Một số người sống trong những căn hộ giá rẻ, tránh xa sự chú ý của công chúng

Rate this post

Các thành viên của gia đình Mars bao gồm Jacqueline, John và Forrest Mars Jr… Tính đến năm 2020, tổng giá trị của các thành viên gia đình Mars ước tính khoảng 94 tỷ USD, khiến họ trở thành gia đình giàu thứ hai. ba thế giới, sau anh em nhà Koch và gia đình Walton. Khối tài sản này bắt nguồn từ đế chế kẹo do gia đình sở hữu, Mars Inc.

1. Franklin Mars

Công ty kẹo 111 tuổi được thành lập bởi Franklin Clarence Mars, người đã học từ mẹ cách nhúng thanh sô cô la bằng tay ngay từ khi còn nhỏ. Ông kết hôn với giáo viên Ethel Kissack vào năm 1902 và sau 2 năm họ chào đón cậu con trai đầu lòng Forrest Edwards Mars. Sau khi ly hôn với Ethel Kissack, Frank kết hôn với Ethel Veronica Healy vào năm 1910 và có một cô con gái tên là Patricia Mars.

Frank thành lập Nhà máy kẹo Mars vào năm 1911 cùng với người vợ thứ hai Ethel V. Mars tại Tacoma, Washington, Hoa Kỳ. Năm 1920, họ chuyển đến Minneapolis (Minnesota), nơi Frank thành lập Công ty Mar-O-Bar và bắt đầu sản xuất thanh kẹo sô cô la. Công ty sau đó được thành lập với tên gọi Mars, Incorporated. Năm 1923, ông giới thiệu ý tưởng của con trai mình, Dải Ngân hà, sau này trở thành một thanh kẹo bán chạy nhất.

Theo Business Insider, trong thời kỳ suy thoái kinh tế, Frank và vợ Ethel trở thành “những người bình dân trong xã hội”. Họ sở hữu một chiếc xe hơi ở thị trấn Deusenberg trị giá 20.000 USD, và có hai ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Wisconsin và Tennessee.

Frank qua đời vì các vấn đề về tim vào năm 1934. Quyền sở hữu công việc kinh doanh của gia đình được chuyển cho con trai ông là Forrest.

Công ty Mars Company, Inc nổi tiếng với các sản phẩm như kẹo bọc sô cô la M&M, Snickers … Ảnh: Getty Images.

2. Forrest Mars Sr.

Lấy cảm hứng từ thành công của cha mình tại thị trường Hoa Kỳ, Forrest đến Vương quốc Anh vào năm 1932 để thực hiện mục tiêu “lợi ích chung cho tất cả các bên liên quan”. Tại đây, anh mua Chappell Brothers, Ltd. – nhà sản xuất thức ăn đóng hộp cho chó. Động thái này đánh dấu bước đầu tiên của Forrest trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng.

Với việc thành lập các nhà máy ở Mỹ, Anh, Hà Lan và Úc, những ý tưởng sáng tạo của Forrest đã đưa công ty đến những thành công phi thường. Forrest được biết đến nhiều nhất khi giới thiệu các thanh kẹo sô cô la Milky Way (1924), Mars (1932) và M&M (1941).

Forrest đã kết hôn với Audrey Ruth Meyer và họ có ba người con: Forrest Jr., John và Jacqueline. Ông nghỉ hưu tại Mars, Inc. vào năm 1973, chuyển giao công ty cho các con của mình. Mars qua đời ở tuổi 95 vào năm 1999 với khối tài sản 4 tỷ USD. Ông được xếp hạng thứ 30 trong danh sách những người Mỹ giàu nhất của Forbes.

Gia đình giàu thứ ba thế giới nhờ kinh doanh bánh kẹo nhưng lại vô cùng kín tiếng: Một số người sống trong căn hộ giá rẻ, tránh xa sự chú ý của dư luận - Ảnh 2.

Forrest Mars Sr. Ảnh: FirstClasse.

3. Jacqueline Mars

Ngày nay, Jacqueline và anh trai John đồng sở hữu Mars, Inc. Nhưng cả hai đều không chủ động quản lý công ty. Theo ước tính của Forbes, cô hiện sở hữu khối tài sản trị giá 36,3 tỷ USD.

Jacqueline là thành viên duy nhất của tộc Mars sống bằng sự giàu có của mình. Theo báo cáo, cô đã liệt kê tài sản của mình ở New Jersey với giá 2 triệu đô la.

Năm 2013, Jacqueline dính vào một vụ tai nạn xe hơi ở London, Anh. Theo Washington Post, cô đang lái chiếc SUV hiệu Porsche của mình “khi nó băng qua vạch giữa và tông vào một chiếc xe bán tải đang đi về hướng đông.” Cô cũng tài trợ cho Đội Cưỡi ngựa Olympic Hoa Kỳ và là người được ủy thác của Đội Cưỡi ngựa Hoa Kỳ.

Với chồng cũ David Badger, cô có ba người con: Stephen, Alexandra và Christa. Giống như các thành viên khác, Jacqueline cũng có lối sống kín tiếng.

Gia đình giàu thứ ba thế giới nhờ kinh doanh bánh kẹo nhưng lại vô cùng kín tiếng: Một số người sống trong căn hộ giá rẻ, tránh xa sự chú ý của dư luận - Ảnh 3.

Jacqueline Mars bên các cháu gái. Ảnh: Business Insider.

4. Stephen Badger

Stephen Badger là chủ tịch hiện tại của Mars, Inc. và là một nhà sản xuất phim tài liệu người Mỹ. Theo The Richest, anh ấy có thể là thành viên gia đình Mars có tiếng nói nhất. Gần đây, ông đã thảo luận về chiến lược và mục tiêu trong tương lai của công ty để thu hút nhân tài và tăng lòng trung thành của khách hàng.

Stephen Badger tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng gia đình chọn cách tránh sự chú ý của công chúng vì họ muốn thương hiệu của họ thu hút người tiêu dùng. Theo Forbes, Mars, Inc. Nó hiện là công ty tư nhân lớn thứ sáu ở Mỹ.

Gia đình giàu thứ ba thế giới nhờ kinh doanh bánh kẹo nhưng lại vô cùng kín tiếng: Một số người sống trong căn hộ giá rẻ, tránh xa sự chú ý của dư luận - Ảnh 4.

Stephen Badger. Ảnh: Mars, Incorporated.

5. John Mars và Forrest Mars Jr.

Theo báo cáo, cả John Mars và Forrest Mars Jr đều thừa hưởng sở thích sống ẩn dật và tận hưởng cuộc sống bình dị, đơn giản trong một căn hộ tương đối rẻ tiền. Ngoài việc được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ vào năm 2015, rất ít thông tin về John.

Điều tương tự cũng xảy ra với người cả Forrest Jr. Năm 2016, Forrest Jr qua đời, để lại 4 cô con gái là Victoria, Valerie, Pamela và Marijke, mỗi người có 8% cổ phần trong doanh nghiệp.

Gia đình giàu thứ ba thế giới nhờ kinh doanh bánh kẹo nhưng lại vô cùng kín tiếng: Một số người sống trong căn hộ giá rẻ, tránh xa sự chú ý của dư luận - Ảnh 5.

Forrest Mars Jr qua đời ở tuổi 84 vào năm 2016. Ảnh: Forbes.

6. Victoria, Valerie, Pamela và Marijke Mars

Victoria, con gái của Forrest Mars Jr., là cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Mars, Inc. Người phát ngôn của Mars nói với Insider rằng có sáu vị trí luân phiên trong hội đồng quản trị.

Lớn lên, Pamela sống ở Hà Lan và Pháp trong vài năm trước khi trở về Mỹ để đảm nhận nhiều công việc khác nhau tại Mars, Inc. Sau khi tốt nghiệp trường Vassar và làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, Pamela tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình với tư cách là người giám sát hoạt động. Cô thăng tiến qua các cấp bậc và sau một kỳ nghỉ phép, trở thành chủ tịch hội đồng quản trị, một vị trí mà cô đã từ chức sau đó.

Theo Forbes, Valerie và Marijke đều làm việc tại Mars và phục vụ trong ban giám đốc của công ty.

Gia đình giàu thứ ba thế giới nhờ kinh doanh bánh kẹo nhưng lại vô cùng kín tiếng: Một số người sống trong căn hộ giá rẻ, tránh xa sự chú ý của dư luận - Ảnh 6.

Victoria Mars. Ảnh: Getty Images.

Leave a Reply

Your email address will not be published.