Nguyên nhân này khiến bạn dễ bị muỗi đốt hơn

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Thuốc chủng ngừa cúm đang được ‘giảm giá’ thêm vào điều tuyệt vời này; Tại sao ăn củ cải đường có thể khiến nước tiểu chuyển sang màu đỏ?; Bác sĩ cảnh báo trào lưu ‘lộ mông giúp tăng khả năng sáng tạo’ …

Tại sao muỗi chỉ cắn tôi?

Tại sao muỗi đốt một số người nhiều hơn những người khác? Điều này có thể được giải thích một phần bởi sự khác biệt về nhiệt độ cơ thể và độ mạnh của mùi hương tỏa ra từ làn da và hơi thở.

Có một số lý do khiến muỗi bị thu hút bởi một số người trong khi chúng hiếm khi đốt người khác.

Những thứ thu hút muỗi

Màu quần áo: Muỗi có thị lực rất tốt, đặc biệt là vào buổi tối, và thường bị thu hút bởi những người mặc quần áo màu đen, xanh nước biển hoặc đỏ.

Có một số lý do khiến muỗi bị thu hút bởi một số người

CO. mức độ2 do mỗi người phát ra. Những người có quá trình trao đổi chất nhanh hơn và thân hình cao hơn, phụ nữ mang thai, thở ra nhiều khí CO hơn2 hơn.

Các mùi hương khác: Một số mùi phát ra từ da hoặc hơi thở cho muỗi biết rằng đó là nơi an toàn để hạ cánh. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 15 tháng 9.

Bắn cúm được ‘khuyến mãi’ để thêm điều tuyệt vời này

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ Thần kinh học đã phát hiện ra rằng tiêm phòng cúm hàng năm có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng bị cúm làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Câu hỏi đặt ra là liệu tiêm phòng cúm có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ hay không.

Chụp cúm được 'khuyến mãi' để thêm điều tuyệt vời này - ảnh 1

Nghiên cứu mới bổ sung thêm lý do tuyệt vời để tiêm phòng cúm hàng năm

\N

Tác giả nghiên cứu Francisco J. de Abajo, giáo sư, khoa Khoa học Y sinh, thuộc Đại học Alcala ở Madrid (Tây Ban Nha), cho biết, nghiên cứu cho thấy những người đã được tiêm phòng cúm có nguy cơ đột quỵ thấp hơn..

Nghiên cứu đã xem xét loại đột quỵ phổ biến nhất – đột quỵ do thiếu máu cục bộ gây ra bởi cục máu đông chặn dòng máu đến não.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh sức khỏe của 14.322 người từng bị đột quỵ do cục máu đông và 71.610 người không bị đột quỵ. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 15 tháng 9.

Tại sao ăn củ cải đường có thể khiến nước tiểu chuyển sang màu đỏ?

Củ dền là loại cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất có lợi cho sức khỏe. Do có màu đỏ sẫm nên trong một số trường hợp, ăn quá nhiều củ dền có thể khiến nước tiểu chuyển sang màu đỏ.

Một chén củ cải đường tươi chứa khoảng 22 mg canxi, 31 mg magiê, 55 mg phốt pho, 440 mg kali và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Kết hợp với nhau, các chất này giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe động mạch và giảm mức cholesterol có hại.

Tin sức khỏe ngày mới: Lý do này khiến bạn dễ bị muỗi đốt hơn - ảnh 3

Màu đỏ của nước tiểu sau khi ăn củ cải đường là do cơ thể không thể phá vỡ betanin, tạo ra màu đỏ đặc trưng của củ cải đường.

Do đó, củ cải đường rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và mạch máu. Không chỉ vậy, loại rễ màu đỏ thẫm này còn có chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư, béo phì, hen suyễn và tiểu đường loại 2.

Do có màu đỏ sẫm đặc trưng, ​​một số người có thể đi tiểu đỏ sau khi ăn hoặc uống nước củ dền. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.