Ở đời đừng vội phán xét ai

Rate this post

Những điều trong cuộc sống, đừng vội phán xét bất cứ ai!

Dung-voi-phan-xet-ai

Một chiếc tàu gặp sự cố trên biển, trên chiếc thuyền hai vợ chồng rất vất vả mới có thể lên phía trước của chiếc thuyền cứu hộ, nhưng trên chiếc thuyền cứu hộ chỉ còn lại 1 chỗ ngồi. Lúc này, người đàn ông bỏ mặc vợ và tự mình nhảy xuống xuồng cứu sinh.

Người phụ nữ đứng trên chiếc thuyền đang chìm, hét vào mặt người đàn ông một…

Lúc này, cô giáo hỏi học sinh: “Đoán xem, người phụ nữ sẽ hét lên?”

Tất cả học sinh đều phẫn nộ, nói: “Ta hận ngươi, ta đã nhìn lầm người.”

Lúc này, cô giáo nhận thấy một học sinh không trả lời nhưng vẫn ngồi yên. Cô giáo hỏi cậu bé. Sau đó học sinh này trả lời: “Thưa thầy, em nghĩ người phụ nữ sẽ nói: Hãy chăm sóc tốt cho con của chúng ta!”

Cô giáo rất ngạc nhiên và hỏi: “Bạn đã nghe câu chuyện này chưa?”

Cậu sinh viên lắc đầu: “Không, nhưng trước khi mất, mẹ tôi cũng nói với bố tôi điều tương tự.”

Cô giáo xúc động: “Đáp án rất đúng.”

Người đàn ông được cứu trở về quê hương, một mình nuôi con gái trưởng thành. Nhiều năm sau, ông đổ bệnh và qua đời, cô con gái trong lúc sắp xếp kỷ vật đã phát hiện ra cuốn nhật ký của cha mình. Hóa ra, khi bố và mẹ trên con thuyền đó, mẹ bị bệnh nan y, trong thời khắc quyết định, người chồng đã nắm lấy cơ hội sống duy nhất cho mình. Trong cuốn nhật ký có ghi: “Tôi ước rằng tôi và anh có thể cùng nhau chìm xuống đáy biển, nhưng tôi không thể. Đối với con gái của chúng tôi, tôi chỉ có thể để em ngủ một mình dưới đại dương sâu thẳm. Anh xin lỗi.” “

Kể xong câu chuyện, lớp học trở nên im lặng, học sinh hiểu được ý nghĩa của câu chuyện này: Thiện ác trên đời, đôi khi lẫn lộn, khó phân biệt nên đừng dễ dãi. phán xét người khác.

Người ta thích chủ động quỵt tiền, không phải vì người ta giàu có, mà vì người ta coi trọng tình bạn hơn tiền bạc.

Trong công việc, tình nguyện viên đảm nhận rất nhiều việc cho mình, không phải vì người ta ngu ngốc, mà vì người ta hiểu ý nghĩa của trách nhiệm.

Sau khi tranh cãi, người ta xin lỗi trước không phải vì mình sai mà vì người ta hiểu được sự quý giá của người bên cạnh.

Những người tình nguyện giúp đỡ người khác, không phải vì họ nợ người đó điều gì đó, mà vì mọi người xem người đó như một người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.