Quá hưng phấn tình dục, nam thanh niên 24 tuổi nhập viện điều trị255182

Rate this post

Tại hội thảo xu hướng tình dục Chiều 20/9, bác sĩ Bùi Văn Lợi, Khoa Điều trị rối loạn căng thẳng và sức khỏe tình dục, Viện Sức khỏe tâm thần (thuộc Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận điều trị cho nam bệnh nhân N.H.L (24 tuổi). già, quê Quảng Bình) với lý do kích động, cáu gắt và có nhiều hành vi kỳ quặc.

Gia đình cho biết, cháu L. có tiền sử khỏe mạnh, được mọi người đánh giá là người vui vẻ, hòa đồng. Làm nhiều công việc tự do, anh chưa lập gia đình và sống với bố mẹ.

Quá hưng phấn tình dục, nam thanh niên 24 tuổi phải nhập viện điều trị - Ảnh 1.

Bệnh nhân nam 24 tuổi nhập viện vì lý do kích động, cáu gắt.

Bệnh nhân có tiền sử sử dụng chất kích thích MDMA (thuốc lắc), ketamine (ma tuý) thường xuyên trong 1 năm (1 lần / tuần), lần gần đây nhất cách bệnh viện 3 ngày … Bệnh nhân nhập viện vì hưng cảm. . Thách thức, nói nhiều, hay đùa cợt với người khác, đặc biệt là con gái, cáu kỉnh vô cớ. Rồi thêm rối loạn hành vi, đi lang thang nhiều ngày không rõ lý do, không ăn cơm cùng gia đình, lười vệ sinh cá nhân.

Người bệnh cũng có những hành vi lạ như đi kiễng chân hoặc ngồi như người. Lấy bệnh sử, bác sĩ thông tin, nhiều năm nay, ban ngày anh L. thường mơ mộng hão huyền và suy nghĩ về chuyện chăn gối. Bệnh nhân có nhu cầu tình dục với bạn gái cao, thường xuyên xem phim ảnh khiêu dâm, khi ở một mình thường thủ dâm (3 – 5 lần / ngày). Những suy nghĩ và hành động này làm gián đoạn các hoạt động và công việc hàng ngày của anh ấy.

Không chỉ vậy, vấn đề này còn ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của người này. Theo đó, bạn gái cũ thường xuyên phàn nàn về việc bệnh nhân có nhu cầu tình dục cao, cũng như hay xem phim ảnh khiêu dâm, từ đó xảy ra xích mích, cãi vã rồi chia tay.

“Sau 1 tuần điều trị, anh L. bớt phấn khích, bớt cáu gắt nhưng vẫn ít giao tiếp, lười vệ sinh cá nhân. Tiếp tục quá trình điều trị, bệnh nhân giao tiếp, hoạt bát hơn, chủ động chia sẻ về tình trạng bệnh.” sử dụng chất kích thích, hợp tác kể bệnh nhưng bệnh nhân vẫn nói đùa, có lời lẽ không đúng mực với người khác giới ”- BS Lợi cho biết thêm.

Theo bác sĩ Lợi, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, người bệnh được kết hợp với điều trị tâm lý cá nhân. Sau 1 tháng điều trị, các triệu chứng của bệnh nhân được cải thiện. Bệnh nhân xuất viện ngày 16/9.

Thông tin thêm về xu hướng tình dục thái quá (hypersexuality), các bác sĩ cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một nữ bệnh nhân 20 tuổi, đang là sinh viên năm 2 một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Bệnh nhân cho biết, nhu cầu tình dục của cô rất cao (3-5 lần / ngày) và thường xuyên thay đổi bạn tình. Tình trạng này kéo dài đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý và công việc của chị.

Quá hưng phấn tình dục, nam thanh niên 24 tuổi phải nhập viện điều trị - Ảnh 2.

Bác sĩ chia sẻ thông tin về trường hợp mắc chứng cuồng dâm và hướng điều trị

TS Nguyễn Thị Phương Mai, Khoa Điều trị rối loạn căng thẳng và sức khỏe tình dục, Viện Sức khỏe tâm thần (thuộc Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, tỷ lệ rối loạn tình dục trong dân số nói chung rất cao. cao, 43% phụ nữ, 31% nam giới mắc ít nhất một loại rối loạn tình dục. Dị tính luyến ái phổ biến hơn ở nam giới, dao động từ 3,9-30%, so với 2,1-25% ở nữ giới.

Về biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ cho biết, cuồng dâm là hành vi quan hệ tình dục không kiểm soát được. Bệnh nhân thường lặp lại hành vi này và cảm thấy không kiểm soát được hành vi tình dục của mình. Vì vậy, họ bỏ bê vấn đề sức khỏe, trách nhiệm gia đình. Cũng có trường hợp người bệnh cố gắng kiểm soát các hành vi nhưng không thành, vẫn không giảm và tiếp tục các hành vi lặp đi lặp lại.

Chẩn đoán bệnh theo hành vi kéo dài từ 6 tháng trở lên, nhưng theo bác sĩ, chúng ta cố gắng phát hiện sớm các triệu chứng bệnh, vì phát hiện và điều trị từ giai đoạn triệu chứng mới sẽ hiệu quả hơn.

“Trước đây chúng ta cho rằng ham muốn là do suy đồi đạo đức, nhưng đây là biểu hiện của chứng rối loạn tâm thần hoặc biến đổi gen. Chứng cuồng dâm cũng có thể xảy ra như một tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc có thể là biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ”, TS. Mai.

Ngoài ra, những bệnh nhân có xu hướng tình dục quá mức vẫn thực hiện hành vi tình dục mặc dù không có cảm giác thỏa mãn từ hành vi đó. Tuy nhiên, xu hướng tình dục quá mức được định nghĩa là hành vi tình dục lặp đi lặp lại, không kiểm soát được từ 6 tháng trở lên và không phải do rối loạn tâm thần hoặc tình trạng bệnh lý khác, không phải do sử dụng ma túy hoặc ma túy,

Các bác sĩ cho biết hầu hết bệnh nhân đến khám vì các triệu chứng khác. Trong quá trình điều trị, khi bệnh nhân tin tưởng sẽ có người chia sẻ mới bộc lộ bệnh lý về xu hướng tình dục thái quá.

Theo các bác sĩ, mê đắm tình dục để lại nhiều hệ lụy cho người bệnh. Về mặt sinh lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người bệnh. Khi người bệnh có hành vi quan hệ tình dục quá độ sẽ xuất hiện tình trạng lo lắng, đấu tranh tâm lý, gây lo lắng, trầm cảm. Thứ ba là hậu quả về xã hội và nghề nghiệp.

“Tâm lý sẽ ảnh hưởng đến xã hội. Chẳng hạn, tuổi mới lớn sẽ ảnh hưởng đến học tập, người đi làm sẽ ảnh hưởng đến công việc, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội. Người bệnh có thể có biểu hiện bất thường. Vì vậy, các chuyên gia khuyên người bệnh nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị sớm ”- bác sĩ Lợi khuyến cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *