Phát hiện nhóm máu có nguy cơ đột quỵ cao

Rate this post

Tai biến mạch máu não đang gia tăng ở người trẻ, khoa học phát hiện liên quan đến nhóm máu

Nghiên cứu mới, được công bố ngày 31 tháng 8 trên tạp chí Neurological Research Thần kinh học phát hiện ra rằng những người trẻ tuổi có nhóm máu A có thể có nguy cơ đột quỵ cao hơn.

Đáng ngạc nhiên là ngày càng có nhiều người trẻ bị đột quỵ, và các nhà khoa học đang tích cực tìm hiểu nguyên nhân.

Hiện các nhà nghiên cứu từ Đại học Maryland (Mỹ) cho rằng nhóm máu có thể là câu trả lời cho câu hỏi thú vị này.

Nghiên cứu do Tiến sĩ Steven J. Kittner, giáo sư thần kinh học tại Đại học Y Maryland, đứng đầu, đã phân tích tổng hợp 48 nghiên cứu khác nhau về di truyền và đột quỵ do thiếu máu cục bộ liên quan đến lưu lượng máu. máu lên não, gặp ở người trẻ tuổi.

Tin sức khỏe ngày mới: Phát hiện nhóm máu có nguy cơ đột quỵ cao - Ảnh 1

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người trẻ tuổi có nhóm máu A có thể có nguy cơ đột quỵ cao nhất

Tổng cộng, nghiên cứu bao gồm 17.000 bệnh nhân đột quỵ và 600.000 người khỏe mạnh làm nhóm chứng.

Các nhà khoa học đã xem xét tất cả các nhiễm sắc thể thu thập được để tìm bất kỳ biến thể di truyền nào liên quan đến đột quỵ.

Cuối cùng, họ đã tìm ra mối liên hệ giữa đột quỵ sớm trước 60 tuổi và vùng nhiễm sắc thể chứa gen xác định nhóm máu. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe 6.9.

Uống trà nóng tăng gấp ba lần nguy cơ ung thư thực quản

Trà và cà phê là thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen nhấm nháp chúng khi còn nóng thì bạn cần xem xét lại. Vấn đề nằm ở nhiệt độ. Đồ uống nóng có thể tăng gần gấp ba lần nguy cơ ung thư thực quản.

Thực quản có cấu tạo giống như một ống dẫn thức ăn từ họng xuống dạ dày. Ung thư thực quản là căn bệnh xuất hiện các khối u ung thư trong thực quản.

\N

Tin sức khỏe ngày mới: Phát hiện nhóm máu nguy cơ đột quỵ cao - Ảnh 2

Uống trà hoặc cà phê quá nóng có thể tăng gần gấp ba lần nguy cơ ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một trong 10 loại ung thư phổ biến nhất. Chỉ riêng ở Anh, khoảng 10.000 trường hợp ung thư thực quản được phát hiện mỗi năm.

Nghiên cứu mới do các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge (Anh) thực hiện. Họ đã phân tích dữ liệu của hơn 500.000 người Anh được lưu trữ trong Ngân hàng Biobank của Vương quốc Anh. KKết quả của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe 6.9.

7 thói quen lành mạnh giúp tăng tuổi thọ theo khoa học

Mọi người đều biết rằng có rất nhiều việc phải làm để giữ sức khỏe, nhưng bạn có biết rằng chỉ cần bắt đầu một vài thói quen lành mạnh thực sự có thể kéo dài tuổi thọ?

Tại đây, chuyên gia sức khỏe, Tiến sĩ Sayyada Mawji, đại sứ thương hiệu của ứng dụng tập luyện dựa trên AI Freeletics, chia sẻ 7 thói quen đã được khoa học chứng minh để kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả, bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ.

Tin sức khỏe ngày mới: Phát hiện nhóm máu nguy cơ đột quỵ cao - ảnh 3

Để sống lâu hơn, có 7 thói quen đã được khoa học chứng minh để kéo dài tuổi thọ, bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ

Động cơ. Nghiên cứu cho thấy, tập thể dục 30 phút mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư và đặc biệt là tăng tuổi thọ.

Tiến sĩ Mawji khuyên: Cố gắng tập thể dục mỗi ngày. Đi cầu thang và đi bộ bất cứ khi nào có thể.

Tham gia một nhóm thể thao cũng giúp có động lực và cam kết tập thể dục. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *