Puss In Boots: Đánh giá Điều ước Cuối cùng

Rate this post

Puss in Boots đã trở thành một nhân vật được yêu thích trong loạt phim Shrek, nơi anh ta có thể trở thành một nhân vật kiểu người cô độc, có thể ủ rũ và bí ẩn nhưng cũng có thể trở thành một chú mèo hài hước tùy theo tình huống. Chúng tôi đã biết cốt truyện của anh ấy và gặp anh ấy một mình với lần đầu tiên Chú mèo đi ủng phim ảnh. Đã hơn một thập kỷ sau và chúng ta có phần tiếp theo mang lại sức sống mới cho thế giới. Shrek hàng loạt trong Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng. Bộ phim châm biếm về văn hóa đại chúng mà chúng ta đã thấy trong các bộ phim khác Shrek phim, nhưng cốt lõi của nó là một câu chuyện trưởng thành và được xây dựng đầy cảm xúc với một số hoạt động giải trí thân thiện với gia đình. Những gì chúng tôi nhận được có lẽ là một trong những mục tốt nhất mà Shrek nhượng quyền thương mại phải cung cấp về cảnh sát mèo swashing oằn mình.

Trong phim, Puss in Boots (Antonio Banderas) được coi là một anh hùng không sợ kẻ thù của mình và đã bất chấp cái chết theo nhiều cách mà anh ta không thể đếm được. Sau vô số cuộc phiêu lưu giải cứu các ngôi làng và cướp bóc của những người giàu có, Chú mèo đi hia phát hiện ra rằng mình đang ở kiếp cuối cùng trong chín mạng sống của mình. Biết rằng mình có thể chết bất cứ lúc nào, Puss In Boots tin rằng mình phải rút gươm và sống những ngày còn lại trong cô độc. Tuy nhiên, ân sủng cứu rỗi của anh ấy đang săn lùng ngôi sao điều ước trong thần thoại để ban cho điều ước của anh ấy là lấy lại được cả chín mạng sống. Điều này đưa chú mèo của chúng ta vào một cuộc phiêu lưu điên rồ khác, nơi chú không phải là người duy nhất đuổi theo ngôi sao ước nguyện vì các nhân vật trong truyện cổ tích khác cũng đang theo đuôi chú. Trên hết, Sói tử thần (Wagner Moura) cũng theo đuổi anh ta trong kiếp trước. Puss sẽ đụng độ một số kẻ thù mới cũng như ngọn lửa cũ, Kitty Softpaws (Salma Hayek), khi mọi người theo đuổi kho báu nổi tiếng.

Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng lấy cảm hứng từ những món mì spaghetti cũ của phương Tây để thể hiện một anh hùng kỳ cựu đối mặt với cái chết của mình sau khi trải qua nhiều hành trình đầy phiêu lưu và nguy hiểm. Chỉ riêng phong cách và lời thoại đã lặp lại rất nhiều bộ phim phương Tây, bao gồm cả những bộ phim có Clint Eastwood. Chúng ta thấy điều đó trong hành động khi Puss đối đầu với một gã khổng lồ hoặc khi anh ta đối đầu với Sói tử thần. Thật tốt khi thấy một số hương vị Tây Ban Nha trong phim nhờ dàn diễn viên gốc Tây Ban Nha đa dạng mà chúng tôi có ở đây. Đó là thứ mà chúng ta không thấy nhiều trong hoạt hình và Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng tận dụng tối đa nó để mang đến một tác phẩm cực kỳ thú vị.

Cũng đáng ngạc nhiên là bộ phim trưởng thành và đen tối đến mức nào, điều mà DreamWorks Animation không làm được nhiều trong phim của họ. Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng giải quyết một số chủ đề khó như cái chết và đón nhận cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Chúng tôi cũng nhận được một số sự thật đen tối như kết thúc một mình hoặc đôi khi những người bạn tin tưởng có thể phản bội bạn. Ngay cả các hành động là đỉnh cao cho một mèo đi ủng bộ phim gợi nhớ về phương Tây. Chúng tôi nhận được một số cảnh quay rộng từ rất nhiều cảnh chiến đấu mà đôi khi giống như một cảnh tượng kinh phí lớn. Nó có kỹ thuật trường học cũ kết hợp với hình ảnh tuyệt vời vừa xuất hiện trên màn hình giống như một cuốn truyện cổ tích trở nên sống động. Bộ phim cũng đặt cược cho người hùng chính của chúng ta khi anh ta chiến đấu chống lại cái chết, theo đúng nghĩa đen dưới hình dạng một con sói đáng sợ với hai lưỡi hái. Nó có thể hơi đáng sợ, mặc dù ở một số chỗ đây là phim dành cho trẻ em.

Có một số trò đùa và gags trong Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng, nhưng không có gì giống với những gì bạn thấy trong phim Shrek. Chúng tôi nhận được một số tài liệu tham khảo hiện đại ở đây và ở đó, với hầu hết các trò đùa đến từ Harvey Guillen trong vai Perrito, người thực sự đánh cắp bộ phim bằng tính cách và thời điểm hài hước của mình. Antonio Banderas cũng thể hiện khía cạnh hài hước của mình với Puss và tạo ra một số khoảnh khắc rất vui nhộn trong các cuộc đối thoại nghiêm túc của anh ấy. Phản ứng hóa học của anh ấy với Kitty Softpaws của Salma cũng rất tuyệt, khiến chúng ta nhớ đến những bộ phim trước đó của họ vào những năm 90. Chúng tôi cũng được giới thiệu với một số nhân vật mới như Goldilocks của Florence Pugh và Jack Horner của John Mulaney, những người cũng chia sẻ một số thời lượng trên màn hình với anh hùng của chúng tôi với một số kết quả hài hước.

Chúng ta cũng không thể quên phong cách hoạt hình tuyệt đẹp và đáng kinh ngạc mà Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng nông cụ. Với sự kết hợp giữa 2D và 3D, nó hòa trộn liền mạch vào hoạt hình trong các cảnh hành động để mang lại cho nó vẻ ngoài cuốn truyện. Đó là một phong cách mà Người Nhện: Bước Vào Vũ Trụ Người Nhện đã làm rất tốt và điều tương tự cũng có thể nói cho Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng. Thay vì hoạt hình thực tế mà các phim Shrek đã làm, Puss In Boots làm một điều gì đó khác biệt, đưa nhượng quyền thương mại đi theo những hướng mới và thú vị về phong cách hoạt hình.

Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng có lẽ là một trong những phần hay nhất của loạt phim Shrek cho đến nay. Nó tạo ra một sự thay đổi tốt cho thể loại phương Tây kể về một anh hùng đang thực hiện chuyến hành trình cuối cùng. Mặc dù là một bộ phim gia đình, nhưng nó có một số chủ đề trưởng thành và đen tối, cuối cùng tạo nên một câu chuyện tuyệt vời, thú vị cho trẻ em và người lớn. Nhờ phong cách hoạt hình mới tuyệt đẹp kết hợp các hiệu ứng 2D và 3D, nó trở thành một bộ phim độc đáo và được dàn dựng đẹp mắt. Đây là một bộ phim hay hơn nhiều so với mong đợi với nhiều lớp phong phú của câu chuyện và các nhân vật của nó.

Chú mèo đi hia: Điều ước cuối cùng hiện đang chiếu tại các rạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *