Mob Tâm Thần 100 III – 12 [Confession ~The Future~]

Rate this post

Đây là tất cả mọi người, chào mừng đến với đêm chung kết hoành tráng của Đám đông tâm lý 100. Không chỉ của vòng cung này, hay mùa này, mà của toàn bộ chương trình. Sẽ không có phần 4. Không có gì đặc biệt. Không có phim. Đây chính là nó. Hãy đi sâu vào nó.

Nhìn chung, tôi nghĩ đây là một đêm chung kết tuyệt vời. Đó là tất cả về Reigen và Mob, đó là của họ tập phim, thậm chí còn cắt bỏ lời thú nhận của Mob với Tsubomi để tập phim chỉ tập trung vào họ. Một quyết định tốt tôi nghĩ! Mối quan hệ của họ là nền tảng cho toàn bộ bộ truyện. Mob đến gặp Reigen để được giúp hiểu về bản thân và sức mạnh của anh ấy, và kể từ đó, quá trình chấp nhận bản thân diễn ra chậm chạp. Để đạt đến đỉnh điểm là cả hai đều có cuộc nói chuyện từ trái tim đến trái tim, không còn ẩn ý nào nữa, chỉ cần nói ra tất cả một cách cởi mở, là điều tốt. Tôi nghĩ vậy ??? Mob có một chút trục trặc trong bài thuyết trình của mình, sẽ không nói dối. Cảm giác sợ hãi bao quanh anh ta đã giảm bớt so với những lần xuất hiện trước đó của anh ta như trong Phần 1. Nhưng việc Reigen bỏ chạy (Hãy cho tôi 100% Reigen hèn nhát) đã bù đắp cho điều đó.

Bây giờ tôi sẽ thừa nhận, lúc đầu tôi rất bối rối về lời thú nhận của Reigen. Rốt cuộc, Mob không biết rằng Reigen là một kẻ lừa đảo sao? Đó không phải là toàn bộ phần tuyệt vời trong Phần 2 sao? Nhưng sau cuộc trò chuyện với một người bạn, khi nghe họ giải thích, tôi thực sự rất trân trọng khoảnh khắc này. Lời thú nhận không phải về thông tin, Mob chắc chắn đã biết. Thay vào đó, nó nói về việc Reigen trở thành thật thà xung quanh. Lần đầu tiên trong mối quan hệ của họ, việc nói ra anh ấy là người như thế nào và trình bày đầy đủ điều đó, không có sự hiểu lầm hay ẩn ý nào. Reigen là một kẻ nói dối, được cho là một nghệ sĩ lừa đảo. Anh ấy đã che giấu khía cạnh đó của mình với mọi người, vì Đám đôngnăm. Giống như Mob đã làm với ??? bản thân. Và bằng cách nói ra, nói ra, thừa nhận điều đó với Mob mà không có bất kỳ áp lực nào, anh ấy đã khiến Mob thừa nhận và chấp nhận con người khác của mình.

Tương tự như vậy, tôi không bị mê hoặc bởi cách đám đông tâm lý hoàn toàn bỏ qua sự từ chối của Tsubomi. Nhưng một lần nữa, tôi càng nghĩ về nó, nó càng hiệu quả. Thay vì tập trung vào Mob bằng cách biến điều này thành một cảnh kịch tính được thổi phồng quá mức, thay vào đó, nó tập trung vào các hiệu ứng sau. Trên Mob, lần đầu tiên, công khai thể hiện cảm xúc mà không cần bùng nổ sức mạnh tâm linh. Đó là phản ứng lành mạnh nhất mà anh ấy từng trải qua trải nghiệm tiêu cực trong suốt 3 mùa giải. Trên hết, bằng cách không biến nó thành một cảnh kịch tính lớn, nó gần như khiến những lời nói của Tsubomi lọt vào tầm ngắm. “Chưa”. Không phải “Không”, không phải “Chưa bao giờ”, “Chưa”. Và thật hợp lý khi xem xét mối quan hệ của họ đã tiến triển như thế nào! Cả hai đều có thể nhìn qua những thứ đó, Mob sự nổi tiếng của cô ấy và Tsubomi sức mạnh của anh ấy. Nhưng Mob đã giữ Tsubomi trong nhiều năm sau khi khóa cảm xúc/sức mạnh tâm linh của anh ta.

Tiếp tục, phần kết. Đây chỉ là một loạt các cảnh “Họ đang ở đâu” lành mạnh, nhưng là những cảnh mà tôi rất thích. Một lần nữa, nhìn thấy Mob với phạm vi cảm xúc lành mạnh thật ấm lòng. Chúng tôi đã cùng đứa trẻ này đấu tranh với cảm xúc của mình trong 3 mùa giải rồi. Nhìn anh ấy có thể cười, khóc, nhếch mép và nói chung là thể hiện bản thân thật đẹp. Ngoài ra, chúng tôi còn được gặp anh ấy với tư cách là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Cải thiện Cơ thể với lô Kouhai của riêng anh ấy, có thể hoàn thành toàn bộ đường chạy hoặc leo một đường ống. Anh ấy đang nói chuyện điện thoại với Tsubomi, cho thấy mối quan hệ của họ chưa kết thúc cũng không phải là một cặp đôi ngay lập tức, chỉ là một công việc đang tiến triển ổn định mà tôi thích. Tất cả chỉ là một kết thúc thực sự lành mạnh sau rất nhiều hành động. Tôi thường không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Slice of Life, nhưng với tư cách là một thứ nhỏ xen kẽ, nó hoạt động tốt.

Tôi chỉ có một khiếu nại về tập phim: Lúm đồng tiền. Tôi đã nói điều đó vào tuần trước và bây giờ tôi sẽ nói lại, Dimple lẽ ra không nên quay trở lại. Vâng, nó giải thích làm thế nào Reigen có thể vượt lên trước Mob mà không bị thổi bay. Và vâng, tôi thích Dimple. Nhưng anh ấy đã có lối thoát hoàn hảo. Anh ấy đã có khoảnh khắc trọng đại của mình, sự hy sinh của anh ấy. Và bây giờ anh ta được đưa trở lại với lý do mỏng như tờ giấy? Có lẽ nếu anh ấy biến mất trong lời bạt một lần nữa, tôi sẽ không bận tâm lắm. Nhưng những kiểu hồi sinh tự phát ngẫu nhiên này trong một loạt phim, sau một khoảnh khắc không kém phần quan trọng của nhân vật lớn, luôn khiến tôi hiểu lầm. Tôi cảm thấy rằng họ làm giảm đi những gì xảy ra trước đó, họ loại bỏ tính cuối cùng của nó và nói chung dạy người xem đừng bao giờ tin rằng một nhân vật đã thực sự ra đi. Đó là thao túng cảm xúc, thực sự. Và tôi thấy điều đó thực sự đáng thất vọng.

Điều đó sang một bên, tôi sẽ nói rằng dù tôi thích cái kết đến mức nào thì tôi nghĩ rằng tôi hơi già đối với nó. Bây giờ tôi đang ở độ tuổi cuối 20, tôi đã qua thời điểm này trong cuộc đời mình. Tôi đã bắt đầu chấp nhận bản thân mình, tất cả những thứ nhạc jazz đầy cảm xúc đó. Nó giống như… Nó giống như thiên hà tatami. Tôi đã xem nó khi còn là sinh viên năm nhất ở trường Cao đẳng. Đó là thời điểm hoàn hảo trong cuộc đời tôi để làm như vậy, thông điệp là nhằm trực tiếp tại tôi. Tương tự, Chào mừng đến với NHK được xây dựng dành cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống sau đại học để tìm ra những gì họ muốn làm. Điều đó cũng đã được áp dụng. Nhưng mà đám đông tâm lý hướng đến đối tượng thanh thiếu niên vẫn đang tìm hiểu bản thân và cảm nhận về con đường trưởng thành của mình. Đó là một thông điệp hay, một sản phẩm và câu chuyện chất lượng. Nhưng nó không thể trở nên cá nhân đối với tôi như tôi mong đợi nó đã xảy ra với nhiều người trong số các bạn.

Vì vậy, vâng, xét cho cùng thì đây là một tập phim tuyệt vời và là một kết thúc tốt đẹp cho bộ truyện, nhưng cuối cùng thì tôi đã không yêu thích nó. Tôi rất thích nó, đã có một khoảng thời gian vui vẻ, thấy những cảnh của Reigen và Mob thực sự ấm lòng. Nhưng không có gì hơn. Điều đó làm cho nó xấu? Chúa không! Thật tuyệt vời. Nó không phải là thứ sẽ xác định lại trải nghiệm của tôi với anime hay lọt vào top 10 mọi thời đại của tôi. Và đó là ok. Tôi hy vọng bạn cũng nhận được ít nhất chừng đó.

Và với điều đó chúng ta đi đến cuối đám đông tâm lý! Bài đánh giá sẽ được đăng vào khoảng tuần tới, tôi hy vọng tất cả các bạn có một Giáng sinh vui vẻ và một kỳ nghỉ lễ vui vẻ! Tôi chắc chắn sẽ bận rộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *