Người Việt xếp hàng dài sang Singapore, Thái Lan mua iPhone 14 đứng trước nguy cơ trắng tay

Rate this post

Là một trong hai quốc gia ở Đông Nam Á mở bán iPhone 14 series trong đợt đầu tiên, Singapore luôn được xem là điểm đến của giới doanh nhân cũng như các tín đồ “Táo khuyết” muốn sở hữu iPhone sớm.

Ngay sau khi Apple công bố thời gian mở bán trong sự kiện diễn ra vào tuần trước, giới kinh doanh và những người yêu thích sản phẩm Apple đã đặt vé máy bay sang Singapore, xếp hàng dài trước ngày mở bán để có thể mang những chiếc iPhone 14 series đầu tiên “cập bến” Việt Nam.

Nhiều người đứng trước nguy cơ ra về tay trắng

Từ rạng sáng ngày 15/9, một ngày trước khi loạt iPhone 14 được mở bán, nhiều người Việt đã tập trung tại khu vực sảnh của Apple Store trên đường Orchard, Singapore, để tìm số thứ tự ưu tiên, hòng ” giành “suất” mua sớm iPhone 14. Tuy nhiên, đến sáng nay, đám đông này đã nhanh chóng được nhân viên Apple Store yêu cầu giải tán khỏi khu vực sảnh của cửa hàng.

Năm nay, Apple Store tại Singapore chỉ giao máy cho những khách hàng đặt trước iPhone 14 và yêu cầu mọi người không xếp hàng (Ảnh: Nguyễn Tuấn Thanh)

Anh Nguyễn Tuấn Thành, chủ cửa hàng iPhone Thành Store và là một trong những người đưa iPhone mới về Việt Nam sớm nhất cho biết “Nhân viên Apple Store tại đây thông báo năm nay chỉ mở máy cho khách đặt trước iPhone 14 và yêu cầu mọi người không phải xếp hàng”.

Năm nay Apple chỉ giao máy cho những khách hàng đặt trước sản phẩm nên những người còn lại sẽ không có máy”, Thanh chia sẻ.

Với việc Apple Store tại Singapore năm nay chỉ bán cho khách đặt trước, không cho khách xếp hàng mua iPhone 14, thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam thời gian đầu được dự báo sẽ khan hiếm hàng.

Lô hàng về Việt Nam trong những ngày đầu dự báo sẽ rất khan hiếm. Ai may mắn mua được 1-2 máy, số còn lại ra về tay không”, chị Thanh nói.

Theo anh Phạm Thanh Tùng, chủ cửa hàng iPhone Dũng Tùng (Hà Nội) hiện đang có mặt tại Singapore, “những người xếp hàng để trúng iPhone sớm năm nay sẽ rất thất vọng với quy định mới này”.

Người Việt sang Singapore, Thái Lan xếp hàng mua iPhone 14 trước nguy cơ

Thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam thời gian đầu được dự báo sẽ khan hiếm hàng vì những quy định mới (Ảnh: Phạm Thanh Tùng)

Vì cửa hàng chỉ trả máy cho những khách hàng đã đặt trước sản phẩm nên những người xếp hàng chờ mua máy sẽ lo lắng không mua được sản phẩm. Mỗi năm, họ xếp hàng mua 2 máy sẽ được hoàn thuế 7%. Số tiền này cũng đủ trang trải chi phí sang Singapore mua iPhone mới, chưa kể khoản chênh lệch khi bán lại cho những ai muốn sở hữu sản phẩm sớm. Với việc không thể xếp hàng mua iPhone 14 sớm, nhiều người sẽ gặp khá nhiều khó khăn”, anh Tùng nói.

iPhone 14 khan hàng, có đội giá khi về Việt Nam?

Ngoài Singapore, năm nay Đông Nam Á có Thái Lan, cũng mở bán sớm iPhone 14 vào ngày 16/9 vừa được nâng cấp lên thị trường cấp 1. Nhiều người chọn đến đất nước này kết hợp du lịch để mua iPhone mới. Tuy nhiên, kế hoạch này có vẻ không được suôn sẻ vì những quy định mới từ cửa hàng.

Thông tin được chia sẻ bởi anh Tien Nguyen, admin một diễn đàn công nghệ nổi tiếng của Việt Nam hiện đang có mặt tại Thái Lan cho biết:Cửa hàng Apple Store Central World ở Thái Lan không còn hàng đợi để mua iPhone 14 cho ngày mai. Đây là một tin khá buồn cho những bạn muốn mua hàng tại cửa hàng. Nhân viên nói với tôi rằng họ chỉ giao máy cho những khách hàng đã đặt trước sản phẩm. Họ cũng khuyên khách hàng nên Đặt hàng trước trên trang web của Apple, nhưng bây giờ sẽ mất 4-5 tuần để giao hàng. Anh em nào may mắn đặt trước sản phẩm sẽ giao vào ngày 16 mai có hàng sớm nhé. Tương tự với IconSiam các bạn nhé.

Người Việt sang Singapore, Thái Lan xếp hàng mua iPhone 14 trước nguy cơ

Ý định xếp hàng mua sớm iPhone 14 Thái Lan của nhiều người trong năm nay không thể thực hiện được vì quy định mới của cửa hàng (Ảnh: Tiến Nguyễn)

Tại Việt Nam, iPhone 14 dự kiến ​​sẽ được mở bán vào đầu tháng 10. Do đó, quy định mới khiến những người bán đã nhận đặt cọc trước của khách, cam kết có máy sớm nhất là ngày 16/9 hoặc chậm nhất là ngày 17/9 rất hoang mang vì nguy cơ “trắng tay”. .

Nhận định về giá của chiếc iPhone 14 đầu tiên “cập bến” Việt Nam, anh Trần Đức Khiêm, người có nhiều năm kinh nghiệm lấy hàng tại Singapore về những chiếc iPhone đầu tiên được mở bán cho biết, mức giá dự kiến ​​vẫn là giống như bình thường. năm, khoảng 10-15 triệu đồng so với giá niêm yết tại Singapore.

Năm nào cũng có giá, điều quan trọng là ngày mai những chiếc iPhone đầu tiên về Việt Nam sẽ có giá cao nhất. Còn lại, tôi thấy giá vẫn như mọi năm, chênh lệch khoảng 10-15 triệu đồng / 1 chiếc so với giá niêm yết tại Singapore. Giá này tùy thuộc vào màu có hiếm hay không, ví dụ như màu tím năm nay có khả năng sẽ có giá rất cao. Tuy nhiên, hiện tại nó mới chỉ được áp dụng cho Apple Store, tôi không biết các nhà bán lẻ khác”, Anh Khiêm chia sẻ.

Theo thông tin chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple trước đó, lượng khách hàng Việt Nam dành sự quan tâm cho dòng iPhone 14 năm nay, tập trung vào dòng iPhone Pro và Pro Max, chiếm hơn 60%, đặc biệt với màu tím. Ngoài ra, hơn 50% khách hàng quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.