Một người ở TP.HCM tố bị hot girl 9X ở Bắc Giang lừa 1,5 tỷ đồng

Rate this post

Bà NL đăng thông tin tố cáo NTVA lừa đảo hàng chục tỷ đồng – Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Sáng 16/9, đại diện Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận, vừa qua Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Huy Nh. (38 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) tố cáo chị N.V.A (27 tuổi, quê huyện Lạng Giang, Bắc Giang) lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo của anh Nh, VA đã chủ động làm quen với anh Nh, tự xưng là cán bộ của một cục thuộc Bộ Công an. Sau đó, VA đã tạo ra nhiều câu chuyện không có thật để lấy lòng tin của anh Nh. và lừa tiền.

Trong đơn tố cáo, ông cho rằng VA đã dùng thủ đoạn vay tiền để quản lý hoạt động kinh doanh của công ty và ông đã bị VA lừa 1,5 tỷ đồng.

“Qua nghiên cứu đơn tố cáo, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang nhận thấy vụ việc anh Nh. Chuyển tiền và đưa tiền cho chị V.A diễn ra tại TP.HCM và tỉnh Bình Thuận.

Do đó, vụ việc không thuộc thẩm quyền của Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Bắc Giang nên chúng tôi hướng dẫn ông gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và tỉnh Bình Thuận để giải quyết ”- một đại biểu của Công an tỉnh Bắc Giang cho biết.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một bài chia sẻ của chị N.L tố cáo NTVA (27 tuổi, ở Bắc Giang) lừa đảo chiếm đoạt tiền của gia đình với nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi.

Cụ thể, theo chị L., năm 2018, VA tiếp cận gia đình chị với vẻ ngoài hào nhoáng, giàu có để hẹn hò, qua lại với em rể chị.

Trong suốt quá trình hẹn hò, V.A thể hiện cuộc sống xa hoa, liên tục lái những chiếc siêu xe khác nhau và tặng gia đình bạn trai những món quà đắt tiền, thậm chí tặng bạn trai một căn hộ cao cấp, có nhân viên công chứng đến hết ngày. nhà ký gửi.

Vì vậy, gia đình đã nhiều lần tin tưởng cho VA vay vốn với số tiền từ hàng chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng.

Đáng chú ý, chị L. còn cho biết, đám cưới giữa V.A và em chồng rất sang trọng, diễn ra tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội, mời mấy trăm khách, của hồi môn là chiếc Rolls Royce hàng chục tỷ. của tiền đồng.

Tuy nhiên, chị L. cho rằng đây hoàn toàn là trò lừa đảo của V.A. Cô gái này đã thuê biệt thự, căn hộ cao cấp, thuê xe sang để “làm màu”, thuê người đóng giả bố giàu, thuê người đi dự tiệc cưới, đánh thuê. người để giả danh công chứng giao dịch nhà đất … Tổng số tiền mà người tố cáo cho rằng bị VA lừa đảo là khoảng 17 tỷ đồng.

Chị L. cho biết lúc đó chị không trình báo vì VA nói chị có thai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chị L phát hiện V.A tiếp tục lừa đảo hàng chục người khác ở Ninh Bình, Bình Thuận … với số tiền hơn trăm tỷ đồng “như kịch bản trong phim” nên quyết định lên tiếng. .

Một lãnh đạo xã Đào Mỹ (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) – quê của NTVA – cho biết, V.A đã bỏ địa phương từ năm 15 tuổi.

“Không chỉ trên mạng xã hội, một số người dân trong xã cũng nói nhiều về việc VA lừa đảo nhưng xã chưa nhận được đơn tố cáo nào”, vị lãnh đạo xã Đạo Mỹ cho biết.

Đại diện Công an tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, hiện Công an tỉnh mới nhận được đơn tố cáo của anh Nh., Về vụ lừa đảo 17 tỷ đồng như chia sẻ trên mạng xã hội nên Công an tỉnh chưa nhận được đơn tố cáo. cáo.


C. TUI – H. QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published.