Mùa hè 2022 – Đánh giá tuần 13

Rate this post

Xin chào tất cả mọi người và chào mừng trở lại Wrong Every Time. Hôm nay chúng ta thật đáng buồn khi đạt đến thời điểm đó trong mùa anime, nơi chúng ta thậm chí không thể giả vờ rằng nó vẫn còn là mùa hè, khi các chương trình của mùa phát sóng các tập cuối cùng và chúng ta chờ đợi sự bắt đầu của trận đại hồng thủy mùa thu. May mắn thay, là một người đã thoát khỏi thói quen ngắm cảnh theo mùa, tôi đã đi lên một điểm mà thời gian không có ý nghĩa gì ngoài sự thay đổi đều đặn của ánh nhìn của mặt trời và những cơn gió xâm lấn của mùa đông. Miễn là trời vẫn còn ấm, đối với tôi thì đó vẫn là mùa hè, và tôi sẽ tận hưởng nó chừng nào phong cảnh New England bạc màu này cho phép tôi. Đối với tuần trên các phương tiện truyền thông, các lựa chọn phim thông thường của tôi một lần nữa được khen ngợi bởi một nét chấm phá hoạt hình, khi chúng tôi tiếp tục điều tra Naruto bằng cách lấy mẫu phim truyện đầu tiên của nó. Hãy xem những kho báu nào đang chờ đợi khi chúng ta chạy xuống Tuần mới nhất trong Đánh giá!

Bộ phim đầu tiên trong tuần của chúng tôi pha trộn giữa tác động cá nhân, triết học và thần học với sức hấp dẫn, khi chúng tôi khám phá bộ phim dành cho truyền hình của Anh Penda’s Fen. Lấy bối cảnh tại một ngôi làng tỉnh lẻ ở Anh trên đỉnh núi lửa, bộ phim theo chân Stephen, con trai nhỏ của một mục sư, người ban đầu có niềm tin khôn nguôi vào sự công bình của nhà thờ. Bất chấp đức tin của mình, Stephen bị ám ảnh bởi những tầm nhìn từ thiên thần và ác quỷ đến những cuộc trao đổi tính phí với các đối tác nam, dẫn đến một vết nứt trong đức tin của anh ấy mà cuối cùng sẽ mở rộng thành một góc nhìn rộng hơn về mối quan hệ của con người với đấng vô hạn.

Được tạo ra như một “vở kịch truyền hình”, Penda’s Fen hoàn toàn chứa đựng những đoạn độc thoại hấp dẫn, sử dụng một số nhân vật chính để tạo nên sự tương phản về nghĩa vụ tinh thần, bản sắc cá nhân, mối quan hệ với đất nước và mối quan hệ với chính đất nước. Một cuộc họp ở thị trấn ở đầu phim làm rõ tham vọng chủ đề của nó, khi một nhà viết kịch theo chủ nghĩa cực đoan và gần như vô chính phủ phản ánh về cách mà chúng ta coi là “nghĩa vụ tự nhiên của công dân Anh” che đậy những bất công rộng lớn trong mối quan hệ giữa cá nhân và nhà nước, vẽ những kẻ kích động công đoàn là kẻ thù của những người vô sản đồng bào của họ, và ngụy tạo thái độ thô bạo của chính phủ đối với chính đất đai. Một lập luận như vậy có thể dễ dàng cung cấp ý kiến ​​chuyên đề cho bất kỳ bộ phim đầy đủ nào, nhưng trong Penda’s Fen, đó chỉ là một góc nhìn trong số nhiều bộ phim, với những tiếng nói khác xem xét ý nghĩa của việc “thuần khiết” theo nghĩa quốc gia hoặc tình dục, hoặc nóng nảy mối quan hệ giữa thần học ngoại giáo và Cơ đốc giáo.

Với đức tin của mình bị tấn công bởi cả những thị kiến ​​ngoại giáo và sự hiểu biết ngày càng tăng về sự lệch lạc tình dục của bản thân khỏi giáo lý nhà thờ, Stephen trở thành một vật chứa sẵn sàng cho những ý tưởng tương phản này, khi lập luận về sự công bình không thể công khai của đức tin vào đống đổ nát của lịch sử và bản sắc cá nhân. . Cha ruột của Stephen khác xa với nhà thuyết giáo điển hình của bạn, nói rõ những điều dị giáo như “bất cứ khi nào đạo thiên chúa xung đột với một vị thần tiền nhiệm, thì vị thần trước đó phải được đóng khung là ma quỷ,” và thường khuyến khích con trai mình giải cấu trúc thần học ngoan cố thành một loạt những tưởng tượng phổ biến và các chỉ thị xã hội đòi hỏi sự phù hợp. Trong khi đó, các thế lực xâm chiếm quá khứ ngoại giáo của nước Anh được thể hiện thông qua một loạt các chuyến thăm và nghi lễ đầy sức gợi, với mối quan hệ vốn có và trước Cơ đốc giáo của họ với vùng đất này củng cố lập luận của bộ phim về chủ nghĩa môi trường và chủ nghĩa dân tộc là những nhân vật phản diện cơ bản.

Có quá nhiều thứ để tìm hiểu với Penda’s Fen mà tôi không thể giải thích tất cả ở đây. Ngay cả những đoạn trước này cũng giống như một bản tóm tắt hơn là phân tích, cố gắng mô tả những gì Fen của Penda làm cho phức tạp đến mức khó tin thông qua mối quan hệ của chúng với những trải nghiệm cụ thể của con người. Penda’s Fen làm cho các luận điểm triết học được trình bày trong nhiều tác phẩm kinh dị dân gian một cách rõ ràng, và sau đó tiến thêm ba bước nữa, thách thức nhân vật chính và khán giả của nó đến một sự hình thành mới của bản thân như một thành phần của một thế giới rộng lớn và cổ đại. Nhìn xa hơn trong việc xây dựng mối quan hệ của cả công dân với chính phủ và mối quan hệ của con người với thế giới tự nhiên, Penda’s Fen cảm thấy giống như điểm khởi đầu cho một thật lập luận về bản sắc, niềm tin và trách nhiệm xã hội, đã tích hợp và vượt ra ngoài các kết luận triết học đơn giản của nghệ thuật phổ biến nhất. Một tác phẩm thực sự tuyệt đẹp, và chắc chắn là một trong những công trình quan trọng nhất của trào lưu kinh dị dân gian.

Lần xem tiếp theo của chúng tôi là Raven’s Hollow, một sự xuất hiện gần đây của Shudder và vâng, một bộ phim kinh dị dân gian khác. Hãy nhìn xem, nếu tôi nhấp vào Run rẩy và nhìn thấy những đường mòn đáng ngại hoặc những ngôi làng trong rừng có điềm báo, tôi sẽ không thể ngăn mình lại. Dù sao, Raven’s Hollow theo chân năm học viên quân đội vào đầu những năm 1800 ở New England, họ tình cờ gặp một người đàn ông bị cắt xẻo trên một cánh đồng trống. Sau khi nghe lời cuối cùng của người đàn ông, “Raven”, họ nghiêm túc điều tra thị trấn Raven’s Hollow gần đó, hy vọng sẽ tìm ra thủ phạm. Người dân thị trấn bí mật và không tin tưởng, và ngay sau đó, các học viên nhận ra rằng họ đã rơi vào một thứ nguy hiểm hơn nhiều so với những gì họ có thể tưởng tượng.

Raven’s Hollow chạm đến nhịp điệu kinh dị dân gian tiêu chuẩn của bạn và hơn thế nữa, đan xen vào các yếu tố bí ẩn, đặc điểm sinh vật và thậm chí (đáng tiếc) lãng mạn cùng với hình ảnh ngôi làng rùng rợn của nó. Bộ phim sử dụng một câu thần chú thuyết phục về sự lôi kéo và xâm lấn nguy hiểm khi chạy, đồng thời hạn chế một cách khôn ngoan việc chúng ta tiếp xúc trực tiếp với mối đe dọa siêu nhiên của nó càng lâu càng tốt. Tôi thực sự thích bộ phim sử dụng một cách thậm chí còn nhẹ nhàng hơn để tiết lộ con quái vật của nó, nhưng dù sao cũng bị ấn tượng bởi sự pha trộn giữa hình ảnh đẫm máu, satan và bệnh dịch do bác sĩ tạo ra.

Một điều tôi cực kỳ không thích ở bộ phim này là khung khái niệm khó chịu, không cần thiết của nó. Một trong những học viên vô địch của chúng ta thực sự là Edgar Allen Poe trẻ tuổi, và do đó Raven’s Hollow về cơ bản được đóng khung như một phần tiền truyện của những câu chuyện sau này của Poe, nguồn cảm hứng sẽ ám ảnh cây bút của anh ấy mãi mãi. Mặc dù thỉnh thoảng vẫn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi thường có xu hướng phản đối dứt khoát với những câu chuyện có nền tảng là “nhưng điều gì đã xảy ra trước các sự kiện của câu chuyện đó? ” Nếu một câu chuyện được kể tốt, những khía cạnh kéo dài của nó cũng có mục đích như những diễn biến cốt lõi của nó – sự mơ hồ không phải là một thất bại để giải quyết, mà là một bầu không khí cần được nuôi dưỡng.

Hơn nữa, Raven’s Hollow cũng tuân theo mô hình nhân bản đó là “chúng ta phải giải thích mọi thứ xác định nhân vật này đã xảy ra như thế nào trong một ngày cuối tuần đầy tác động”, có nghĩa là Raven’s Hollow phải lảo đảo và lắc lư để “biện minh” cho những điều khác nhau, từ tình yêu đã mất của Poe và nỗi ám ảnh về con quạ cho đến suy nhược của anh ta lạm dụng chất kích thích. Tôi chỉ đơn giản là không hiểu bất cứ điều gì hài lòng được cho là được rút ra từ phần thông báo tiền truyện “và đó là làm thế nào Bobby Twoscars có được những vết sẹo nổi tiếng của anh ấy, ”và cảm thấy Raven’s Hollow tệ hơn trong mỗi khoảnh khắc nó dành để cố gắng trở thành fanfiction trong vũ trụ mở rộng của Edgar Allen Poe. Vẫn đáng xem, nhưng chúa ơi hãy để xu hướng này chết đi.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục hành trình qua danh mục Naruto với bộ phim đầu tiên của nhượng quyền thương mại, Ninja Clash in the Land of Snow. Naruto có xu hướng phát triển tốt nhất khi các nghệ sĩ khác ngoài Kishimoto đứng đầu, và Ninja Clash cũng không ngoại lệ; bộ phim là hoạt hình hấp dẫn, vui tươi và hấp dẫn, cung cấp một câu chuyện quanh co về một ngôi sao điện ảnh trong vũ trụ, người cũng là một công chúa thực sự. Cốt truyện của bộ phim chủ yếu chỉ là cái cớ cho sự pha trộn giữa những câu chuyện cười trong rạp chiếu phim và những cảnh đánh nhau, nhưng nó có nhịp độ tốt và hào phóng trong phần thưởng của nó, đồng thời mang lại cho Sakura nhiều việc phải làm hơn so với những gì mà chương trình chính cho phép.

Naruto là một tài sản kỳ lạ ở chỗ các nguồn khái niệm của nó có xu hướng mạnh hơn nhiều so với ứng dụng tường thuật thực tế của các nguồn đó, giúp các đạo diễn và biên kịch vĩ đại dễ dàng quay những bộ phim truyền hình hấp dẫn. Với đạo diễn Tensai Okamura của loạt phim Wolf’s Rain và diễn viên kỳ cựu trong kịch bản chuyển thể Katsuyuki Sumisawa, Ninja Clash hoàn toàn đủ điều kiện, mang đến tám mươi phút hành động ninja mãn nhãn.

Bộ phim cuối cùng trong tuần của chúng tôi là Mặt trăng rơi, bộ phim chuyển thể đầy đủ của meme “mặt trăng bị ám” đó, do chính nhạc trưởng phim thảm họa Roland Emmerich làm đạo diễn. Các nhân vật của Moonfall là những câu chuyện vụn vặt và thường ngày, nhưng những thứ như vậy không phải là những gì bạn ở đây: bạn đến đây để xem mặt trăng làm điên đảo một số thành phố, và nó chắc chắn làm được điều đó.

Phần ba mở đầu của bộ phim vô cùng lôi cuốn, vì nó giới thiệu một cách công phu tất cả các phần phụ hỗ trợ tình cảm của các anh hùng không gian của chúng ta (cặp đôi chính của phim mỗi người đều có Con trai riêng của họ là Người Phải được Cứu, một trong số đó được đặt tên theo nghĩa đen là Sonny). Nhưng một khi mặt trăng trở nên tốt đẹp và trang trí, sự tàn phá bắt đầu nghiêm túc, vì quỹ đạo ngày càng gần bắt đầu gây ra “sóng trọng lực” cuộn lên những người dân không may mắn của chúng ta. Bạn có thể cắt bỏ hai mươi phút của bộ phim này với một chút hiệu ứng xấu và CG thường kém thuyết phục, nhưng Patrick Wilson vẫn là một trò chơi như mọi khi, và thật thú vị khi thấy John Bradley (Game of Thrones ‘Samwell) nhận được một số tác phẩm. Không thể ít hơn một chiếc đồng hồ thiết yếu, nhưng là một chiếc đồng hồ chủ nhật lười biếng hoàn hảo nếu bạn đang có tâm trạng muốn một số hủy diệt vô nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *