Kaina và Đại Tuyết Hải – 2 [Princess of the Snow Sea]

Rate this post

Chào mừng mọi người đến với chương trình thứ 2 của tôi trong mùa giải, Kaina và Đại Tuyết Hải! Vì lợi ích của sự tỉnh táo và số từ của tôi, tôi sẽ gọi nó là Giá bán từ giờ trở đi. Tôi hy vọng bạn sẽ tha thứ cho tôi vi phạm này. Bây giờ không có gì khó chịu, hãy vào tập phim!

Bắt đầu, chúng ta hãy xem xét sâu hơn về của Ca-in hoạt hình và sản xuất. Như chúng tôi đã đề cập trong ấn tượng ban đầu của mình, Giá bán… Kinda (heh) trông như cứt. Các mô hình nhân vật trông dẻo và cứng, thứ đã trở thành mặt hàng chủ lực của Polygon Pictures. Điều đó không có gì ngạc nhiên. Nhưng nơi tôi muốn công nhận CGI là ở những con quái vật và thiết kế của chúng. CGI này có thể trông giống cứt đối với những người mềm yếu, nhưng đối với những con bọ khổng lồ có mai cứng như Ruồi cây thì sao? Nó không có vẻ xấu một nửa. Không tuyệt vời, nhưng nó chắc chắn ít nổi bật hơn nhiều so với thứ mà chúng ta biết không được coi là con người. Ghép nối với của Ca-in sức mạnh sản xuất lớn nhất, đó là nghệ thuật nền hoàn toàn xuất sắc và bạn có thứ mà tôi nghĩ là một phong cách nghệ thuật cuối cùng có thể chấp nhận được. Ít nhất cũng đủ để tôi chọn nó để viết blog về nó trong một mùa.

Đi vào nội dung thực tế, tập phim này bắt đầu với điều mà tất cả chúng ta đều mong đợi: Không có nhà hiền triết! Nhiệm vụ của Ririha là vô ích và giờ cô ấy bị mắc kẹt trên ngọn cây mà không có đường xuống! Đoán bạn là một phần của ngôi làng không có cô gái. Trong khi chờ đợi, sao bạn không kể cho những người da gà ở xứ sở cây cối, và chúng tôi, một số câu chuyện cơ bản về tại sao bạn cần nhà hiền triết? Và đó chỉ là những gì cô ấy làm. Và bạn biết những gì? Đó là loại thú vị. Ồ, quốc gia độc ác tấn công tất cả những người khác và chinh phục các thành phố thì không, đó là một điểm cốt truyện. Nhưng ý tưởng xây dựng các thành phố dưới gốc những cây cổ thụ và diện tích đất dành cho việc này ngày càng giảm khi biển tuyết ngày càng chồng chất cao hơn, thực sự rất tuyệt. Nó thực sự chỉ là một đại dương, nhưng ý tưởng chìm trong tuyết làm tăng thêm hương vị cho nó.

Tuy nhiên, quay trở lại với quốc gia ác quỷ, đây là điều mà chúng ta đã thấy rất nhiều trong anime. Điều gì làm cho nó hoạt động đối với Kaina mặc dù là tiền đề chính của lý do tại sao quốc gia này vượt trội. Từ những gì Ririha nói với chúng tôi, tất cả các quốc gia khác đều bị nhốt dưới gốc cây. Nhưng có vẻ như từ những hình ảnh trong câu chuyện của cô ấy, quốc gia xấu xa này không có giới hạn tương tự. Thông qua một số loại công nghệ cổ xưa mà chúng ta sẽ nói đến, dường như họ đã xây dựng một loại… thành phố nổi/thuyền buồm nào đó, cho phép họ đi từ cây này sang cây khác. Thêm vào đó là cuộc chiến tài nguyên trong một thế giới đang hấp hối và bạn có thứ gì đó, mặc dù đã được nhìn thấy trước đó, nhưng ít nhất cũng phải hoạt động. Hãy bỏ qua vấn đề thiếu nước trong một thế giới có biển tuyết mịn, có thể một ngày nào đó họ sẽ tìm ra tuyết tan.

Sau một câu chuyện như thế, cộng với việc đây là một bộ anime nên chúng ta cần một số tình tiết kích động, Kaina cuối cùng đã đi cùng cô ấy trên hành trình trở về nhà. Đó là tất cả khá mong đợi. Tuy nhiên, điều bất ngờ là anh ấy đã ra đi với sự chúc phúc của Người già. tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho Giá bán để khiến họ phải lẻn ra ngoài, rời đi trái với mong muốn của các trưởng lão. Kiểu “Nổi loạn chống lại thế hệ cũ” mà chúng ta thường thấy. Nhưng thay vào đó, có vẻ như Elder đã nhận ra rằng ở lại với họ chỉ đơn giản là sống và cuối cùng là chết, một mình sau khi họ qua đời. Vì vậy, thay vì để anh ta sống như một cư dân cuối cùng trên cây, họ đã gửi anh ta xuống để gặp gỡ và sống với người tuyết. Đó là loại sâu sắc, nếu bạn hỏi tôi. Và chỉ bị hủy hoại một chút bởi kết cấu dẻo trên khuôn mặt của họ.

Khi trèo xuống cây, cuối cùng chúng ta cũng quay trở lại với vấn đề công nghệ. Như Kaina đã chỉ ra một cách hữu ích, họ không có sợi dây đủ dài để chui xuống. Thật may mắn cho họ, Người giữ Dấu hiệu có một số cổ vật siêu đặc biệt chỉ dành cho một dịp như vậy: Carabiner thép! Tôi thực sự cười khúc khích về điều này, bởi vì thông thường cổ vật huyền thoại được trao khi bắt đầu cuộc hành trình của các anh hùng là một thứ gì đó to lớn. Và có lẽ chiếc máy cắt laser nhỏ để tạo móc trên vỏ cây đủ tiêu chuẩn như vậy! Nhưng tôi thực sự thích ý tưởng rằng thép đã trở thành vật liệu thần thoại này trong một thế giới lạc hậu, và rằng các công cụ leo núi cơ học đơn giản còn thua xa khả năng sản xuất của họ hiện nay. Nó khiến bạn tự hỏi quốc gia xấu xa đã tìm ra điều gì để biến họ thành một siêu năng lực như vậy nếu những chiếc carabiner đơn giản đạt được cấp độ hiện vật.

Cùng với đó, chúng ta chỉ có câu hỏi điều gì sẽ xảy ra khi Kaina và Ririha chạm đáy. Nếu bạn nhớ, Ririha không có thuyền ở dưới đó. Họ bị bọn ác nhân lên tàu và giết chết, và dường như họ đang cưỡi một loại cá heo tuyết nào đó để đến đây. Vì vậy, làm thế nào họ sẽ có được ra khỏi cây? Họ sẽ bị bắt bởi những người lính, hay có lẽ đánh cắp một con tàu? Đóng một chiếc thuyền ra khỏi vỏ cây? Tôi thực sự tò mò làm thế nào họ sẽ vượt qua và sống sót trong thế giới đen tối này, điều này có ý nghĩa vì nhìn chung đó là phần thú vị nhất của những câu chuyện kiểu này. Ngay cả khi những thứ của quốc gia xấu xa là khá chuẩn, nếu Giá bán có thể làm cho việc sống sót trong thế giới này trở nên thú vị, thì chương trình sẽ thú vị. Chỉ có thời gian sẽ trả lời về điều đó mặc dù.

Vì vậy, yeah, tất cả trong tất cả, tôi vẫn là một fan hâm mộ của Kaina và Đại Tuyết Hải. Tôi chưa mong đợi nhiều và quá trình sản xuất còn rất nhiều điều đáng mong đợi. Nhưng tôi không phiền khi bắt đầu xây dựng một thế giới kỳ ảo và đáng tin cậy, miễn là thế giới đó thực sự được sử dụng. Tôi muốn thấy nhiều loại sinh vật sống sót trong môi trường này! Tôi muốn tìm hiểu tại sao Biển Tuyết lại chồng chất lên nhau, những cái cây khổng lồ này và tán cây giữa các nhánh của chúng là gì, và chính xác điều gì đang cung cấp năng lượng cho thành phố thuyền buồm. Nếu Giá bán có thể cho tôi câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi/mong muốn đó, thì tôi nghĩ mình sẽ có khoảng thời gian vui vẻ với nó. Nếu không có gì khác, tôi sẽ chụp ảnh những nền này mỗi tuần.

Oh và PS Hãy chắc chắn để mắt đến những thứ nổi màu xanh lá cây đó. Tôi vẫn chưa biết họ là gì, có thể là một dạng đại diện sinh lực nào đó của hành tinh hướng dẫn họ, nhưng rõ ràng họ có vẻ thông minh và nhân từ vì họ xuất hiện đúng lúc để cứu/trì hoãn/dẫn dắt các anh hùng của chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *