Nâng cao sức khỏe người dân thông qua phổ biến kiến ​​thức về nước sạch và vệ sinh

Rate this post

VTV.vn – Đây là mục đích chính của dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường”.

Học sinh uống nước tại hệ thống xử lý nước sinh hoạt của trường ở Hòa Bình.

Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) thực hiện.

Hơn 100.000 người được tiếp cận kiến ​​thức về nước sạch và vệ sinh môi trường - Ảnh 1.

Lễ tổng kết Dự án “Các địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” diễn ra sáng 29/9 tại Hà Nội.

Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” là sáng kiến ​​được thực hiện trong 5 năm (2017-2022) nhằm nâng cao năng lực cho các tổ chức địa phương và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực sức khỏe môi trường. giải quyết các thách thức về sức khỏe môi trường một cách thiết thực và bền vững, đặc biệt là những thách thức liên quan đến nước và sức khỏe cộng đồng.

Dự án tập trung giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng tại các tỉnh, thành phố thông qua phát huy nguồn lực và huy động sự tham gia đa dạng của các tổ chức địa phương nhằm tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch và vệ sinh. Vệ sinh ở các xã nghèo của Việt Nam.

Hơn 100.000 người được tiếp cận kiến ​​thức về nước sạch và vệ sinh môi trường - Ảnh 2.

Hệ thống cấp nước sạch tỉnh An Giang.

Sau 5 năm triển khai, dự án “Các địa phương Việt Nam hoạt động vì sức khỏe môi trường” đã hỗ trợ hơn 102.000 người tiếp cận kiến ​​thức về nước sạch và vệ sinh môi trường. Đồng thời, huy động các nguồn lực tại chỗ để xây dựng và hoàn thiện 14 hệ thống cấp nước trường học đạt tiêu chuẩn nước uống tại vòi QCVN 6-1: 2010 / BYT của Bộ Y tế cho hơn 6.300 học sinh và giáo viên. của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và nhân dân các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, An Giang, Hòa Bình.

Hơn 100.000 người được tiếp cận kiến ​​thức về nước sạch và vệ sinh môi trường - Ảnh 3.

Sinh hoạt câu lạc bộ khoa học ở trường ở Hòa Bình.

Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ xây dựng, lắp đặt 2 hệ thống cấp nước cụm dân cư giúp cung cấp nước sạch theo tiêu chuẩn QCVN 01-1: 2018 / BYT của Bộ Y tế cho hơn 5.400 người dân tại các khu vực khác nhau. Tỉnh Thanh Hóa và An Giang. Dự án cũng hỗ trợ UBND tỉnh Hà Nam củng cố và ban hành Kế hoạch cấp nước an toàn giúp duy trì việc cung cấp nước sạch từ các nhà máy nước cho người dân trên toàn tỉnh Hà Nam.

Nguồn nước sạch đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe này của Bộ Y tế đã góp phần giảm thiểu các bệnh liên quan đến nước, từ đó góp phần giải quyết thách thức về nước sạch để nâng cao sức khỏe.

Viện PHAD là một tổ chức khoa học và kỹ thuật phi lợi nhuận, là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). PHAD coi trọng sự hợp tác lâu dài và cố gắng cung cấp lời khuyên độc lập, khách quan, dựa trên bằng chứng cho các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia y tế và tổ chức. tư nhân và công cộng. PHAD tin rằng mọi người đều xứng đáng được sống trong một môi trường kinh tế, xã hội và thể chất lành mạnh và có sức khỏe tốt. PHAD là một tổ chức nghiên cứu liên ngành nhằm hiểu và cải thiện sức khỏe của người dân, đặc biệt là phụ nữ và các nhóm xã hội dễ bị tổn thương, thông qua nghiên cứu, đào tạo và các can thiệp hỗ trợ. sức khỏe cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *