Nhìn lại thị trường tiền điện tử năm 2021: Quỹ lớn ghi nhận lợi nhuận lớn từ Bitcoin

Rate this post

Vào tuần cuối cùng của năm 2021, chúng tôi tóm tắt lại những khoảnh khắc lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, đồng thời nêu bật những bài học chính từ sự phát triển nhanh chóng của nền tảng. tài chính Tiền điện tử toàn cầu.

Biểu đồ biến động giá bitcoin qua các năm (Nguồn Internet)
Biểu đồ biến động giá bitcoin qua các năm (Nguồn Internet)

Theo cách nói của tiền điện tử, “FUD” đề cập đến nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và sự hoài nghi. Bất kỳ tin tức tiêu cực nào cũng sẽ làm rung chuyển thị trường tiền điện tử, chưa kể đến khoảng thời gian tháng 4 và tháng 5 năm nay. Các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà giao dịch bao gồm mối đe dọa về việc Mỹ tăng thuế, nỗ lực ngừng giao dịch của Trung Quốc, hoạt động khai thác tiền điện tử và những tác hại tiềm ẩn. ẩn đối với môi trường khỏi việc sử dụng điện rộng rãi của thiết bị khai thác Bitcoin.

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin vào đầu năm, nó được cho là được thúc đẩy bởi lo ngại lạm phát tăng nhanh. Một số nhà đầu tư lớn đã lo ngại về tình trạng đầu cơ tràn lan trên thị trường và sự chậm lại trong tăng trưởng cung tiền toàn cầu. Trên thực tế, một số chỉ báo biểu đồ giá cho thấy bitcoin đang được định giá quá cao. Đến tháng 6, BTC dần ổn định vào khoảng 30.000 đô la, và điều gì đã xảy ra sau đó? Các nhà giao dịch tại thời điểm này đã mua giá đáy.

Khi số tiền lớn rút tiền mặt

Nguồn: CoinDesk
Nguồn: CoinDesk

Đầu tư Ruffermột công ty quản lý tài chính có trụ sở tại Vương quốc Anh, là một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn sớm nhất đặt cược vào Bitcoin – bắt đầu từ tháng 11 năm 2020.

Khi giá tăng đột biến vào đầu năm 2021, Ruffer về cơ bản đang thúc đẩy làn sóng trong khi các nhà quản lý quỹ khác chỉ đang hâm nóng thị trường điện tử, chủ yếu bị thu hút bởi tiềm năng thu lợi nhuận cao. “Tháng 11 năm ngoái, chúng tôi đã tiếp xúc với Bitcoin. Chúng tôi đã xem nó như một lựa chọn cho một kho giá trị mới nổi với tiềm năng rủi ro / phần thưởng hấp dẫn và có độ lệch cao ”. Duncan MacInnesGiám đốc đầu tư tại Ruffer Investments, đã viết trong một bài đăng trên blog vào ngày 9 tháng 7.

Nhưng ngay cả Ruffer cũng ngạc nhiên trước sự tăng giá dữ dội của Bitcoin vào đầu năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại 65.000 đô la. Và Ruffer rút tiền của mình ra khỏi thị trường. Tại thời điểm này, thị trường dường như không bền vững. “Vào năm 2021, sự phấn khích là điều có thể thấy trong thị trường tài chính tiền điện tử và phi tập trung. Sự gia tăng thanh khoản dư thừa do kích thích kiếm được lợi nhuận và việc nới lỏng khối lượng đang được tiến hành. Thanh khoản dư thừa đối với chúng tôi đạt đỉnh vào tháng Tư ”. MacInnes viết.

Tờ Sunday Times đã báo cáo vào tháng 6 rằng Ruffer Investments đã kiếm được 1,1 tỷ USD trong 5 tháng.

Nguồn Internet
Nguồn Internet

Nhà đầu tư lạc quan

Bất chấp sự đảo chiều của thị trường, một số chỉ báo đang cho thấy các dấu hiệu cho thấy hoạt động mua đã tăng quá cao trong tháng 4 dẫn đến giá cao nhất của Bitcoin. Ví dụ, vào khoảng tháng 3, chỉ số sợ hãi và tham lam theo Alternative.me đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2019, trước khi bán tháo gần 60% giá BTC.

Thị trường tiền điện tử phản hồi các mối quan tâm của ESG

Khi những lo ngại về môi trường liên quan đến việc khai thác Bitcoin tiếp tục đè nặng lên thị trường, các nhà điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử đã phản hồi điều này.

Elon Musk – CEO tỷ phú Tesla, người đã tweet vào đầu năm rằng anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin. Có vẻ như đây là một mở đầu mới cho những tranh cãi trước đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử về việc sử dụng điện của chuỗi khối Bitcoin. Vào cuối tháng 5, Musk đã tweet rằng anh ấy đã nói chuyện với các thợ đào Bitcoin về việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Elon Musk đã không quay lưng lại hoàn toàn với Bitcoin, điều này mang lại một số hy vọng cho các nhà đầu tư đang dần chán nản.

Thông báo vào ngày 24 tháng 5 của Hội đồng khai thác Bitcoinbao gồm các thợ đào và các nhà đầu tư lớn, bao gồm cả giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor ngay lập tức đã đẩy giá BTC lên hơn 12%. Vào thời điểm đó, sự hoảng loạn của thị trường từ đợt bán tháo tháng 4 bắt đầu giảm dần, sau đó một số nhà đầu tư bắt đầu mua vào.

Giá BTC bắt đầu ổn định ở mức xung quanh 30.000 đô la vào tháng 6 khi áp lực bán bắt đầu chậm lại. Biểu đồ dưới đây cho thấy giá giảm gần 50% từ tháng 4 đến tháng 6. Và sau đó, trong suốt tháng 7 và tháng 8, giá Bitcoin chủ yếu đi ngang, thiết lập một phạm vi giá mới cùng với nó. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá BTC đang bị bán quá mức. Câu hỏi lớn nhất là liệu môi trường mới của thị trường hiện tại thể hiện sự tạm dừng trong đà đi xuống hay là nền tảng cho một khởi đầu mới.

Nguồn Internet
Nguồn Internet

Biến động giá đã ít biến động hơn trong những tháng gần đây và có vẻ như ngày càng nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị dài hạn. Các thợ đào Bitcoin cũng đã tuyên bố rằng họ đang tìm cách khắc phục hoặc giảm thiểu tác động đến môi trường, hầu hết các thiết bị khai thác đã bị loại bỏ ở Trung Quốc – một nơi không mấy chào đón đối với thị trường tiền điện tử.

Thêm vào đó, các nhà giao dịch không sử dụng nhiều đòn bẩy và thị trường dường như đã dịu đi đáng kể. Nói cách khác, thị trường không nhiều “Bọt”.

Một kết luận có thể được rút ra là bất chấp sự tấn công bất ngờ của các tin tức tiêu cực trên thị trường Bitcoin, giá đã tăng đáng kể theo các mốc lịch sử sau: Mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 là khoảng 65.000 đô lanhưng mức thấp nhất vào năm 2020 là khoảng 3.850 đô la.

Nguồn CoinDesk

xem thêm

Bitcoin sẽ giảm giá bao xa? Có thể giảm xuống 0 không?

Đó là một thời điểm khó khăn cho những người đầu tư vào tiền điện tử ngay bây giờ. Chỉ vào tháng 11 năm 2021, giá Bitcoin từng tăng vọt lên đến đỉnh điểm, nhưng đến năm 2022, nó đã hoàn toàn đảo ngược, mất giá nghiêm trọng khiến các nhà đầu tư phải sửng sốt. Nhưng liệu đây có phải là kết thúc? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *