Người Đàn Ông Cưa Xích – 12 [Katana vs Chainsaw]

Rate this post

Vì vậy, nó kết thúc và mặc dù tôi không có gì phàn nàn về tập phim, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi đã hơi sợ hãi khi nó kết thúc khi biết rằng nó có thể kết thúc trong một thời gian. Cho đến thời điểm này, dường như không có bất kỳ tin tức nào xác nhận phần thứ hai (Nếu bất cứ điều gì được làm sáng tỏ, tôi sẽ chỉnh sửa câu này để làm nổi bật nó) và trái tim tôi thắt lại. Như đã nói trước đây, tôi tin rằng việc tiếp tục không phải là vấn đề có hay không mà là khi nào. Nó có thể diễn ra dưới hình thức nào? Tôi đã nghe mọi người nói rằng phần tiếp theo có thể tạo nên một bộ phim hay và đúng là nó có thể phù hợp với định dạng này. Các tập phim đang diễn ra với tốc độ ổn định với ba chương rưỡi mỗi tập. Phần tiếp theo dài 14 chương sẽ rất phù hợp với thời lượng chạy một tiếng rưỡi. Phần tiếp theo cũng tình cờ được một lượng lớn người hâm mộ yêu thích mà một số người có thể gọi là phần hay nhất và tôi sẽ không dễ dàng bác bỏ nhận định đó. Xét cho cùng, nó có một nhân vật mà tôi rất yêu thích, người cũng tình cờ bị trêu chọc ở cuối tập này. Tuy nhiên, tôi không có ý tưởng làm phim giữa mùa vì nó khiến việc theo dõi một bộ phim từ đầu đến cuối trở nên khó xử. Bạn có thể gặp tình huống cần kiến ​​thức để xem phim trước khi chuyển sang phần 2 hoặc một điều khó xử là cuối cùng họ cắt phim thành nhiều tập hoặc trong trường hợp siêu nhân DB, làm lại chúng nhưng tệ hơn. Một bộ phim có thể giải quyết vấn đề Chainsaw Mans phần 1 không hoàn toàn phù hợp với một bộ phim chiếu hai buổi với việc mất khoảng 16/17 tập để hoàn thành. Nếu Mappa có ý định theo đuổi thành công của Demon Slayer thì rất có thể sẽ có một bộ phim mặc dù điều đó sẽ rất tệ nếu xét đến việc mất bao lâu để phim được công chiếu rộng rãi. (Bạn có biết tôi đã đợi những bộ phim Fate/Heaven’s Feel đó bao lâu không?)

Vì vậy, về tổng thể, chúng tôi đã có một kết thúc tốt đẹp cho trận đấu này với Katana Man và Akane bị hạ gục và một chút kết thúc tốt đẹp cho Himeno. Cùng với một lời trêu chọc nhỏ về giấc mơ lặp đi lặp lại của Denji từ cảnh đầu tiên của bộ truyện và một câu hỏi nhỏ khi nhân vật mới liếc nhìn. Liên quan đến con quỷ ma, người ta vẫn còn tranh luận về chính xác chuyện gì đã xảy ra với Aki. Có phải con quỷ Ghost đã ngừng bóp cổ anh ta và đưa cho anh ta điếu thuốc vì sự tôn trọng dành cho Himeno, hay khi Himeno từ bỏ mọi thứ cho con quỷ Ghost, cô ấy đã thực sự trở thành một phần của nó? Tôi đăng ký ý kiến ​​​​thứ hai vì nó kết hợp với bàn tay ma kéo dây Denji trong tập thứ chín và chỉ một bàn tay đã đánh rơi Aki và đưa cho anh ta điếu thuốc. Điều này mở ra khả năng rằng tất cả những bàn tay mà con quỷ ma có lẽ là những người đã ký hợp đồng trước đó và Aki đã giết chết Himeno một cách nhân từ. Cũng xem xét rằng ma có thể được coi là sự tích tụ của những hối tiếc và mối hận kéo dài, đây là chủ đề. Mặc dù vậy, trên điếu thuốc đó, đó là một tài liệu tham khảo khá rõ ràng về điếu thuốc “Không bao giờ biết điều tốt nhất” từ Fooly Cooly với một tài liệu tham khảo khác trong bản cầu nguyện đá bóng, đó là một cái gật đầu với Bản cầu nguyện Phantom Troupes của HunterxHunter. Nhưng bên ngoài các tài liệu tham khảo, họ cũng cho thấy một sự thay đổi khá lớn đối với Aki khi anh ấy từ bỏ phong thái chuyên nghiệp của mình để tôn trọng mong muốn của Himenos khi gắn bó với Denji. Mọi chuyện càng trở nên mỉa mai hơn khi bạn xem xét cuộc gặp gỡ đầu tiên của hai người này đã kết thúc như thế nào bằng một cú đá vào bóng và bây giờ họ trở nên thân thiết hơn bằng cách đá vào bóng người khác. Cái kết tạo nên một điểm nhấn tốt cho phiên tòa này khi cho thấy ba người này đang trở thành một gia đình nhỏ được thành lập cho nhau như thế nào. Đến lượt nó, điều này có thể liên quan đến điếu thuốc mà Himeno đã đánh dấu rằng cô ấy sẽ trả lại khi Aki sẵn sàng có thứ gì đó để lấy đi lợi thế của anh ấy. Anh hiểu rồi, nhưng không phải điếu thuốc đã lấy đi phong độ của anh.

Tôi thích cuộc nói chuyện này giữa người đàn ông Katana và Denji hơn vì nó giống như một sự lật đổ những gì một nhân vật phản diện đối thủ phải làm cho nhân vật chính. Trong nhiều shounen khác, có lúc nhân vật chính phải đối đầu với một nhân vật phản diện có thể khiến toàn bộ động lực của họ bị nghi ngờ. Khi Goku đối mặt với Vegeta, anh ấy đã đối mặt với câu hỏi về sức mạnh làm nên điều đúng đắn, cho đến thời điểm này Goku luôn giải quyết các vấn đề của mình trong chiến đấu. Vegeta đặt câu hỏi rằng bạo lực là bản chất của anh ta và đưa ra một ví dụ về những gì Goku có thể trở thành. Trong Naruto, bạn thấy điều đó khi anh ấy đối mặt với Neji, người khơi mào cuộc tranh luận giữa chăm chỉ và tài năng bẩm sinh và tối hậu thư rằng số phận quyết định giá trị của con người. (Điều buồn cười là bộ truyện ít nhiều đã chứng minh Neji đúng, vấn đề là anh ấy đã nhầm ai người định mệnh đã là.) Bạn thậm chí có thể nhìn thấy nó trong những nhân vật phản diện nhỏ đầu tiên trong nhiều bộ phim có thể làm nổi bật một sự thật bất tiện cho nhân vật chính. Katana Man dường như đang cố gắng hoàn thành vai trò này nhưng điểm khác biệt chính là anh ta ngu dốt và ngu ngốc. Anh ta thường cố gắng coi thường Denji và cho rằng quá trình lớn lên của anh ta là một điểm đáng tự hào mặc dù thực tế là lý do anh ta có được điều đó tốt như vậy là do những người như Denji bị bóc lột. Đạo đức giả thuần túy có trong tất cả những gì anh ta nói với Denji nhưng anh ta vẫn cố gắng khai sáng cho Denji về tầm quan trọng của cuộc sống con người. Sự giáo dục của Denji đã ảnh hưởng đến bất kỳ ý thức đạo đức nào mà anh ấy từng có và cố gắng dạy anh ấy điều đó bây giờ là một nỗ lực lãng phí. Ít hơn nhiều từ một người nào đó hoàn toàn bị tổn hại đến mức họ thậm chí không nhận ra hành động trước đây của họ mâu thuẫn với lời nói của họ như thế nào. Đây là kẻ đã giết chính đồng minh của mình để đến với Chainsaw Man giờ lại nói về việc tôn trọng mạng sống con người? Của thây ma vạn vật? Vì vậy, thật sảng khoái khi một nhân vật chính xem xét một cuộc tranh luận như thế này và chỉ cần gạt nó đi bằng một câu “Không”. Nó thậm chí không phải là một mối quan tâm mới đối với Denji vì anh ấy đã suy nghĩ về việc liệu anh ấy có đánh mất trái tim con người của mình hay không và cuộc nói chuyện này có thể khiến nó trở thành một mối quan tâm không đúng chỗ.

Do đó, cuộc chiến mà tập phim được đặt tên sau khi bắt đầu và có thể khiến tất cả các bạn ngạc nhiên khi biết cuộc chiến này được mở rộng khá nhiều so với bản manga của nó. Trong manga, họ lao ra khỏi tòa nhà và đáp thẳng xuống tàu nhưng Mappa đã thêm các cảnh bổ sung về cảnh họ tấn công nó trên mái nhà và mái nhà tàu trước khi nhảy vào nội dung nguồn. Tôi sẽ nói rằng một nước đi khôn ngoan là chỉ đánh nhau bên trong tàu mà không qua lại sẽ hơi phản khí hậu. Tôi đã nói trước đây rằng các cảnh hành động trong manga không phải là điểm thu hút thực sự của Chainsaw Man, vì vậy thật tuyệt khi anime chia chúng thành những trận lớn hơn. Tôi thực sự thích Denji sử dụng mánh khóe mà anh ấy học được từ Kishibe trong quá trình đào tạo của mình, cho thấy nó có hiệu quả nhưng không hoàn toàn theo cách mọi người mong đợi. Cũng cho thấy rằng một lần nữa Katana Man là một kẻ đạo đức giả khi anh ta không quan tâm đến thương vong của dân thường trong khi Denji được thúc đẩy để bảo vệ họ. Sự hài hước một lần nữa được thể hiện với những câu châm biếm của Denji và Power tránh khỏi cuộc chiến với Katana Man để thay vào đó chỉ chặt thây ma. Tôi thừa nhận rằng đối với những trò hề đáng yêu của Powers, sẽ thật tốt nếu cô ấy thực sự có một khoảnh khắc tỏa sáng trong trận chiến. Đó là một yếu tố đáng tiếc trong shounen khi các nhân vật nữ có được trục khi đánh nhau và trong suốt mùa phim trong khi Power đã được chứng minh là có khả năng, cô ấy không chiến đấu với bất cứ điều gì quan trọng. Trong tập cuối cùng này, Aki và Denji có những trận chiến quan trọng trong khi Power chỉ chiến đấu với một số mook. Hãy lưu ý rằng tôi không ném thẻ phân biệt giới tính vào Chainsaw Man ở đây vì so với các shounen khác, nó đã làm được một công việc tuyệt vời hơn nhiều trong việc cho thấy dàn diễn viên nữ của nó có khả năng như thế nào. Hơn nữa, vì Power là một phần của bộ ba chính, sẽ rất tuyệt nếu cô ấy đóng vai một thứ gì đó hơn là sự nhẹ nhõm trong truyện tranh.

Vì vậy, chúng tôi đi đến cuối cùng và đó là rất nhiều niềm vui. Tôi thấy mình bị rút khỏi chế độ nghỉ hưu nhiều lần hơn tôi muốn nhưng đây là một trong những trường hợp mà tôi rất vui khi được đề cập đến điều gì đó mà tôi rất vui khi xem. Tôi rất kỳ vọng vào những gì sắp tới và Mappa đã đặt nền móng cho một mùa giải khác với cánh cửa đó và trêu chọc nhân vật mới. Tôi thực sự hy vọng rằng bộ anime này sẽ mang lại kết quả xứng đáng cho họ vì đây là một trong những trường hợp mà tôi cảm thấy điều gì đó thực sự xứng đáng với thành công. Những người khác có thể chỉ vào Spyxfamily, Bocchi, Bleach hoặc Mob nhưng mặc dù nhận ra rằng những bộ truyện này có giá trị, tôi vẫn cảm thấy Chainsaw Man có điều gì đó mà họ không có. Tuy nhiên, ngành công nghiệp anime là một thứ hay thay đổi và thật ngạc nhiên liệu bộ truyện này có duy trì được ngọn lửa của những bộ truyện khác hay không. Tôi chắc chắn đã nghe ý kiến ​​​​rằng nó sẽ biến mất như bất kỳ sự cường điệu nào về mùa nhưng tôi không thể tưởng tượng được điều đó. Hoặc hơn nữa là tôi không muốn chấp nhận rằng thứ mà tôi quan tâm nhiều đến thế này có thể bị vứt sang một bên và bị lãng quên như một điếu thuốc sắp tàn. Tôi đã tranh luận về việc có nên viết đánh giá cho khóa học này hay không vì tôi cảm thấy phần một của Chainsaw Man là thứ chỉ thực sự kết hợp với nhau khi bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Tôi quyết định rằng sẽ tốt hơn nếu đánh giá toàn bộ sản phẩm. (Hơn nữa, tôi dành tất cả các ngày thứ Ba của mình để viết những điều này và tôi cần nghỉ ngơi.) Muốn biết ý kiến ​​​​của tôi về khóa học này không? Tuyệt vời, hoàn toàn vượt quá mong đợi. Hướng đi có thể gây tranh cãi đối với một số người nhưng tôi nghĩ nó đã mang lại cho anime bản sắc riêng trong khi manga có thể giữ được nét duyên dáng ngốc nghếch. (Mặc dù người ta có thể tự hỏi liệu điều đó có thể dịch tốt hơn không.) một điểm gây tranh cãi nhưng bên ngoài Studio Orange, đó là điều tốt nhất tôi từng thấy trong ngành. Đối với phần lồng tiếng, tôi yêu thích cả Lồng tiếng và Phụ, có thể nói là những màn trình diễn tuyệt vời trên toàn diện. Âm nhạc, tôi có thể có một phàn nàn nhỏ rằng Kensuke Ushio có thể đã lạm dụng một số chủ đề như nhạc chủ đề buồn nhưng khác với điều đó là nó cơ bản nhưng hiệu quả. Cuối cùng, với tư cách là một bản chuyển thể, nó rất trung thực trong khi thêm vào khi cần thiết. Là một người hâm mộ Chainsaw Man, tôi hài lòng và khao khát nhiều hơn nữa khi đến lúc. Nỗi cực hình duy nhất là sự chờ đợi khiến người ta đau như búa bổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *