Ngân hàng quyết tâm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Rate this post
Ngân hàng quyết tâm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% - Ảnh 1.

Nguồn vốn hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ là nguồn hỗ trợ đáng kể giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sớm khôi phục sản xuất kinh doanh sau đại dịch – Ảnh: HDB

Triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% là một trong những nhiệm vụ quan trọng

Nghị định 31 về hỗ trợ lãi suất từ ​​ngân sách nhà nước đối với vốn vay của doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh có hiệu lực từ ngày 20/5/2022. Nguồn vốn hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ là nguồn hỗ trợ đáng kể giúp doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ kinh doanh sớm khôi phục sản xuất kinh doanh sau đại dịch.

Phát biểu trước 300 khách hàng tại hội nghị toàn quốc, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp HDBank – cho biết HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tích cực triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất cho khách hàng. Bên cạnh các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi, các sản phẩm dịch vụ đặc biệt phù hợp với từng nhóm khách hàng.

“Các ngân hàng thương mại, trong đó có HDBank đều xác định việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mình nên ngay khi nhận được chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, HDBank đã khẩn trương ban hành quy chế nội bộ, tổ chức tập huấn. các khóa học cho toàn hệ thống đến các điểm giao dịch trên cả nước ”, ông Phương cho biết.

Đồng thời, ngân hàng ngay lập tức phối hợp với khách hàng, rà soát danh sách tất cả khách hàng hiện có thuộc đối tượng, ngành, lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất, tiến hành ký kết hợp đồng vay vốn. và giải ngân từ ngày 01/01/2022 và có thời gian trả lãi từ ngày 20/05/2022 để nắm bắt nhu cầu cần hỗ trợ.

Đồng thời, ngân hàng cũng thông báo và hướng dẫn khách hàng các hồ sơ, thủ tục để được hỗ trợ lãi suất theo quy định.

Nhiều hoạt động cụ thể để quảng bá gói 2%

Theo đó, HDBank đã triển khai các hoạt động cụ thể để đẩy mạnh hỗ trợ: chuyển thông tin khách hàng tham gia hội nghị có yêu cầu hỗ trợ lãi suất đến các đơn vị kinh doanh quản lý khách hàng đầu mối để xem. rà soát, hỗ trợ theo quy định; thông qua SMS, email, brochure (tại quầy) và liên hệ trực tiếp để thông tin đến khách hàng về gói hỗ trợ lãi suất.

Ngoài ra, ngân hàng cũng thành lập ban chuyên án để giám sát việc triển khai các hoạt động hỗ trợ lãi suất; xây dựng các chương trình thi đua về hỗ trợ khách hàng cho các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống; đưa báo cáo tiến độ tiếp cận hỗ trợ lãi suất 2% cho khách hàng hiện tại và khách hàng mới vào nội dung các cuộc họp thường kỳ tại tất cả các đơn vị kinh doanh.

Ngoài ra, HDBank đã ban hành các cơ chế, chính sách, quy trình xử lý yêu cầu hỗ trợ lãi suất 2% của khách hàng theo hướng chặt chẽ, tuân thủ các nghị định của Chính phủ, thông tư của Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. đảm bảo tính công khai, minh bạch và tinh gọn để mọi khách hàng có đủ điều kiện và cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan đều có thể tiếp cận hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra, HDBank cũng đã xây dựng phần mềm xử lý hoàn lãi tự động vào tài khoản thanh toán của khách hàng được hỗ trợ lãi suất, giúp khách hàng dễ dàng quản lý, kiểm tra, đối chiếu số lãi được hỗ trợ. định kỳ.

Khách hàng cần thêm thông tin về gói hỗ trợ lãi suất có thể liên hệ chi nhánh / phòng giao dịch gần nhất hoặc qua hotline 19006060 để được giải đáp cụ thể.

Đối tượng được hỗ trợ lãi suất

Ngân hàng quyết tâm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% - Ảnh 2.

HDB cho biết đang đẩy nhanh triển khai gói hỗ trợ lãi suất – Ảnh: NGỌC PHONG

Đối tượng được hỗ trợ lãi suất thuộc hai nhóm chính:

– Công nghiệp hàng không, vận tải và kho bãi; dịch vụ du lịch, lưu trú và ăn uống; giáo dục, đào tạo; Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; sản xuất và chế biến công nghiệp; xuất bản phần mềm, lập trình máy tính và các hoạt động liên quan, hoạt động dịch vụ thông tin; kể cả hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các thành phần kinh tế này, trừ hoạt động xây dựng nhằm mục đích kinh doanh bất động sản.

– Thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ (danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp từ Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và công bố bằng văn bản, trên Cổng thông tin điện tử). tin nhắn điện tử của sở).

Thời hạn hỗ trợ lãi suất được tính từ ngày giải ngân khoản vay đến khi khách hàng trả hết nợ gốc và / hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận giữa ngân hàng thương mại và khách hàng phù hợp với nguồn vốn hỗ trợ lãi suất. tỷ giá được công bố, nhưng không quá ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Các khoản cho vay được hỗ trợ lãi suất đáp ứng các điều kiện cho vay thông thường, được ký hợp đồng vay và giải ngân trong thời gian từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023, sử dụng vốn đúng mục đích, chưa được ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất theo quy định khác. các chính sách.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho vay với lãi suất 2%, HDBank cũng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng khác. Hiện HDBank đang phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai gói lãi suất ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân với lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường. thuộc HDBank.

HDBank là một trong những ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp thêm hạn mức tín dụng. Đây là điều kiện thuận lợi để HDBank tiếp tục đẩy mạnh công tác giải ngân đối với các khách hàng được hỗ trợ lãi suất, đưa các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước vào thực tiễn và phát huy hiệu quả. kết quả của Chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội 2022-2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *