằng tay mãn nhãn và những pha làm cỏ đầy cảm xúc, một trong những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất là khi Dimple nói với Mob “chúng ta có thể có một vụ nổ cùng nhau”. Thực sự thì hơi đau lòng, nếu – giống như tôi – bạn thấy Ekubo về cơ bản là một nhân vật bi thảm. Anh ấy hơi suy sụp, nhưng Mob nhìn thấy điều gì đó tử tế ở anh ấy và theo phong cách không thể bắt chước của anh ấy, đã chọn tập trung vào điều đó. Cuối cùng, Mob coi Dimple là bạn, và Dimple coi Mob là đệ tử – một người cần một người bạn như anh ta ở bên để nói thẳng điều đó với anh ta khi mọi người khác là BS của anh ta. Và nếu anh ta không quan tâm đến Mob, anh ta sẽ không bận tâm làm như vậy.

Ekubo bi thảm gấp đôi vì anh không nhận ra mình đã suy sụp như thế nào. Thế giới quan của anh ấy bị lệch nghiêm trọng nhưng đối với anh ấy đó là vì không ai khác nhìn mọi thứ rõ ràng như anh ấy. Anh ta yếu đuối, tuyệt vọng (theo bản chất) để thích nghi – và nhiều thứ từ Mob hơn bất cứ ai khác. Không có thứ nào anh coi trọng có giá trị đối với Mob, và đó là hố sâu vĩnh cửu giữa chúng. Anh ta tiếp tục cố gắng cám dỗ Mob bằng những thứ mà anh ta sẽ thấy không thể cưỡng lại được. Và Mob chỉ càng buồn hơn và buồn hơn, bởi vì anh ta bị buộc phải làm những điều anh ta không muốn làm. Anh ta sẽ chỉ đi xa khi Dimple thúc đẩy anh ta – nhưng anh ta sẵn sàng đi xa nhất có thể, nếu anh ta không còn lựa chọn nào khác.

Vấn đề về Shigeo là, anh ấy có tội với những gì một số nhà phê bình của chương trình này buộc tội – anh ấy là OP. Nhưng nó không phải là một lỗi viết như những nhà phê bình đó tuyên bố, bởi vì toàn bộ bộ phim của Mob Psycho 100 Shigeo đang đối mặt với sự thật rằng anh ta là OP và cuối cùng, điều đó khiến anh ta không hài lòng chút nào. Ekubo nghĩ rằng mình hiểu giới hạn của Shigeo hơn bất kỳ ai – rằng anh ta có thể đánh lừa anh ta bằng cách trì trệ thời gian trong khi bông cải xanh hút hết sức mạnh của anh ta và Ekubo hút nó. Anh ta ném Hanzawa về phía mình trước (biết rằng Mob sẽ kìm lại), và nhiều phiên bản ngày càng hoành tráng của bộ cosplay người sáng lập Mũ bảo hiểm Tâm lý của anh ta. Cuối cùng, anh ta thậm chí còn tự giới thiệu mình như một vị Thần vàng theo đúng nghĩa đen. Nhưng nó không đúng với Ekubo hơn là với Robert Plant hay Russell Hammond.

Thật thú vị, tôi cảm thấy thực sự tự hào về Mob ở đây. Đây là một tình huống cực kỳ khó khăn đối với anh ấy, đến nỗi nó khiến anh ấy rơi nước mắt – anh ấy đang chiến đấu với người mà anh ấy yêu thương, cầu nguyện rằng anh ấy sẽ không bị buộc phải làm điều không tưởng. Anh ấy phải đối mặt với nó một mình, không có Reigen hoặc Ritsu ở bên. Nhưng đây là một chủ đề rõ ràng trong mùa giải này – Shigeo của chúng ta đang lớn lên. Quên siêu năng lực của mình đi – Mob cũng mong manh về mặt cảm xúc như bất kỳ đứa trẻ 14 tuổi nào. Nhưng sự trưởng thành của anh ấy là một chủ đề rõ ràng của mùa giải này. Một phần tác động của việc quản lý Reigen là khả năng ngày càng tăng của Mob mà không có nó – một nhận thức buồn vui lẫn lộn đầy đau đớn và mạnh mẽ đối với Reigen (như mọi khi, đối với bất kỳ bậc cha mẹ tốt nào).

Đó là một bước ngoặt và là một điều rất thú vị, nhưng Shigeo thực sự cũng là một loại cha mẹ đối với Ekubo – bởi vì Ekubo rất trẻ con trong những mong muốn và mong muốn của mình (và cả hình ảnh bản thân). Mob hoàn toàn đúng về lý do tại sao Dimple sẽ không xuất hiện. Tất nhiên anh ta sợ hãi – anh ta có thể chưa thành niên nhưng anh ta cực kỳ thông minh. Mob cũng đúng khi Ekubo đang chống lại anh ta, điều này cho thấy rằng Ekubo Mob thực sự nghĩ rằng anh ta biết vẫn còn ở đó. Cho đến thời điểm Ekubo cuối cùng đánh mất nó và hoàn toàn ra đi – và ngay lập tức cảm thấy hối hận vì có thể anh ta đã thực sự giết Shigeo. Và sau đó kinh hoàng khi nhận ra rằng không, anh ta lại đánh giá thấp anh ta, và tất cả những gì anh ta thực sự làm là khiến Mob tức giận.

Đối với tất cả những gì Dimple đã làm để chọc tức Shigeo – bao gồm cả việc sử dụng Tsubomi để chống lại anh ta và sau đó nói với anh ta rằng anh ta không có cơ hội với cô ấy – Mob không suy sụp, về tình cảm hay tinh thần. Anh ấy có thể kết thúc Dimple bất cứ lúc nào, tôi nghĩ đó là điều hiển nhiên, nhưng anh ấy không muốn đánh mất chính mình. Mob hiểu rõ hơn bất cứ ai rằng anh ta mạnh đến mức nào – và anh ta có thể trở nên nguy hiểm như thế nào nếu điều đó xảy ra. ONE thực sự không bỏ lỡ một mánh khóe nào, và việc gọi lại chiếc áo khỉ ở cuối phim là một cách hoàn hảo để làm nổ tung bong bóng căng thẳng đang gia tăng trong toàn bộ tập phim. Và, có lẽ, để nhắc nhở hai người này về những gì đã tồn tại giữa họ trước khi tôn giáo Cây Thế giới và Mũ bảo hiểm tâm thần ra đời.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *