Revenger – 03 – Mất Tích Trong Anime

Rate this post

Cam kết (thậm chí là về mặt cảm xúc) với một sê-ri Urabuchi Gen luôn là một cảm giác khó chịu. Bạn đang nhảy qua vực thẳm đó với hy vọng mỏm đá ở phía xa sẽ giữ vững, và mặc dù nó có vẻ vững chắc từ nơi bạn đang đứng nhưng bạn có cảm giác phát ốm nó sẽ sụp đổ khi bạn cần nó nhất. Tuy nhiên, sau ba tập phim, tôi thực sự muốn thực hiện bước nhảy vọt đó. Tôi đang mua những gì Urobutcher đang bán cho đến nay và định hướng của Fujimori Masaya cũng liên quan rất nhiều đến điều đó.

Tôi thực sự thích phần mở đầu không đối thoại với Raizou và Nio trong tuần này. Phần sau cho thấy anh chàng mới đi quanh thị trấn – những bộ phận của người dân thị trấn như Reben-ji có xu hướng đi chơi. Nio không thể nâng cao một tic nào từ khuôn mặt thản nhiên của samurai đã ngã xuống, nhưng anh ấy vẫn thích bản thân mình hơn. Trong số những địa điểm mà Nio chọn là một khu ổ chuột trên sườn đồi (Nagasaki có vẻ như chẳng có gì ngoài sườn đồi – nếu bạn đã từng đến, bạn sẽ biết) nơi tụ tập của những người vô chủ và cơ cực. Và đã có sự gia tăng số lượng của họ, vì những lý do sẽ sớm trở nên rõ ràng.

Nio và Souji (Hayama Shouta) nhận được nhiều sự chú ý trong tuần này, điều này ít nhiều có nghĩa là tất cả các nhóm đã chính thức được giới thiệu. Vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về tất cả chúng, chủ yếu là làm thế nào chúng đạt được điểm kỳ lạ này. Souji có vẻ như là một kẻ lang thang khá thường ngày, thích uống rượu và đánh bạc – mặc dù anh ta có một số kỹ năng ở đâu đó giữa một ninja và Hisoka. Về phần Nio, anh ấy có thể là nhân vật đáng lo ngại nhất trong dàn diễn viên. Tính cách trẻ con của anh ta trái ngược với lương tâm khá lạnh lùng, một người hoàn toàn quen với việc giết chóc khi còn rất nhỏ.

Cuộc trao đổi giữa Nio và Yuuen về lý do Raizou được nhận vào băng nhóm khá tiết lộ, tôi nghĩ – và có vẻ như Nio đang tự hỏi những câu hỏi thăm dò đó trong đầu. Tôi coi anh ấy là bài học mà anh ấy rút ra được từ cuộc sống của mình cho đến nay là mạnh mẽ hơn và thông minh hơn mới là điều quan trọng – tồn tại bằng mọi cách cần thiết. Về phần Souji, anh ấy kinh hoàng khi bác sĩ ném Raizou vào phòng của anh ấy như một vị khách không mời tại nhà trọ của anh ấy, vì đây là một chàng trai có vẻ như sẽ nghiêm túc cản trở phong cách của anh ấy. Rõ ràng là không có phòng trong thị trấn, nhưng đó cũng là vấn đề giữ bí mật Raizou càng nhiều càng tốt, vì cuộc tàn sát Satsuma của anh ta đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Đối với xu tuần này, nó liên quan đến một tay xã hội đen địa phương tên là Sakata Shuusui (Hanawa Eiji), giống như tất cả các mục tiêu khác là một tác phẩm thực sự. Khi chúng tôi gặp anh ấy, anh ấy đang đóng khung một người bán tượng Phật trung thực là một tay buôn thuốc phiện vì người đàn ông này từ chối trả tiền bảo kê (điều mà Nio rất ổn). Sakata cũng bắt vợ của người đàn ông đưa ra bằng chứng, biến cô ấy thành một con nghiện. Và khu ổ chuột đầy rẫy chúng, chắc chắn là do Sakata gây ra. Đây là lần thứ hai chúng ta chứng kiến ​​những kẻ bất lương đổ tội cho những người vô tội về chính tội ác mà họ đang phạm phải. Sataka đã trở nên đủ quyền lực để thẩm phán địa phương tham nhũng Isarizawa Jinkurou (Koyasu Takehito) không thể nhắm mắt làm ngơ với anh ta nữa, và bắt Reben-ji phải làm công việc bẩn thỉu là đưa anh ta ra ngoài.

Isarizawa là một sự bổ sung rất sặc sỡ khác, một người sybarite sống ở khu vui chơi và có một bộ ba nhạc sĩ Ấn Độ chơi đàn sitar và tablas (điều này hẳn là rất hiếm ở Nhật Bản thời Edo) chơi cho anh ta nghe. Anh ta được gọi một cách chế nhạo là “đội tuần tra pyjama” (mặc dù không thẳng thắn với anh ta, ngoại trừ Yuuen), và một lời nhắc nhở về con đường đạo đức mà Reben-ji bước đi thực sự gập ghềnh như thế nào. Tất cả các nạn nhân của họ cho đến nay chắc chắn là những SOB xấu xa, nhưng không có lòng vị tha đối với những gì những người đàn ông (và cậu bé) này đang làm. Tôi cảm thấy như thể tôi có thể nhìn thấy nhận thức đó trên khuôn mặt của Raizou, không nuôi dưỡng ảo tưởng rằng anh ấy đang trên con đường chuộc lỗi. Anh ta chỉ giết thời gian cho đến khi rời khỏi thế giới này, làm điều mà anh ta giỏi nhất.

Souji tự mình tình nguyện và phác thảo Raizou cho nhiệm vụ này. Khi đến biệt thự của Sakata – nơi Nio tiến hành điều tra một chút nhưng bỏ lỡ một lần trong đầu – Souji gửi Raizou vào trước, lý luận rằng anh ta sẽ giống như một con bò đực trong cửa hàng đồ sứ và lùa chim bồ câu để anh ta dễ dàng bắn. Nhưng Raizou khiến anh ngạc nhiên với những bước di chuyển giống sát thủ hơn nhiều so với samurai, chứng tỏ anh học nghề mới lão luyện như thế nào. Hiếm khi cái chết của một nhân vật xấu xa lại khiến bạn cảm thấy không thỏa mãn như vậy – rõ ràng là những kẻ ám sát này đang tự giết mình một cách chắc chắn như nạn nhân của chúng, chỉ là chậm hơn rất nhiều. Nhưng sau đó, đó là yếu tố cơ bản của nhiều câu chuyện về sát thủ – có lẽ bao gồm cả câu chuyện nổi tiếng ồ ạt kỹ năng phim truyền hình mà kẻ báo thù rõ ràng là một sự tôn kính đối với.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *