Môi trường kinh doanh hấp dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam

Rate this post

Môi trường kinh doanh hiện tại ở Singapore

Singapore có một vị trí đặc biệt trong nền kinh tế toàn cầu và đóng vai trò quan trọng như một trung tâm giao thương ở châu Á. Nhiều công ty đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ có trụ sở chính tại Singapore. Các chủ doanh nghiệp trên thế giới xem Singapore là địa điểm lý tưởng, là bàn đạp để doanh nghiệp dễ dàng “nhảy” vào các thị trường mới nổi khác ở châu lục này.

Do ảnh hưởng của tình hình thế giới, kinh tế Singapore quý II / 2022 có những thay đổi so với dự báo ban đầu. Cụ thể, Singapore MIT thông báo đã giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 xuống còn 3-4% (trước đây ước tính là 3-5%).

Bên cạnh đó, theo Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI), nền kinh tế Singapore tăng trưởng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn mức tăng trưởng 3,8% được ghi nhận trong quý trước.

Tại sao môi trường kinh doanh tại Singapore ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư?

Hệ thống luật pháp mạnh mẽ

Singapore là một quốc gia ổn định về chính trị ở Châu Á. Hệ thống tư pháp của đất nước được công nhận là một trong những hệ thống rất hiệu quả ở châu Á, thực thi luật chống tham nhũng để các nhà đầu tư có thể tiến hành kinh doanh mà không cần lo lắng về địa vị. quan liêu.

Hệ sinh thái thân thiện với doanh nghiệp

Singapore nổi tiếng là môi trường kinh doanh lý tưởng cho các doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ. Singapore được vinh danh tại một danh sách các giải thưởng và bảng xếp hạng quốc tế như Báo cáo Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới, Báo cáo Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Đây là minh chứng cho chất lượng cơ sở hạ tầng và khả năng cạnh tranh của Singapore. Chính vì vậy, Singapore đã thu hút hàng nghìn công ty đa quốc gia, nhiều tập đoàn đã chọn nơi đây làm đại bản doanh tại Châu Á Thái Bình Dương.

Vị trí chiến lược và mạng lưới kinh doanh lâu dài

Singapore là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty hàng đầu thế giới trong mọi lĩnh vực công nghệ, tài chính và hậu cần. Thông qua Singapore, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận các quốc gia khác trong khu vực Châu Á một cách hiệu quả.

Kể từ khi ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) đầu tiên vào năm 1993, mạng lưới các FTA của Singapore hiện bao gồm 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các cuộc đàm phán FTA luôn được tạo điều kiện để thúc đẩy kinh doanh xuyên biên giới và hỗ trợ các công ty Singapore mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số

Singapore là một trong những quốc gia có đường truyền Internet nhanh nhất thế giới (239 Mbps). Sắp tới, vào năm 2025, 5G được lên kế hoạch triển khai trên toàn quốc. Và nếu thành công, Singapore sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Chính phủ Singapore đang triển khai các kế hoạch phát triển cảnh quan kỹ thuật số, biến Singapore trở thành một địa điểm hấp dẫn hơn nữa đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các doanh nghiệp hoạt động tại Singapore, BBCIncorp tự hào là nhà cung cấp dịch vụ uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp.

CÔNG TY BBCINCORP PTE. LTD

Văn phòng tại Singapore:

Địa chỉ: 9 Raffles Place, # 29-05 Republic Plaza, Singapore 048619

Email: [email protected]

Điện thoại: (+65) 3138 1666

Trang web: www.bbcincorp.com/sg

Văn phòng tại Việt Nam:

Địa chỉ: Số 39 – 41 Đường D4, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Điện thoại: 18006338

Trang web: www.bbcincorp.sg/vi

Leave a Reply

Your email address will not be published.