Revenger – 05 – Mất Tích Trong Anime

Rate this post

Năm tập (trong số 12) trong, thực sự không có ý nghĩa gì để phòng ngừa vào thời điểm này. tôi đang cam kết kẻ báo thù đơn giản là vì tôi thực sự thích nó – tôi nghĩ nó rất chắc chắn về mọi mặt, với tiềm năng tăng cấp hơn nữa trong nửa sau của nó. Sự thật là tôi đã làm như vậy sớm hơn nếu không có sự tham gia của Urobuchi Gen, điều này thật trớ trêu vì anh ấy là một nhà văn thú vị hơn nhiều so với hầu hết các anime có thể khoe khoang. Nhưng anh ấy luôn là một lá cờ vàng vì lịch sử của anh ấy đơn giản là không thể bỏ qua. Nhưng khi đến lúc phải nhảy, bạn chỉ cần nhảy và hy vọng cái gờ đó chắc chắn như vẻ ngoài của nó.

Đây có lẽ là tập Urobutcher nhất về mặt tồn tại ảm đạm (bailiwick của anh ta). Vì vậy, thật phù hợp khi nó tập trung vào Nio, người chắc chắn là nhân vật đen tối nhất trong dàn diễn viên chính. Anh ấy cũng có thể là người thú vị nhất, vì những lý do mà tập này đã làm rất tốt việc làm nổi bật, mặc dù ngay cả những người chơi hỗ trợ như Souji và Teppa cũng đang tỏ ra có sắc thái đáng kể. Dường như không có gì khiến Urobuchi xúc động hơn việc trẻ em bị bạo hành về thể chất và tinh thần, và điều này đúng với con đường của anh ta. Nhưng Nio hoàn toàn là về kiểm soát – câu hỏi đặt ra là mặt tiền đó thực sự an toàn đến mức nào.

Kẻ tàn bạo ở đây chính là Đoàn (Chương trình Hayami, một nhân vật yêu thích của Urobuchi). Anh ta là một kẻ lập dị, người điều hành một chương trình kỳ dị, có vẻ ngoài giống như sự giao thoa giữa Pennywise và Fred Mertz. Chúng tôi biết anh ấy nhốt trẻ em trong lồng cho rạp xiếc lưu động của mình và có lẽ anh ấy còn làm nhiều hơn thế với chúng – liệu phần đó chỉ là về Nio hay tất cả những đứa trẻ “của anh ấy” thì không rõ ràng 100%. Có phải những đứa trẻ này kỳ quặc theo một cách nào đó khiến chúng phù hợp để trưng bày hay Douan đã cắt xén chúng để biến chúng thành như vậy? Điều đó cũng không rõ ràng, nhưng ít nhất thì anh ta cũng là một kẻ bắt cóc và một kẻ ấu dâm (duy trì truyền thống lâu đời về những bậc thầy trình diễn cặn bã trong cả thực tế và hư cấu).

Douan kiếm được phần lớn tài sản của mình từ việc bắt cóc trẻ em nghèo trên núi (Yuuen nói rõ rằng chính quyền có thể ít quan tâm hơn). Tình cờ là anh ta bắt cóc hai chú nhím là bạn của Hana (ở nhà trọ), điều này khiến Reben-ji rơi vào tình huống này. Douan cũng xuất hiện tại sự kiện chọi diều của Nio (mà Souji đã đặt cược chiếc diều còn lại của mình vào đó), cầu xin Yuuen “trả lại” Nio. Douan đưa ra quan điểm gọi Nio là quái vật và ác quỷ, nhưng Yuuen khăng khăng rằng anh ta là con người và (rõ ràng) từ chối người đàn ông đó. Tuy nhiên, sự hiện diện của anh ta đủ khiến Nio hoảng sợ (vết nứt đầu tiên trên mặt tiền) để thua trận và cùng với đó là kho báu của Souji.

Xen kẽ với cốt truyện chính này là một cuộc trò chuyện rất thú vị giữa Souji và Raizou, người vẫn đang làm việc với nghệ thuật của mình. Souji không thể hiểu làm thế nào mà một gã chỉ biết giết người lại có năng khiếu vẽ tranh (đoán rằng anh ta không biết câu chuyện của Miyamoto Musashi), nhưng Raizou giải thích rằng anh ta có cảm giác giống như khi vẽ tranh khi nhìn chằm chằm vào một cuộc hẹn. , như thể thời gian đang đứng yên. “Một khi bạn đạt được trạng thái, những gì bạn làm không đáng quan tâm”. Souji đã đặt một câu hỏi hoàn toàn đúng – nếu đúng như vậy, tại sao tất cả những người bạn đã giết lại phải chết?

Nio đương nhiên bất chấp lệnh của Yuuen để ở ẩn trong khi Douan ở trong thị trấn, thay vào đó đi thẳng đến trại của anh ta. Con cáo thông minh đã thuyết phục được Douan đưa cho anh ta một đồng tiền vàng để đổi lấy việc quay lại, Nio sau đó đã khiến bạn bè của Hana cắn. Một khi vàng đã cắn, Reben-ji không thể từ chối công việc, mặc dù có vẻ như Nio không thể là người tự mình cắn nó. Nhiệm vụ của Nio khi mang lại công việc kinh doanh là anh ta muốn tự mình kết thúc Douan, điều này khiến Teppa, Souji và Raizou chỉ là mồi nhử. Tuy nhiên, ít nhất là họ có trong tay những thứ quái dị của Douan. Người phụ nữ rắn tốt bụng đã giải thoát những đứa trẻ khi mọi thứ trở nên tồi tệ, với sự giúp đỡ của Yuuen.

Cảnh cuối cùng đó giữa Nio (người mà các góc máy quay dường như gợi ý có thể là người liên giới tính – hoặc chúng chỉ có thể là các góc máy quay) và Douan đúng là đáng sợ và chết tiệt. Nio phải khá tự tin rằng Douan không thể biến anh ấy thành “của anh ấy” theo cách anh ấy gợi ý – nếu anh ấy không biết chuyện này sẽ kết thúc như thế nào, anh ấy sẽ không bao giờ vượt qua nó. Không, Nio đang kiểm soát tình huống này ngay từ đầu, và nó diễn ra theo đúng lộ trình mà anh ấy đã lên kế hoạch. Đó là cách anh ấy thích mọi thứ.

Câu hỏi thú vị về tất cả những điều này là động lực của Nio. Có phải, như anh ấy nói, chỉ đơn giản là vấn đề lấy lại tiền của Souji, và dù sao thì những đứa trẻ bị nhốt trong lồng vẫn “tốt hơn là ở trên núi”? Tôi nghĩ rằng anh ấy có nhiều động lực cá nhân hơn ở đây, ngay cả khi anh ấy không bao giờ thừa nhận điều đó. “Ngay cả khi đó chỉ là một cái cớ,” Teppa nói về bản thân mình, “chúng tôi cố gắng biện minh cho những việc chúng tôi làm. Ngoại trừ Nio, người không cảm thấy cần thiết.” Tất cả những người này đều tham gia vào trò đố chữ này, giả vờ rằng họ không phải là những kẻ giết thuê đơn giản. Nio dường như là người duy nhất cảm thấy không cần phải biện minh cho hành động của mình. Có thể anh ta là một con quái vật, như Douan nói, hoặc có thể anh ta vẫn còn thời gian để phát triển thành một con người, như Yuuen muốn cho anh ta. Nhưng nếu đó là mục tiêu, lối sống này khó có thể là sự lựa chọn đúng đắn để theo đuổi nó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *