[Review Anime] Tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn – Kimi no Suizou wo Tabetai

Rate this post

Mặc dù không có nghi ngờ gì về việc các tựa game shonen thú vị thống trị ngành công nghiệp anime, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng việc sử dụng nỗi buồn ngày càng phổ biến, với những bộ phim bi kịch trở thành chủ đề của cộng đồng, đôi khi chỉ sử dụng cảm xúc để làm cho bản thân trở nên đáng nhớ. Một câu chuyện như vậy, lần đầu tiên được kể dưới dạng manga và sau đó là light novel, live-action movie và anime movie, kể về một câu chuyện sống mạnh mẽ ngay cả trong nỗi buồn và mất mát. Tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn đáng nhớ không chỉ vì tiêu đề kỳ quặc của nó. Tuy nhiên, một bước ngoặt gây sốc trong câu chuyện, chắc chắn là một thông điệp chân thành, đã ngăn nó trở thành một câu chuyện xuất sắc hơn mà nó có thể xảy ra. Cuối cùng, nó đã ngăn cản I Want to Eat Your Pancreas lọt vào top những bộ anime buồn đã trở nên quá nổi tiếng trong những năm gần đây.

Tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn (Kimi no Suizou wo Tabetai) kết hợp một câu chuyện lãng mạn trung học cổ điển với một câu chuyện về việc chấp nhận cái chết và đương đầu với đau buồn. Một ngày nọ, một nam nhân vật chính giấu tên không có mối liên hệ thực sự với con người đang rời bệnh viện khi anh ta tìm thấy cuốn nhật ký của ai đó, có tựa đề “Sống chung với người chết”. Cuốn nhật ký hóa ra thuộc về Yamauchi Sakura, cô gái nổi tiếng nhất lớp. Sakura bị ung thư tuyến tụy và sẽ chết trong vài năm nữa nhưng vẫn chưa nói cho ai biết. Cô bắt đầu đi chơi với nhân vật chính, bị hấp dẫn bởi thực tế là anh ta không đối xử với cô ấy khác đi một khi anh ấy biết bí mật của cô ấy. Cô nói với anh rằng trong nền văn hóa cổ đại, người ta sẽ ăn nội tạng của một con vật nếu họ mắc một căn bệnh đặc biệt nào đó, với hy vọng chữa khỏi nó, vì vậy cô muốn ăn tuyến tụy của anh. Đó cũng là biểu hiện của việc muốn giữ mãi một mảnh ghép của người này với người kia.

Shiga Haruki trong anime Kimi no Suizou wo Tabetai

Hai thanh thiếu niên xích lại gần nhau hơn khi Sakura cố gắng hoàn thành danh sách nhóm của mình. Cô tiết lộ với anh rằng mục tiêu cuộc sống của cô là tất cả về mối quan hệ được thực hiện với những người khác. Sau khi Sakura nằm viện một thời gian dài và định gặp nhân vật chính trong một quán cà phê, anh ta đã nhắn tin cho cô rằng “Anh muốn ăn tuyến tụy của em”, nhưng Sakura không hề xuất hiện. Nó được tiết lộ rằng cô ấy đã gặp tai nạn trên đường đến quán cà phê và chết.

Nhân vật chính không thể đến dự đám tang của Sakura, và anh ta phải dành thời gian đến thăm mẹ của Sakura, người có thể cho anh ta “Sống chung với thần chết”. Trong cuốn nhật ký, Sakura để lại một di chúc cho nhân vật chính đọc, tiết lộ rằng cô ấy nghĩ rằng cô ấy yêu anh ấy nhưng không muốn dùng những từ như ‘bạn gái’ hoặc ‘bạn trai’ để làm cho mối quan hệ của họ trở nên bế tắc. rỗng. Cô ấy rất biết ơn vì cô ấy là người đầu tiên anh ấy chọn để kết giao, và cô ấy kết thúc cuốn nhật ký với cùng một thông điệp: “Tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn”. Nhân vật chính cuối cùng đã tiết lộ tên của mình là Shiga Haruki, có nghĩa là ‘mùa xuân’, để bổ sung cho hoa anh đào cùng tên với Sakura. Câu chuyện là một giọt nước mắt. Tuy nhiên, vụ giết người kinh hoàng đã kết liễu cuộc đời của Sakura thay vì căn bệnh của cô ấy đã khiến cô ấy phải trả giá rất nhiều, không chỉ ở việc cắt ngắn câu chuyện mà còn làm cho chủ đề trở thành trọng tâm. Tâm trí ít tác động và làm suy yếu các nhân vật, đặc biệt là Sakura.

nhân vật Yamauchi Sakura trong I Want to Eat Your Pancreas

Sức hấp dẫn của Sakura với tư cách là một nhân vật là cô ấy thực sự sống với cái chết mỗi ngày trong đời, chọn giữ bí mật để mọi người ở trường không đối xử khác với cô ấy. Khi câu chuyện xây dựng, người xem biết thêm về Sakura ngoài bệnh tật của cô ấy, và cô ấy giống như một nhân vật đang giải quyết các vấn đề của mình theo những cách thực tế. Cô ấy đã đả kích gia đình mình, và hành động của cô ấy khiến Haruki bị tổn thương khi cô ấy không quan tâm đến cảm xúc của anh ấy. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến cô trở nên hụt hẫng và thông cảm hơn. Việc giết chết cô đột ngột ngoài màn ảnh thông qua một sự ngẫu nhiên có chủ ý sẽ giảm thiểu những gì cô phải trải qua do bệnh tật của mình, và do đó, tất cả những đau khổ mà người xem biết cô đã phải trải qua trong suốt câu chuyện. Đó có vẻ như là một cách rẻ tiền để bỏ qua các giai đoạn của bệnh ung thư tuyến tụy nhằm tạo ra quan điểm rằng mọi người đều sống chung với cái chết về mặt kỹ thuật, trải qua những ngày tháng không có gì đảm bảo. chắc chắn họ sẽ sống sót.

Vì bệnh ung thư tuyến tụy thường được chẩn đoán quá muộn và Sakura đã phải nằm viện một thời gian dài trước khi qua đời, không phải là mơ mà căn bệnh này đột ngột trở nặng và Sakura qua đời. kết thúc theo cách đó. Các tác dụng phụ phổ biến nhất của bệnh ung thư tuyến tụy – vàng da, sụt cân và nôn mửa – cuối cùng có thể đã xuất hiện khi cô ấy không nhìn thấy công chúng. Đúng vậy, câu chuyện sử dụng căn bệnh ung thư tuyến tụy để gửi một thông điệp rằng mọi người có thể chết mà không bao giờ thực sự xem xét thực tế của căn bệnh, giết Sakura trước sự thật đó. xảy ra. Bất cứ ngày nào khiến họ nên tận hưởng cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất đã bị đưa lên các phương tiện truyền thông quá mức. Việc sử dụng Sakura để bán nó trong một câu chuyện khác chỉ đơn giản là một sự xúc phạm đối với cô ấy và sức mạnh mà cô ấy thể hiện.

anime tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn

Việc Sakura không chết vì ung thư tuyến tụy cũng làm giảm tác động đến chuyện tình của Sakura và Haruki. Câu nói ‘Tôi muốn ăn tuyến tụy của bạn’ không chỉ để nói rằng họ muốn giữ một phần của nhau mãi mãi mà nó còn là dấu hiệu của sự chấp nhận hoàn toàn. Khi Haruki nói với Sakura rằng anh sẽ ăn tuyến tụy bị nhiễm bệnh của cô, anh nói rằng anh sẽ ăn những thứ tốt nhất cũng như xấu nhất của cô. Tuy nhiên, do sự ngẫu nhiên khiến cho thực hư về căn bệnh ung thư tuyến tụy không bao giờ bộc lộ hết, họ chỉ có 4 tháng bên nhau để xây dựng chuyện tình cảm. Tiềm năng thực sự cho câu chuyện này thực sự nằm ở việc cho phép Sakura sống lâu hơn. Bi kịch về việc họ có quá nhiều thời gian để yêu và hiểu những gì họ sẽ không bao giờ có với nhau sẽ khiến cho kiến ​​thức rằng Sakura đã chết càng trở nên nặng nề hơn.

Việc bán cho khán giả những thứ mà họ biết sẽ không kéo dài và sau đó để cho sự sụt giảm chậm hơn, đau lòng hơn sẽ kết hợp những điểm hay nhất của những bộ phim buồn khác một cách hiệu quả nhất. Ví dụ, Ride Your Wave dành một phần hay của bộ phim để bán câu chuyện tình lãng mạn trung tâm trước khi bi kịch ập đến, và The Wind Rises của Studio Ghibli không giấu giếm việc Naoko sắp chết, khiến những khoảnh khắc của cuộc đời trở nên sống động. cô ấy trở nên quý giá hơn nhiều. Không có gì buồn hơn hay ý nghĩa hơn về cái chết đột ngột của Sakura thông qua việc nghe lén, chỉ gây sốc hơn mà thôi.

Vì hiện tại có rất nhiều bản chuyển thể nên tốt nhất là cứ để nguyên như vậy. Câu chuyện sẽ không bao giờ hoàn hảo, nhưng ngành công nghiệp tiếp tục sử dụng mất mát và đau buồn như một cách để tiếp cận khán giả, vì vậy tất cả người xem có thể đánh giá cao I Want to Eat Your Pancreas – Kimi no Suizou wo Tabetai vì sự không hoàn hảo và những gì nó có thể làm đúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *