Những lợi ích tuyệt vời của tỏi

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Một loại rau giúp giảm đáng kể lượng đường trong máu chỉ trong vài phút; Điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ và luôn luôn để kéo dài tuổi thọ của mình; Thức uống độc đáo giúp ngăn ngừa gần một phần ba ca đột quỵ …

7 lý do tuyệt vời bạn nên bổ sung tỏi trong bữa ăn hàng ngày

Có rất nhiều cách để sử dụng tỏi, từ xào tỏi cho thơm đến ăn sống, hoặc dùng dầu tỏi để làm dịu cơ bắp bị đau, và còn có trà tỏi.

Laura Jeffers, chuyên gia dinh dưỡng tại Phòng khám Cleveland (Mỹ) đã chỉ ra 7 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của tỏi.

Tin sức khỏe ngày mới: Những lợi ích tuyệt vời của tỏi - ảnh 1

Dù bằng cách nào, tỏi cũng mang lại những lợi ích đáng kể

“Tỏi có chứa một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được gọi là allicin – làm cho nó trở thành một chất bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống, với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm:

Tăng cường khả năng miễn dịch. Một nghiên cứu lớn kéo dài 12 tuần cho thấy bổ sung tỏi hàng ngày làm giảm 63% số ca cảm lạnh so với giả dược. Thời gian trung bình của các triệu chứng cảm lạnh cũng giảm 70%, từ 5 ngày xuống còn 1,5 ngày ở nhóm tỏi.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một liều cao chiết xuất tỏi già (2,56 gam mỗi ngày) làm giảm 61% số ngày bị bệnh do cảm lạnh hoặc cúm. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe 10 tháng 9.

Một loại rau giúp giảm đáng kể lượng đường trong máu chỉ trong vài phút

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu có thể tăng lên mức nguy hiểm nếu không thực hiện các bước hạn chế.

May mắn thay, một loại rau đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu trong vòng vài phút sau khi ăn.

Tin sức khỏe ngày mới: Những lợi ích tuyệt vời của tỏi - ảnh 2

Mức đường huyết trung bình sau bữa ăn ở những người ăn salad – thấp hơn “đáng kể” chỉ sau vài phút

\N

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ coi các loại rau lá xanh, bao gồm rau diếp, là thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biomedical Research Báo cáo Y sinh đã một lần nữa xác nhận điều này.

Nghiên cứu bao gồm 42 người Nhật trong độ tuổi từ 21 đến 64 có lượng đường trong máu cao hơn bình thường. Những người tham gia được cho dùng giả dược hoặc salad cùng với một bữa ăn giàu carbs. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe 10 tháng 9.

Điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ và luôn luôn để kéo dài tuổi thọ của mình

Rất có thể khi bạn đọc những dòng này, bạn đang ngồi. Sau đó, đứng lên! Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình lúc này.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngồi quá nhiều làm tăng tỷ lệ tử vong. Ai cũng muốn giữ sức khỏe, nhưng để làm được như vậy thì cần phải tập thể dục.

Hóa ra, dễ hơn nhiều so với tập thể dục, nhưng cũng quan trọng như tập thể dục mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức – là đứng lên.

Tin sức khỏe ngày mới: Những lợi ích tuyệt vời của tỏi - ảnh 3

Đứng lên! Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình ngay bây giờ

Khi thế giới hiện đại hóa và số hóa, mọi người sẽ ngồi nhiều hơn. Vấn đề là ngày càng nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng ngồi quá nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Hành vi này thậm chí còn được so sánh với việc hút thuốc. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *