Nghỉ giới hạn bàn đạp Yowamushi – 06

Rate this post

Sau một tuần nghỉ giải lao (đi xe đạp – trước bóng bầu dục?) Bàn đạp Yowamushi đã trở lại với tập phim có lẽ hay nhất trong mùa. Ít nhất nếu bạn là người yêu thích đua xe đạp đường trường, như tôi. Bộ truyện này có thể là một lễ hội khá lập dị (hầu như không ngạc nhiên vì Watanabe-sensei là một người khá lập dị). Bạn đã có một chút của mọi thứ và một chút của tất cả mọi người từ tất cả các đội lớn ở đây (ngoại trừ những đội đã ngã xuống). Và không ai trong số đó trở nên quá kỳ lạ, điều này thường xảy ra khi Yowapeda đang ở bánh xe tốt nhất của nó về phía trước.

Đầu tiên ra khỏi cổng là Kaburagi và Doubashi trong ánh đèn sân khấu. Và họ đang hoàn thành đúng vai trò của những vận động viên chạy nước rút trong các đội đua xe đạp thực sự. Các chặng nước rút trung gian là thời điểm để họ tỏa sáng, là khoảnh khắc vinh quang của họ. Khi các căn hộ bị bỏ lại phía sau và cuộc đua tiến vào vùng núi – nơi quyết định hầu hết các chuyến du lịch lớn – thì chúng không có nhiều vai trò. Do đó, công việc của Doubashi là cố gắng phá vỡ Sohoku trước khi leo núi, và công việc của Issa là cố gắng ngăn chặn anh ta. Đây là lợi thế mà Izumida có – điều mà HakoGaku dường như luôn có. Họ có nhiều quân bài để chơi hơn bất kỳ ai và họ có thể chấp nhận nhiều rủi ro hơn.

Cả hai vận động viên chạy nước rút đều có thể sử dụng được, nhưng tất nhiên Doubashi là hơn có thể tiêu hao hơn Kaburagi bởi vì, đơn giản, Hakone có thêm một tay đua trong nhóm dẫn đầu và toàn đội được nghỉ ngơi tốt hơn. Nó giống như việc trao đổi các quân cờ đầu hàng trong ván cờ cuối – càng ít quân cờ còn lại trên bàn cờ, người chơi có nhiều hỏa lực hơn càng có lợi thế – vì vậy thậm chí các cuộc trao đổi cũng không thực sự đồng đều. Ký tự đại diện ở đây là chính Abu, mặc dù là đội trưởng, nhưng về mặt lý thuyết, bản thân là một vận động viên chạy nước rút có thể sử dụng được. Vậy tại sao anh ấy vẫn đi theo khi cuộc leo núi bắt đầu? Và thậm chí quan trọng hơn, tại sao Hakone lại để người leo núi giỏi của họ kéo anh ta để giữ anh ta liên lạc với phía trước?

Đây là điều tuyệt vời vì những gì đang diễn ra ở đây rất đặc trưng cho hai đội này. Sohoku phát triển mạnh trong sự hỗn loạn và nghịch cảnh – họ dường như không bao giờ hài lòng trừ khi họ đang ứng biến và bám chặt lấy sợi chỉ. Hakone là tất cả về kiểm soát theo mọi nghĩa. Kiểm soát cuộc đua, kiểm soát cảm xúc của họ. Họ khiến những người khác phản ứng với họ, đó là vai trò tự nhiên của đội chiếm ưu thế trong một chuyến du lịch lớn. Nhưng như bất kỳ người hâm mộ nào của những sự kiện đó sẽ cho bạn biết, điều đó cũng có mặt trái của nó.

Ngay khi cuộc leo núi bắt đầu, Hakone bắt đầu khẳng định sự thống trị của họ. Đây là một cuộc chạy marathon theo mọi nghĩa – một chặng đường dài, leo dần dần lên Suối nước nóng Kusatsu ở độ cao khoảng 1100 mét. Nhưng đó mới chỉ là món khai vị – món chính là kết thúc ở Kusatsu-Shirane, tại Đèo Shibu-Toge, ở độ cao 2172 mét, điểm cao nhất trên hệ thống đường cao tốc quốc gia của Nhật Bản. Và thế là kịch tính thông thường bắt đầu trong những tình huống này – một đội liên tục thăm dò và tấn công đội kia, không quá nhiều với ý định hạ gục họ mà làm họ yếu dần đi theo thời gian, giống như một võ sĩ quyền anh không ngừng tung ra những cú đấm vào người. Shinkai Yuuto là người tiêu hao nhiều nhất trong số các thành viên còn lại của HakoGaku, và chính anh ấy là người ghi điểm trong cuộc tấn công sớm.

Hakone giống như một người chơi bài xì phé với bốn quân Át ở đây. Bất kỳ ai trong số Manami, Kuroda hoặc Ashikiba đều có thể là người mà những người khác đang chuẩn bị để thực hiện lần chạy cuối cùng lên đỉnh. Trên thực tế, chỉ có Onoda mới có thể theo kịp họ trên con đường đi lên cuối cùng của danh mục ngựa. Đó là, chỉ có Onoda trong số các tay đua của Sohoku. Nán lại một chặng đường trở lại, gần như bị lãng quên, là Kyoto Fushimi. Họ chỉ có một tay đua có thể tham gia cuộc đua cuối cùng đó để đến cổng, nhưng toàn bộ hệ thống của họ được xây dựng dựa trên thực tế đó. Và Chimera-kun luôn có một kế hoạch.

Trên thực tế, chiến lược của Midousuji – tàn nhẫn với đồng đội của anh ấy – là cực kỳ thông minh. Anh ấy đúng khi sợ hãi một Hakone thống trị hơn bất cứ thứ gì khác – họ là đối thủ duy nhất mà nếu để họ tự do có thể áp đảo anh ấy. Vì lợi ích tốt nhất của anh ấy là giúp Sohoku gắn bó với họ càng lâu càng tốt, để ngăn HakoGaku có một chuyến đi miễn phí theo đúng nghĩa đen. Anh ấy để Sohoku làm việc chăm chỉ với hy vọng sẽ quét sạch vào cuối để tận dụng lợi thế. Chimera-kun biết rằng anh ấy không có hỏa lực để chiến đấu với Hakone trong các điều kiện thậm chí nên anh ấy để Sohoku làm điều đó cho anh ấy. Do đó, “đội trưởng” Mizuta-kun của anh ấy cũng có thể bị tiêu diệt – chỉ có Komari cơ bắp quái dị mà Midousuji định mang theo khi anh ấy cuối cùng tấn công mặt trận. Và cả hai người họ chắc chắn nên được nghỉ ngơi khá tốt.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *