Ngoài run tay, đừng bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh Parkinson

Rate this post

Hiểu biết về bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là một rối loạn của hệ thống thần kinh trung ương ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể khác nhau do các dây thần kinh điều khiển.

Bệnh phát triển khi các cử động không tự chủ hoặc không kiểm soát được, bao gồm run, cứng khớp, cử động chậm và khó giữ thăng bằng. Thật không may, Parkinson là một căn bệnh không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể được kiểm soát với sự trợ giúp của thuốc.

Chú ý các dấu hiệu cảnh báo sớm

Bệnh Parkinson cũng có thể ảnh hưởng đến các kỹ năng vận động của một người. Chuyển động chậm, cứng cơ, các vấn đề về thăng bằng và khối u nghỉ ngơi là một số vấn đề về chuyển động phổ biến liên quan đến tình trạng này.

Hơn nữa, một người có thể bị giảm khả năng thực hiện các cử động không chủ ý, bao gồm chớp mắt, mỉm cười hoặc vung tay khi đi bộ.

Các triệu chứng không vận động của bệnh Parkinson cần chú ý

Bệnh Parkinson không chỉ gây ra các vấn đề liên quan đến vận động mà nó còn ảnh hưởng đến các triệu chứng không vận động.

Một số triệu chứng không vận động của tình trạng này bao gồm:

– Đau đớn

– Mệt mỏi

– Huyết áp thấp

– Chân không yên

– Các vấn đề về bàng quang và ruột

– Da và mồ hôi

– Ngủ

– Ăn, nuốt và kiểm soát nước bọt

– Các vấn đề về lời nói và giao tiếp

– Những vấn đề về mắt

– Chăm sóc bàn chân

– Sức khỏe răng miệng

Parkinson và sức khỏe tâm thần

Một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý là hãy chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình trong trường hợp bạn được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson. Bởi vì bệnh Parkinson có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm thấy và suy nghĩ. “

Bệnh có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, vận động và gây ra các vấn đề khác, nó có thể làm cho các hoạt động hàng ngày trở nên khó khăn, do đó dẫn đến trầm cảm và lo lắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.