Nằm ngủ quay đầu về hướng nào cũng tốt cho sức khỏe, có hướng nên tránh nhất

Rate this post


Bạn ngủ theo hướng nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy khi ngủ quay đầu về hướng nào là tốt và nên tránh hướng nào khi ngủ?

Ngủ đủ giấc vào ban đêm rất quan trọng đối với cơ thể và giúp bạn phục hồi năng lượng và tinh thần để bắt đầu một ngày mới. Để đảm bảo một giấc ngủ ngon, điều quan trọng là phải kiểm tra không chỉ thiết kế phòng ngủ của bạn mà còn cả hướng ngủ, tức là hướng bạn phải đối mặt khi ngủ.

Quan điểm về hướng ngủ và giấc ngủ

Đông y cho rằng con người phải duy trì một giấc ngủ lành mạnh để có sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo Ayurvedic truyền thống của Ấn Độ, tư thế ngủ của bạn quyết định loại năng lượng mà cơ thể bạn tiếp nhận. Hướng của giấc ngủ thậm chí còn được đề cập trong các văn bản tôn giáo Hindu rằng cơ thể sẽ bị bệnh nếu ngủ theo một số hướng nhất định.

Nằm quay đầu rất tốt cho sức khỏe, có một hướng mà nhiều người nên tránh - 1

Hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng rất chú trọng đến việc tìm hướng ngủ tốt nhất. Theo phong thủy Trung Hoa, cần chú ý đến hướng nội thất phòng ngủ, vị trí phòng ngủ trong nhà để năng lượng tự nhiên được lưu thông tự do vào nhà. Điều này cũng giúp bạn ngủ ngon. Phong thủy Trung Quốc cũng chỉ ra cách thay đổi hướng giường để cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe hoặc các mối quan hệ xung quanh bạn.

Theo phong thủy Ấn Độ cổ đại, Vastu Shastra cũng đưa ra những quy tắc nhất định về hướng tốt nhất cho giấc ngủ. Và cho rằng điều này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe thể chất và tinh thần của một người.

Hướng nào tốt nhất cho sức khỏe?

Theo Vastu Shastra, đảm bảo tư thế ngủ tốt nhất cũng sẽ nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của một người. Tuy nhiên, các quy tắc có thể khác nhau đối với những người sống ở các bán cầu khác nhau. Do đó, vị trí ngủ lý tưởng tương quan trực tiếp với lực kéo của từ trường trái đất.

HNgười ngủ ngon nhất ở Bắc bán cầu

Nằm ngủ quay đầu về hướng nào cũng tốt cho sức khỏe, có một hướng mà nhiều người nên tránh nhất - 2

Thứ nhất, cần phải hiểu tác động của từ trường và năng lượng điện từ đối với sức khỏe của chúng ta. Cả trái đất và cơ thể con người đều có các cực từ. Hành tinh của chúng ta có các cực từ chạy từ bắc xuống nam, với cực dương ở phía bắc và cực âm ở phía nam. Các nhà khoa học cho rằng con người có từ trường giống như nam châm từ khi sinh ra, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Do đó, khi ngủ quay đầu về hướng Bắc có thể khiến hai cực dương đẩy nhau.

Theo nguyên tắc của Vastu, hướng tốt nhất để ngủ là hướng đông và nam sao cho đầu quay về hướng đông hoặc nam trong khi bàn chân quay về hướng tây hoặc bắc. Đó cũng là cách ngủ khoa học.

Nếu bạn ở Bắc bán cầu thì đây là những hướng ngủ lý tưởng. Vì vậy, điều cần thiết là phải căn chỉnh giường theo cách thúc đẩy dòng chảy năng lượng tốt và đảm bảo giấc ngủ chất lượng.

Hướng ngủ tốt nhất ở Nam bán cầu

Nằm ngủ quay đầu về hướng nào cũng tốt cho sức khỏe, có hướng nên tránh nhất - 3

Theo Vastu Shastra, hướng ngủ tốt nhất sẽ phụ thuộc vào việc bạn sống ở bán cầu nào. Nếu bạn sống ở Nam bán cầu, bạn có thể ngủ với tư thế đầu quay về bất kỳ hướng nào ngoại trừ hướng Nam.

Do đó, hướng ngủ được khuyến khích cho Nam bán cầu là Bắc, Đông và Tây.

Tại sao hướng ngủ lại ảnh hưởng đến sức khỏe và như thế nào?

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy khi mọi người chuyển sang ngủ quay mặt về hướng Nam, huyết áp của họ giảm xuống và chất lượng giấc ngủ của họ được cải thiện.

Mặc dù không có nghiên cứu nào kết nối giữa đau đầu và hướng ngủ, nhưng có một số bằng chứng cho thấy nằm nghiêng về phía nam của bạn có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp. Một nghiên cứu đã so sánh những người ngủ theo hướng đông tây so với bắc nam. Sau thời gian 3 tháng, những người ngủ theo hướng bắc nam có huyết áp thấp hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn và giấc ngủ tổng thể dài hơn. Kết quả là, các nhà nghiên cứu kết luận rằng ngủ phù hợp với trường điện từ của Trái đất có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những thay đổi trong sóng não của những người tham gia khi họ tiếp xúc với trường điện từ cho thấy rằng con người có thể nhạy cảm với năng lượng của từ trường Trái đất. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cũng đã cho mọi người tiếp xúc với từ trường trong khi ngủ nhưng thấy rằng nó không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của họ. Do đó, vẫn cần nghiên cứu thêm trong lĩnh vực này.

Hướng ngủ nào có hại?

Nằm quay đầu tốt cho sức khỏe, có hướng nên tránh - 4

Theo Vastu shastra, ngủ với tư thế quay mặt về hướng Bắc được coi là điều tồi tệ nhất. Nó tạo ra căng thẳng có thể dẫn đến đau đầu và các vấn đề sức khỏe khác. Để đạt được sự cân bằng, đầu của bạn nên quay về hướng Nam khi bạn ngủ, phù hợp với lực kéo điện từ của Trái đất. Lý tưởng nhất là toàn bộ phòng ngủ của bạn cũng sẽ quay mặt về hướng Nam.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ngủ theo tư thế bắc-nam cũng sẽ đi vào giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM) lâu hơn, một giai đoạn của giấc ngủ cần thiết cho chức năng nhận thức, cảm xúc và sức khỏe. tổng thể. Trong nghiên cứu này, những người ngủ theo tư thế đông tây bước vào giấc ngủ REM sớm hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những người ngủ theo hướng đông tây thường ngủ ít hơn.

Tóm lại, chúng ta cần những nghiên cứu cụ thể và sâu rộng hơn để hiểu rõ hơn việc ngủ theo hướng nào tốt cho sức khỏe.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/ngu-quay-dau-huong-nao-tot-cho-suc-khoe-mot-huong-ngu-te-nhat-d …

Tại sao đàn ông không nên ngủ nghiêng?  Biết nguyên nhân phụ nữ nhớ uốn nắn tư thế cho chồng

Bảo vệ tinh hoàn sẽ giúp sức khỏe sinh sản luôn ổn định, góp phần tăng sự sung mãn khi “lâm trận” cho nam giới.

Bệnh nam giới

Theo MINH MINH (Dịch từ Sleepfoundation) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *