Phỏng vấn Kidlit với Jessica Yaun | Galaxy-Boy giao hàng

Rate this post

Trẻ em phải luôn thấy mình được thể hiện trong sách và nhà văn Jessica Yaun có mặt ở đây để thảo luận về vấn đề này trong Cuộc phỏng vấn của người sáng tạo KidlIt với All Ages of Geek và “Galaxy-Boy Delivery”.

Jessica viết cả sách tranh hư cấu và phi hư cấu cho trẻ em, sách chương, tiểu thuyết cấp hai, tiểu thuyết dành cho thanh niên, tiểu thuyết, thơ, bài báo và sao chép về nhiều chủ đề khác nhau. Cô ấy chủ yếu làm tất cả trong thế giới sách!

Điều truyền cảm hứng là với tư cách là một tác giả và phụ huynh khuyết tật, cô ấy là người ủng hộ việc đảm bảo rằng khuyết tật được thể hiện đúng cách trên mọi hình thức truyền thông. Một điểm mà Jessica muốn thực hiện ở All Ages of Geek là những cuốn sách viết về người khuyết tật nên “có thể tiếp cận được ở tất cả các thư viện, cửa hàng sách và trường học trên khắp thế giới” để “trẻ em có thể nhìn thấy chính mình trong các câu chuyện” nhưng cũng để chúng có thể “cảm thấy tự tin về khuyết tật và được khuyến khích thực hiện ước mơ của mình”.

Nếu bạn muốn hỗ trợ những người sáng tạo độc lập trong khu vực của mình, hãy xem IndieBound và nhấp vào bên dưới để tìm kiếm các hiệu sách độc lập trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm những cuốn sách do các tác giả khuyết tật sáng tác hoặc những câu chuyện kể về và trao quyền cho người khuyết tật trong sách dành cho trẻ em!

Hỗ trợ các hiệu sách độc lập - Truy cập IndieBound.org

Bây giờ chúng ta hãy vào cuộc phỏng vấn với Jessica Yaun!

Điều gì làm cho công việc của bạn khác biệt?

Tôi là một tác giả khuyết tật và chủ yếu viết về người và động vật khuyết tật.

Nhóm hỗ trợ của bạn cho công việc của bạn là ai?

Người chồng tuyệt vời của tôi lắng nghe tất cả các ý tưởng của tôi, chỉnh sửa và không để các con của chúng tôi làm phiền tôi để tôi có thể viết. Người bạn thân yêu của tôi, Erin Woodsmall, là người bạn đồng hành của tôi trong mọi lĩnh vực viết lách. Tôi có một nhóm phê bình toàn sao, và tất nhiên là các con tôi, những người truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày.

Bạn thường làm việc ở đâu? Phòng thu tại nhà? Phòng học? Quán cà phê?

Tôi làm việc ở bất cứ nơi nào có cảm hứng. Những ngày này thường là ở nhà, nhưng tôi đã lôi điện thoại hoặc cuốn sổ của mình ra xếp hàng đón ở trường hoặc bất cứ nơi nào tôi có thể đánh cắp một vài khoảnh khắc yên tĩnh cho bản thân.

Liệt kê 3 cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn!

À, chỉ có 3? Gần đây, tôi yêu thích Escargot của Dashka Slater, bộ ba Tea Dragon và A Leaf Can Be của Laura P. Salas.

Một số thế giới bạn muốn khám phá trong tiểu thuyết là gì?

Tôi sẽ nuốt chửng bất kỳ thiết lập nào với tư cách là một độc giả. Trong bài viết của mình, tôi đang viết về một câu chuyện nàng tiên cá bắt đầu ở Vịnh Mexico và chuyển đến vùng đầm lầy của Louisiana. Một số khác là một bản kết hợp truyện cổ tích lấy bối cảnh là một phiên bản hư cấu của châu Âu thời trung cổ.

Công cụ yêu thích của bạn để tạo là gì? Bút chì? Kỹ thuật số? Máy đánh chữ? Máy tính?

Tôi chủ yếu sử dụng điện thoại của mình. Tôi bị viêm khớp, bệnh thần kinh và tay bị run nhẹ, và Vuốt/giọng nói để nhắn tin là cách thoải mái nhất để tôi viết bây giờ. Trước đây, tôi thích viết bằng bút gel.

Làm thế nào để bạn tạo nhân vật?

Một số nhân vật của tôi dựa trên những người tôi biết hoặc một phần con người tôi. Một số trong số họ đến với tôi trong giấc mơ. Tôi thích quan sát mọi người. Đôi khi tôi sử dụng bảng ký tự từ sách, hội thảo hoặc trò chơi.

Cá nhân bạn muốn những loại câu chuyện nào hơn?

Riêng tôi, tôi thích hồi ký. Mỗi người có một câu chuyện. Và đối với những đứa trẻ của tôi, tôi muốn có nhiều cuốn sách hơn về những đứa trẻ như chúng, những gia đình như gia đình của chúng tôi, những đứa trẻ như những người bạn của chúng. Trẻ em mắc chứng ADHD, tự kỷ, lo lắng, OCD, PTSD, hộ gia đình nhiều thế hệ, một số điều này phổ biến hơn bao giờ hết kể từ buổi bình minh của Covid. Trẻ em cần nhìn thấy thực tế của chúng trong những cuốn sách chúng đọc. Chúng tôi sống trong một ngôi nhà nhỏ ở khu học chánh Title I. Trẻ em sống trong hoàn cảnh nghèo khó hoặc cận nghèo xứng đáng có những cuốn sách đại diện cho chúng.

Cuốn sách ảnh, truyện tranh đầu tiên của bạn là gì?

KHỦNG LONG KHỦNG LONG CỦA GABRIEL, một cuốn sách ảnh về một cậu bé và người bạn thân nhất của mình, những người đã cùng nhau vượt qua một tai nạn thay đổi cuộc đời. Tôi đang tìm đại lý đại diện cho cuốn sách này.

Ai đã truyền cảm hứng cho bạn khi còn bé?

Những người lớn tuổi của tôi, Laura Ingalls Wilder, và thế giới tự nhiên.

Bạn muốn trở thành gì khi lớn lên?

Rất nhiều điều! Một nữ diễn viên ba lê, một bà mẹ (kiểm tra!), một bác sĩ nhi khoa, một bác sĩ thú y.

All Ages of Geek có thể làm gì hơn cho thế giới trẻ thơ? Bạn muốn xem chúng tôi làm gì?

Xem lại những cuốn sách yêu thích của bạn trên mọi nền tảng bạn có thể, quảng bá tác giả trong các sự kiện quảng cáo chiêu hàng cũng như hỗ trợ thư viện và trường học địa phương của bạn.

Cảm nhận của bạn về All Ages of Geek như thế nào? Bạn nghĩ chúng ta nên phỏng vấn ai tiếp theo? Bạn muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người sáng tạo nào?

Tôi nghĩ bạn thật tuyệt! Nếu bạn chưa biết, hãy phỏng vấn Mark Wright, người tạo ra Cookie Pitch và Chewy Reviewy. Hãy gửi lời cảm ơn tới Susan Kusel, một trong những thủ thư tuyệt vời nhất mà tôi biết, Emily Chibwana, người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và Patrick Hopkins, người có vô số tài nguyên miễn phí dành cho các tác giả truy vấn.

Mọi người có thể tìm thấy công việc của bạn trực tuyến ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy tôi trên Twitter @JessosVoice và tôi đang làm việc trên trang tác giả của mình, https://jwyaun.wixsite.com/jessicayaunauthor.

Thích cuộc phỏng vấn này? Hãy nhớ chia sẻ và cho chúng tôi biết ai sẽ được phỏng vấn tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *