Re: cycle Penguindrum – Tất cả các Anime

Rate this post

Của Andrew Osmond.

Trong Penguindrum, một chiếc mũ chim cánh cụt dorky – đó là một chiếc mũ nhìn giống như một con chim cánh cụt, không phải một thực hiện ra khỏi chim cánh cụt – mang một cô gái xinh đẹp trở lại cuộc sống. Phép màu này bắt đầu một cuộc phiêu lưu điên rồ thậm chí kỳ lạ theo tiêu chuẩn của anime. Cô gái ấy là Himari Takakura, em gái thiên thần của anh em Shoma và Kanba, người đã dành cho cô ấy một cường độ đáng báo động. Họ bị tàn phá bởi cái chết của cô ấy – cô ấy gục ngã tại một thủy cung ở Tokyo – vui mừng bởi sự hồi phục kỳ diệu của cô ấy, và chết lặng trước những gì xảy ra tiếp theo.

Himari đội chiếc mũ cánh cụt, và biến thành nữ thần thống trị sexy của một chiều không gian ảo giác, nhẫn tâm ra lệnh cho các chàng trai khám phá Penguindrum huyền thoại. Hãy nhớ rằng, cô ấy của họ em gái. Chỉ có anime mới có thể hình dung ra một bộ phim loạn luân Tàu ngầm vàng tưởng tượng khá nhạt nhẽo.

“Chim cánh cụt”, đạo diễn Kunihiko Ikuhara nhận xét trong Sách Hướng dẫn Penguindrum, “Đã giống như các nhân vật linh vật trong nhiều thế hệ. Lý do cho điều đó có lẽ là vì, là động vật, chúng ở ‘ngoài kia’. Chúng ta nuôi chó và mèo như một phần của cuộc sống hàng ngày, và hầu hết các vật nuôi khác là động vật có vú giống như chúng, nhưng chim cánh cụt là loài chim. Ngoại trừ chúng không giống những loài chim khác. Họ lặn trong nước. Giống như chúng gần như là một họ động vật cánh cụt đặc biệt của riêng chúng. Và không có gì tuyệt vời khi có cảm giác họ không thể đi đâu cả. Nó giống như: Tôi không thể bay, nhưng tôi cũng không thể ở dưới nước mãi mãi. Vậy tôi thuộc về đâu?

Giống như nhiều anime, Penguindrum bắt đầu từ một tiền đề hoàn toàn ngớ ngẩn và dần dần khiến bạn nghiêm túc xem xét nó. Nó bắt đầu như một bộ phim hài ngớ ngẩn, sau đó biến thành một con vặn nút chai sắc bén đến chết người. Giống như những bộ anime khác, nó có những sự chênh lệch cực độ từ hài hước thấp đến hài hước; nó sử dụng giả mạo vòm của các tác phẩm kinh điển và sáo rỗng của anime, trước khi vượt qua chúng. Sau đó là thể loại sit-com kinh dị tâm lý. Một trong những nhân vật chính khác là một nữ sinh mắc chứng tâm thần ám ảnh đáng lo ngại, người đang bám chặt lấy một người đàn ông lớn tuổi, đào hầm dưới nhà của anh ta và chui rúc bên dưới tấm ván sàn của anh ta. brrr…

Penguindrum ban đầu bạn chỉ xem những chú chim cánh cụt ma thuật làm cảnh – sao, tôi không đề cập đến chúng? – khi họ quay xung quanh màn hình. Tuy nhiên, chương trình sẽ gây nghiện về lâu dài vì bạn không bao giờ biết được nó sẽ biến thành gì tiếp theo. Ví dụ, trong một thời gian dài, có vẻ như Himari sẽ là một mật mã nữ tính khi cô ấy không ở chế độ Nữ thần đáng sợ. Nhưng sau đó toàn bộ Alice-tập phim giả tưởng phong cách điền vào nhân vật của cô ấy và gợi ý chất thép dưới vẻ ngoài đáng yêu của cô ấy.

“Tất cả bắt đầu với [the designer] Lily Hoshino, ”Ikuhara bình luận. “Bạn có thấy rằng những thiết kế mà cô ấy vẽ, và các chi tiết, thực sự là một sự bắt chước những trò lố thường thấy trong thế hệ của chúng ta, nhưng theo một thời trang suy đồi? Đó là một niềm vui cho đôi mắt. Những thứ như quần áo của công chúa là kỳ cục, nhưng cũng có một vẻ đẹp và duyên dáng. Tôi có nghĩa là trong một cách tốt!”

Những người hâm mộ anime hạng nặng sẽ bị thu hút bởi Ikuhara, đạo diễn của Thủy thủ mặt trăng và người tạo ra Cô gái cách mạng Utena. Những người hâm mộ tương tự sẽ đánh giá cao những trò đùa đang chạy về anime năm ngoái như Thủy thủ mặt trăng – Himari được biến hình thành cô gái phép thuật mỗi tập một lần của riêng mình! – và Hoa hồng Versailles, được hình dung lại như một tưởng tượng tông xuyệt tông của cô nữ sinh tâm thần.

Có những ám chỉ đến của Kenji Miyazawa Đêm trên đường sắt Galactic, một tác phẩm giả tưởng cổ điển của Nhật Bản, được viết như một lễ cầu siêu cho người chị đã chết của tác giả, và được thảo luận chi tiết hơn ở những nơi khác trên blog này. Ngoài ra còn có một tham chiếu công khai đến một câu chuyện ngụ ngôn giả tưởng gần đây hơn, “Super Frog Saves Tokyo” của Haruki Murakami – bạn có thể tưởng tượng Penguindrum diễn ra trong thế giới của nó.

Xưởng phim Brain’s Base mang đến cho anime bản sắc riêng thông qua các họa tiết chạy cách điệu. Đám đông ‘người ngoài cuộc’ trên đường phố Tokyo là những người không có khuôn mặt. Các ga tàu điện ngầm được tóm tắt thành biển báo và rào chắn vé cơ giới hóa. Những chú cherubs đáng sợ lướt qua màn hình neon như Powerpuff Girls.

(Tiếp theo là những tiết lộ nhỏ.) Bộ truyện cũng có liên quan trực tiếp đến một sự kiện đau thương trong lịch sử hậu chiến của Nhật Bản, được tiết lộ ở điểm giữa chừng. Đối với người xem Nhật Bản, nó sẽ có tác động tương đương với cái đó tiết lộ một nửa trong Makoto Shinkai’s Tên của bạn… Tất nhiên cũng phản ánh một chấn thương trong lịch sử Nhật Bản.

Nhìn lại Penguindrum Trong Eureka tạp chí vào năm 2017, Ikuhara thú nhận rằng đây là một tác phẩm không mang tính khiêu khích có tính toán nhiều, nhưng được thực hiện với hiểu rằng nó sẽ thu hút sự chỉ trích trong một số quý, được truyền cảm hứng ở một mức độ nào đó bởi sự sốc và kinh hoàng của thảm họa ‘3,11’, một chiếc mũ thủ thuật về các sự cố trong đó một trận động đất dẫn đến sóng thủy triều, chính nó đã gây ra một vụ tai nạn hạt nhân. Trận động đất / sóng thần ở Tohoku và cuộc khủng hoảng lò phản ứng Fukushima, là những chủ đề mà Ikuhara sau này sẽ trở lại vào năm 2019 Sarazanmaiđược truyền cảm hứng không chỉ bởi bản thân các vụ việc, mà còn bởi thực tế là chúng tấn công Nhật Bản vào cuối “thập kỷ mất mát” – 20 năm suy giảm và lạm phát đình trệ, gần xấp xỉ với sự nghiệp của chính Ikuhara, khi ông nổi tiếng trong đầu mùa của Thủy thủ mặt trăng.

Penguindrum là một công việc mà tôi cảm thấy mình phải thực hiện, bất kể hậu quả ra sao, vì vậy sự kiện đó là một thứ kích hoạt. Tuy nhiên, việc trực tiếp coi đó là một chủ đề sẽ gây ra hiểu lầm. Việc sử dụng chủ đề tự nó đã là tội lỗi, vì vậy, tất nhiên, sẽ có một số người chỉ trích nó, nói rằng làm thế nào tôi có thể lấy một chủ đề như vậy và khai thác nó cho lợi ích thương mại. Tôi nghĩ những lời chỉ trích như vậy đã, đang và vẫn đang nhắm vào tác phẩm. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn khó có thể đến được vì có một số người tin vào điều đó. Với một số chi tiết [of Tohoku] khi bắt tay vào công việc, sẽ không có gì bất thường nếu nó gây ra phản ứng tiêu cực, vì vậy tôi đã rất cẩn thận trong cách xử lý tình huống xung quanh. ”

Giống Tên của bạnnửa sau của Penguindrum (vấn đề của phần phim thứ hai trong phần tiếp theo / làm lại) rất khác so với phần đầu tiên. Có sự ràng buộc không đồng ý, thật sự những điều tồi tệ gây ra cho trẻ em, và những ám chỉ nặng nề hơn về truyện cổ tích, Miyazawa trộn lẫn với Hans Christian Andersen. Trong số những thứ khác, bạn sẽ tìm ra lý do tại sao Penguindrum có lẽ là công việc duy nhất ngoài Câu lạc bộ chiến đấu có những chú chim cánh cụt hoạt hình dễ thương một ’18’ từ BBFC. Được rồi, có lẽ đó là sự trói buộc.

Cuối cùng, không thể vẽ được ranh giới giữa “thực tế” của các nhân vật và lĩnh vực của những giấc mơ và biểu tượng. Đêm chung kết bắt đầu như cao trào của bộ phim tương tự, đầy bom và đạn; sau đó nó kết tụ thành một xô biểu tượng hoạt hình nhớt. Nhưng bên dưới tất cả những điều đó, có một câu chuyện cổ tích bắt nguồn từ thực tế, một câu chuyện cảm động về những đứa trẻ lạc loài.

Các Penguindrum bộ phim Re: chu kỳ của Penguindrumđang chiếu tại Scotland Loves Anime năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *