Mob Tâm Thần 100 III – 08

Rate this post

Tôi phải nói rằng, đó là tập kỳ lạ nhất của Đám đông tâm lý 100 trong ba mùa AFAIC. Bất ngờ nữa – mặc dù có lẽ nó không nên như vậy. Ý tôi là, trong một bối cảnh mà khả năng điều khiển từ xa, thần giao cách cảm và bông cải xanh cử chỉ khổng lồ là có thật – tại sao không phải là người ngoài hành tinh? Tôi đoán đối với tôi những thứ đó không lạ lùng như thế này. Chúng không có thật nhưng chúng là căn cứ trong thực tế, và chúng tồn tại như một phương tiện để phát triển hơn nữa dàn diễn viên. Cái này – cái này chỉ ở ngoài đó, hoàn toàn là khoa học viễn tưởng. Mặc dù không hẳn là kiểu trí thức tỉnh táo và khô khan.

Bây giờ, nhìn lại nó, tôi vẫn không chắc liệu tập phim này cực kỳ xuất sắc hay cực kỳ kỳ lạ. Ngay cả hình ảnh cũng là một bước ngoặt lớn. Đôi khi là một trận tuyết lở đáng kinh ngạc của tốc độ khung hình và chuyển động khổng lồ, đôi khi mơ hồ và không rõ ràng. Tôi tin rằng phần đó hoàn toàn có chủ ý, điều này sẽ đưa tôi đi theo hướng “xuất sắc”. Nó giống như một giấc mơ, và tôi khá chắc chắn rằng đó chính xác là những gì nó được cho là sẽ cảm thấy như thế nào. Nó thực sự làm tôi nhớ đến một tập phim của không gian Dandymột sê-ri Bones khác, nơi thử nghiệm thống trị thời đại.

Toàn bộ thứ xa lạ này, bắt đầu từ vụ phá đám tuần trước, có cảm giác như một câu chuyện kể về con ngựa thành Troy. Nửa đầu tuần này được xây dựng dựa trên chủ đề đó, trình bày đây là chủ đề có căn cứ nhất đám đông tâm lý cốt truyện, một câu chuyện thẳng thắn về trí tưởng tượng của thanh thiếu niên say mê. Chuyến lái xe lên Núi Mud Boat rất sôi động vì những lý do tầm thường nhất – Mob bị say xe, người lái xe lo lắng Reeigen bỏ lỡ lối rẽ để đi bộ đường dài, Tome ngày càng ủ rũ và khó tính. Cuối cùng, mọi người bị lạc trên núi sau khi Kijibayashi và Mob đi tiểu, và Reigen chỉ tìm được dấu vết sau khi lãng phí thời gian đáng kể trong rừng.

Tome vẫn không tin Takenaka là một nhà ngoại cảm, và rất bực mình về việc các chàng trai về cơ bản làm tất cả những điều này như một trò lừa bịp bằng chi phí của cô. Điều đó, tất nhiên, không thể xa hơn sự thật. Cuối cùng, anh ấy đã thuyết phục được cô ấy theo cách hiển nhiên – bằng cách đọc được suy nghĩ của cô ấy – và mọi thứ diễn ra theo chiều hướng ấm lòng. Ngay cả sau khi Takenaka (người đến muộn vì thức khuya nghiên cứu) thừa nhận rằng tác giả của cuốn sách có câu thần chú triệu hồi người ngoài hành tinh đã vào tù vì tội lừa đảo. Tất cả đều là “những người bạn mà chúng ta đã quen trên đường đi”, với Reigen đóng vai trò là người cố vấn trưởng thành khôn ngoan nhưng vô tư đối với T.

Ngoại trừ câu thần chú hoạt động. Bạn biết đấy, tôi đã nghi ngờ rằng nó có thể xảy ra, ngay cả khi tôi gọi đây là một bước ngoặt đáng ngạc nhiên. Ở đó người ngoài hành tinh – họ có màu hồng và trong mờ với đôi mắt khổng lồ đầy thôi miên – và họ có một con tàu vũ trụ với chùm máy kéo. Có một rào cản ngôn ngữ nhưng juju của Takenaka dường như cũng có tác dụng với chúng. Cuối cùng thì bọn trẻ cũng cười rạng rỡ, và thậm chí cả Reigen cũng để mình bị cuốn vào. Và có vẻ như những gì chúng ta có ở đây là những học sinh cấp hai ngoài hành tinh – chúng chắc chắn hành động như vậy. Và điều đó ngụ ý rằng tất cả họ cũng là con gái, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng sau này. Các trò chơi được chơi, đồ ăn nhẹ được chia sẻ, quà tặng được trao đổi, mọi người treo cổ và chơi bời cho đến sáng theo kiểu tuổi dậy thì thực sự trong khi Reigen bối rối nằm dài trên chiếc ghế túi đậu của người ngoài hành tinh và băn khoăn về những điều trần tục.

Vì vậy, chúng ta có phần giả đầu ấm áp thứ hai của tập phim “Đặc biệt sau giờ học”, bởi vì những người ngoài hành tinh quyết định họ sẽ giữ Inukawa. Ai, không có Takenaka ở đó để phiên dịch, không có cách nào để giao tiếp với những kẻ bắt giữ (vật chủ?). Và, nếu tôi đọc đúng các tín hiệu, về cơ bản họ đánh thuốc mê và quấy rối anh ta. Tất cả điều này mang đến cho chúng ta một cái nhìn khá giàu trí tưởng tượng và được thực hiện đẹp mắt về thế giới của người ngoài hành tinh, và tất cả đều có vẻ đủ hấp dẫn trên bề mặt. Inukawa tiêu diệt kẻ thù không đội trời chung của người ngoài hành tinh và trở thành anh hùng, và cuối cùng tìm cách bày tỏ mong muốn được trở về nhà của mình – và nếu không có gì khác, những người ngoài hành tinh dường như đã trả lại anh ta nguyên vẹn, nếu bây giờ bị hủy hoại trong hôn nhân.

Có rất nhiều điều tôi có thể hỏi ở đây (chẳng hạn như liệu những người khác có đang cố gắng đưa Inukawa trở lại hay bất cứ điều gì không, và anh ấy đã biến mất bao lâu). Nhưng tôi có cảm giác rằng tôi không nên hỏi. Đây là loại tình tiết mà bạn gần như mong đợi được kể rằng thực ra chỉ là một giấc mơ, ngoại trừ việc nó dường như đã thực sự xảy ra. Lý do lời khuyên này hướng tới thiên tài thay vì chỉ ngẫu nhiên đối với tôi là cách mà ý nghĩa rất được truyền đạt bằng văn bản và nghệ thuật, hoạt động đồng bộ hoàn hảo. Nếu không có bất kỳ lý do nào để làm khác đi, tôi sẽ xem mini-arc này như một màn độc tấu duy nhất của Bird ở giữa màn trình diễn “Đêm ở Tunisia”. Nó có thể không phù hợp liền mạch với phần còn lại của bộ truyện, nhưng chắc chắn đó là một đường vòng hấp dẫn.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *