Ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là tốt cho sức khỏe của bạn? Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tiết lộ 8 bí mật để trường thọ

Rate this post

Bí quyết trường thọ, giấc ngủ khỏe mạnh, Hiệp hội tim mạch

Các hướng dẫn về sức khỏe thường gợi ý rằng ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn sống lâu hơn, điều này hiện đã được chính thức công nhận là chìa khóa của một sức khỏe tốt! Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ Tư (29) rằng họ đã cập nhật các chỉ số đo lường sức khỏe mạch máu của mình thành 8 danh mục chính, trong đó bổ sung thêm “thời gian ngủ” và chỉ ra rằng lượng giấc ngủ lý tưởng là từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm.

Theo báo cáo của CNN, Circulation, tạp chí chính thức của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), đã phát hành hướng dẫn sức khỏe tim mạch mới nhất vào ngày 29, bổ sung thời gian ngủ và thêm vào phiên bản. hướng dẫn mới nhất có tiêu đề “Life’s Essential8”.

AHA công bố hướng dẫn lần cuối vào năm 2010. Vào thời điểm đó, nó đã liệt kê bảy chỉ số, được gọi là “Life’s Simple7”, đó là chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, cai nicotine, chỉ số khối cơ thể, lipid máu, đường huyết và huyết áp. 7 số liệu thống kê này đã được sử dụng cho đến ngày nay, và giờ giấc ngủ đã được thêm vào lần đầu tiên. Donald Lloyd-Jones, chủ tịch của AHA, cho biết động thái này là để đáp lại nghiên cứu mới chỉ ra một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim và rằng “giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể”.

Lloyd-Jones lưu ý rằng những người có kiểu ngủ lành mạnh hơn cũng có hiệu quả hơn trong việc quản lý các yếu tố sức khỏe như cân nặng, huyết áp hoặc nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo khuyến nghị của AHA, người lớn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm. Trẻ em nên ngủ nhiều hơn và dưới 5 giờ nên ngủ từ 10 đến 16 tiếng mỗi ngày, bao gồm cả giấc ngủ ngắn.

Bí quyết trường thọ, giấc ngủ khỏe mạnh, Hiệp hội tim mạch
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) xuất bản cuốn “8 chìa khóa để sống,” đã được thêm vào giấc ngủ. Kiểm tra trang web chính thức của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ

AHA chỉ ra rằng những người không ngủ đủ giấc có nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao và béo phì. Các chuyên gia cho rằng, nên điều chỉnh độ sáng màn hình của các sản phẩm 3C như điện thoại di động trước khi đi ngủ để không quá sáng ảnh hưởng đến giờ sinh, đồng thời nên tắt chức năng thông báo của các thiết bị. 3C để tránh làm phiền giấc ngủ.

Theo thống kê, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, giết chết khoảng 659.000 người mỗi năm, tức khoảng 1,25 người chết vì bệnh tim mỗi phút. Tại Anh, các bệnh liên quan đến tim mạch và tim mạch chiếm 1/4 tổng số ca tử vong, với khoảng 160.000 ca tử vong mỗi năm, tương đương cứ ba phút lại có một người chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *