Người ốm không nên ăn bún đúng không?

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Bệnh viêm xoang có lây không?; Tần suất bạn đi tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường; Những thực phẩm tốt nhất cho phổi, bạn nên ăn hàng ngày …

Ai nên hạn chế ăn mì?

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn VũTrưởng Đơn vị Điều trị ban ngày Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, bún là một loại thực phẩm có dạng sợi mềm, tròn, màu trắng, được làm từ bột gạo (ngày nay có thêm các loại bún được làm từ bột gạo, bột rau câu). , v.v.), tạo sợi qua khuôn và được luộc trong nước sôi.

Người tiêu hóa kém nên hạn chế ăn mì

Sợi bún mềm, dễ ăn nhưng vì đặc thù của quá trình sản xuất nên có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Bún là nhóm thực phẩm không thích hợp với những người có vấn đề về đường tiêu hóa, vì bún được làm từ bột gạo, ngâm với nước trước khi làm khoảng một ngày để bột nở ra. Trong thời gian này, tinh bột sẽ lên men nên khi ăn người bệnh dễ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Vì vậy, những người bị viêm dạ dày hoặc hội chứng dạ dày tá tràng nên hạn chế ăn. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 13 tháng 9.

Bệnh viêm xoang có lây không?

Dù sức khỏe của một người có tốt đến đâu thì khi mắc bệnh viêm xoang sẽ luôn có cảm giác khó chịu. Viêm xoang có thể lây hoặc không, tùy thuộc vào nguyên nhân.

Xoang là những hốc rỗng nằm phía sau mặt. Các hốc xoang thông với nhau và chứa đầy không khí. Thông thường, bề mặt xoang sẽ được phủ một lớp dầu để giữ ẩm.

Tin sức khỏe ngày mới: Người ốm không nên ăn bún phải không?  - ảnh 2

Viêm xoang dễ lây nếu tác nhân gây bệnh là vi khuẩn hoặc vi rút

Khi niêm mạc của các xoang bị viêm, chúng có thể sưng lên và tiết ra nhiều chất dịch, gây ra tình trạng tắc nghẽn xoang. Chất dịch này là môi trường cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến viêm xoang.

\N

Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang là chảy nước mũi, nghẹt mũi, căng tức xoang, ho, mệt mỏi, thậm chí mất khứu giác. Những triệu chứng này khá giống với cảm lạnh, nhưng cảm lạnh không phải là viêm xoang. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 13 tháng 9.

Tần suất bạn đi tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một tình trạng mãn tính báo hiệu sự gia tăng nguy hiểm của lượng đường trong máu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đái tháo đường là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 9 trong năm 2019, ước tính có khoảng 1,5 triệu ca tử vong do đái tháo đường trực tiếp gây ra.

Tin sức khỏe ngày mới: Người ốm không nên ăn bún phải không?  - 3.  ảnh

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường loại 2 là đi tiểu thường xuyên.

Theo Mayo Clinic, trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường, lượng glucose dư thừa sẽ tích tụ trong máu, đó là lý do tại sao thận buộc phải lọc và hấp thụ lượng glucose dư thừa.

Nhưng khi thận của bạn không thể hoạt động đúng giờ, lượng glucose dư thừa sẽ được bài tiết qua nước tiểu, mang theo chất lỏng từ các mô của bạn, khiến bạn mất nước. Khi người bệnh uống nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng phải đi vệ sinh liên tục. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.