Mob Psycho 100 III – 6 [Divine Tree 3 ~Dimple Is~]

Rate this post

Chào mừng mọi người đến với tập hay nhất cho đến nay của mùa phim hoạt hình Mùa thu 2022. Bạn biết tôi đã nói về sự cường điệu như thế nào, và nó có thể gây hại cho một mùa giải như thế nào không? Tuần này là những gì sẽ xảy ra khi lời hứa cường điệu đó được thực hiện. Mob Psycho hoàn toàn đóng đinh nó trong tuần này, trên mọi mặt trận. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào và nói về cách làm.

Đầu tiên, sản xuất. Bạn biết điều đó. Tôi biết điều đó. Mọi người đều biết điều đó. Điều này trông tuyệt đẹp. Không chỉ vì Dimple bay xung quanh bắn tia la-de và đánh bại những người đàn ông bông cải xanh, mà còn bởi nét mặt, ngôn ngữ cơ thể và bảng phân cảnh đầy sức gợi. Tôi đang nói những thứ như cặp mắt khổng lồ lấp ló sau Dimple khi Mob rời đi, hay tiếng kêu tuyệt vọng của Dimple khi trận chiến diễn ra liên tục. Có một nghệ thuật để truyền tải cảm xúc trong một cuộc chiến. Bất kỳ Shounen nào, bất kỳ anime nào thực sự, đều có thể tạo ra một cuộc chiến tốt nếu họ đặt hết tâm trí vào nó. Nó bán khán giả trong cuộc xung đột, trên tại sao các nhân vật đang chiến đấu khiến nó thực sự có tác động. Và đó là điều tôi nghĩ Mob Psycho đã làm rất tốt ở đây. Dimple đã đi từ nhân vật phản diện trong vòng cung thành anh hùng trong khoảng thời gian 8 phút, và tôi yêu từng người một.

Đi vào tập thực tế, tôi muốn nói rõ ngay từ đầu rằng tôi hoàn toàn yêu thích nó. Một số có thể khó chịu, gọi cách Mob và Dimple hòa giải một phản cao trào, và tôi có thể thấy điều đó. Mob Psycho đang chuẩn bị cho trận chiến lớn này giữa họ, một cuộc đối đầu của lý tưởng. Nhưng thay vào đó, nó trở thành một lời khẳng định không-nói-bằng-thuật cho tình bạn của họ. Đối với tôi, đó là điều làm cho nó tuyệt vời. Bởi vì cuộc trò chuyện đơn giản này là điều khiến trận chiến lớn giữa Dimple và Divine Tree trở nên có sức ảnh hưởng lớn. Trong suốt thời gian qua, ngay cả trong trận chiến lớn của họ chỉ trong tập cuối cùng này, Dimple đã muốn Mob đứng về phía mình. Không phải vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy không thể đánh bại anh ấy như tôi đã nghi ngờ, mà vì anh ấy muốn làm điều đó với Mob. Nó không chỉ là để đạt được ước mơ của mình. Nó đạt được nó cùng với bạn của anh ấy. Anh ấy muốn Mob được đưa vào.

Khoảnh khắc của tình bạn thực sự này cũng không phải là cú đấm tình cảm duy nhất! Khi Dimple cũng nhận ra chính xác những gì Mob đã làm trong suốt Phần 1, điều mà chưa ai thực sự hiểu được: Sức mạnh ngoại cảm không mang lại hạnh phúc. Nếu chúng ta so sánh nó để nói… tiền, vâng, nghe có vẻ như một phép ẩn dụ phù hợp, có nhiều nó không tự động khiến bạn hạnh phúc. Nó có thể giúp ích, nó có thể hỗ trợ rất nhiều thứ, nhưng nó không thể thay thế sự kết nối, tình bạn và thành tựu thực sự của con người. Nếu bạn có sức mạnh tâm linh (tiền bạc) và không có gì khác, bạn sẽ chỉ cảm thấy rỗng bên trong. Và đó chính xác là cảm giác của Dimple sau cuộc trò chuyện của anh ấy với Mob và việc bảo vệ anh ta từ trên cây sau đó. Sự thừa nhận này, khoảnh khắc của tình bạn chân thành và chân thành, là điều cuối cùng đã cho phép anh ấy bước tiếp. Và ý tôi là hãy tiếp tục những kế hoạch của anh ta, chứ không phải cuộc sống, cái cây đã làm điều đó.

Nói về cái cây, đây là nơi chúng ta có được cuộc chiến lớn dành cho tất cả những người ghét xúc động mạnh. Hoặc đối với những người yêu thích cả hai, tôi đoán, như tôi. Đây là một buổi trình diễn ánh sáng chết tiệt. Từ biểu cảm cơ thể và khuôn mặt của Dimple cho đến sự xuất thần “Bay bóng qua không gian” được cấp bằng sáng chế của Nakamura, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng tôi đã nói về quá trình sản xuất, vì vậy thay vào đó tôi muốn chỉ ra một điều mà tôi nghĩ là thực sự thú vị: Theo một cách nào đó, điều này giống như cuộc chiến với Reigen từ cuối Phần 1. Mob đã đầu tư cho người khác với tất cả sức mạnh của mình, dựa vào họ để chống lại cuộc chiến và bảo vệ anh ta. Nhưng ở Phần 1, Mob trốn tránh trách nhiệm theo một cách nào đó, đây là sự tin tưởng đơn giản. Niềm tin vào nhân vật của Dimple, người có thể dễ dàng chạy trốn với tất cả sức mạnh này bất cứ lúc nào.

Đối với bản thân cái cây, điều này thật đáng sợ. Tôi đã nghi ngờ điều đó vào tuần trước, khi tôi đề cập đến khả năng Dimple bị chính cái cây điều khiển. Nhưng tôi đã không chuẩn bị cho việc học và tiếp thu đầy đủ hình ảnh Mũ bảo hiểm tâm lý. Nó tàn nhẫn với nó hơn nhiều so với Dimple. Đánh tung tài nguyên vô hạn vào anh ta, bóp chết anh ta cho đến khi anh ta không thể làm gì, lờ mờ trong nền khi anh ta đuổi Mob ra ngoài. Chúa của tôi lờ mờ. Đôi mắt khổng lồ đó trong nền khi Dimple buộc Mob phải đứng dậy và bỏ đi trên hai chân mệt mỏi của mình… Hoàn toàn đáng sợ. Nhiều đến nỗi nó khiến tôi tự hỏi liệu đây có thực sự là kết thúc cho nó hay không. Chúng tôi đã thấy nó bay vào không gian, nhưng tất cả điều đó có nghĩa là nó không thực sự bị đánh bại. Nó sẽ trở lại? Liệu Mob có bao giờ phải chiến đấu với nó không? Có phải… Dimple thực sự đã chết?

Câu hỏi cuối cùng đó là câu hỏi thực sự. Thành thật mà nói thì tôi không nghĩ vậy Mob Psycho sẽ có những viên đá để giết Dimple. Tôi hoàn toàn tin rằng cuộc chiến này sẽ kết thúc với việc Mob thuyết phục anh ta hoặc để anh ta sống bằng cách nào đó, hoặc anh ta sẽ tự bỏ đi. Tuy nhiên, ở đây chúng ta thấy anh ta không chỉ chết, bị hấp thụ bởi cái cây đó, mà còn hy sinh bản thân vì người khác. Đó không phải là điều anh ấy sẽ làm khi chúng tôi gặp anh ấy lần đầu. Tuy nhiên, không bằng lòng với điều đó, Mob Psycho thậm chí kết thúc những gì tôi nghĩ là Mob nhận ra những gì đã xảy ra. Không phải là chi tiết cụ thể, tôi nghi ngờ anh ta nhớ những điều đó. Nhưng anh ấy có thể đặt 2 và 2 lại với nhau, điều gì xảy ra với việc Dimple không ở nhà, cái cây bay đi, và bất cứ đoạn văn nào mà anh ấy nhớ được trong ngày. Và con người đã làm nó đau đớn, tiếng khóc lặng lẽ đó khi anh ấy nằm trên giường… Trái tim tôi.

Vì vậy, vâng, tất cả trong trường hợp nó không rõ ràng, tôi nghĩ tập này thật tuyệt vời. Dễ dàng là điều hay nhất mà tôi đã xem trong mùa giải này cho đến nay. Nó có bệnh hoạn, nó có hành động “Pretty lights go brr” tắt não, và nó có nỗi kinh hoàng tồn tại mà tôi chưa từng có kể từ lần cuối cùng tôi chơi Arkham Horror. Đó là tất cả mọi thứ tôi đã hy vọng Mob Psycho sẽ được và hơn thế nữa. Hơi tiếc là chúng tôi đã mất nhiều thời gian để đạt được điều đó, như Phần 2 đã làm được trong tập 1. Nhưng sự chờ đợi rất xứng đáng. Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ xem loại cảm xúc hỗn loạn mà chúng ta sẽ trải qua trong nửa sau của mùa giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *