Sơn Tùng M-TP không chỉ biết máu lửa với EDM mà còn hát dân ca, nhạc xưa rất “tình”

5/5 - (2 votes)

Là một trong những nghệ sĩ trẻ hàng đầu Vpop hiện nay, Sơn Tùng M-TP được khán giả yêu mến bởi gu âm nhạc hiện đại, bắt tai, ca từ trẻ trung, thời thượng cùng phong cách trình diễn cá tính. Nam ca sĩ thường thể hiện những ca khúc nhạc trẻ do chính mình sáng tác trên sân khấu. Tuy nhiên bên cạnh đó, Sơn Tùng M-TP cũng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả bằng những lần hát các ca khúc nhạc trữ tình, nhạc xưa đòi hỏi nhiều kĩ thuật.

Sơn Tùng M-TP ngẫu hứng cover “Mưa trên phố Huế”

“Mưa trên phố Huế” là ca khúc trữ tình quen thuộc trong lòng khán giả, vốn gắn với tên tuổi của danh ca Quang Linh. Ca khúc này mới được Sơn Tùng M-TP ngẫu hứng đệm đàn, hát lại một đoạn ngắn rồi đăng tải trên story instagram cá nhân khiến khán giả “đứng ngồi không yên”. Trên nền piano mộc mạc, giọng hát Sơn Tùng M-TP nhẹ nhàng, như những lời tâm tình, thủ thỉ của một chàng trai ngày mưa. Sau khi clip này đăng tải, có khá nhiều khán giả bày tỏ sự mong muốn được nghe anh thể hiện bản đầy đủ của ca khúc này.

=> Xem “Lời bài hát Đom Đóm – Jack (J97) – Full lyrics bản chuẩn”

Sơn Tùng song ca “Riêng một góc trời” với danh ca Tuấn Ngọc

Trong đêm nhạc H-Artistry 2016, Sơn Tùng đã có màn song ca vô cùng ăn ý cùng nam danh ca Tuấn Ngọc trong bản mash-up nhạc phẩm bất hủ “Riêng một góc trời” và hit “Chúng ta không thuộc về nhau”. Sự hoà quyện giữa sự dày dạn kinh nghiệm, trầm tư trong âm nhạc của danh ca Tuấn Ngọc và sức trẻ của Sơn Tùng M-TP khiến bản mash-up này trở nên đặc biệt, độc đáo. Thêm vào đó, nhiều khán gỉa cũng dành lời khen cho Sơn Tùng M-TP bởi mặc dù độ tuổi còn khá trẻ nhưng vẫn thể hiện tốt nhạc phẩm bất hủ của nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên.

Loạt clip chứng minh Sơn Tùng M-TP không chỉ biết máu lửa với EDM mà còn hát dân ca, nhạc xưa rất tình - Ảnh 3.

Sơn Tùng M-TP và danh ca Tuấn Ngọc.

Sơn Tùng M-TP song ca “Không còn mùa thu” cùng Thu Phương

“Không Còn Mùa Thu” là ca khúc từng làm nên tên tuổi cho ca sĩ Thu Phương cách đây hơn 10 năm, ghi dấu ấn với người nghe bởi phần âm nhạc trữ tình, ca từ lãng mạn. Và trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm của mình, ca khúc này đã được Sơn Tùng M-TP thể hiện lại với màu sắc mới hiện đại hơn.

Chất giọng nội lực, những nốt cao được ngân vang trọn vẹn, giọng hát truyền cảm, đặc biệt là những phân đoạn phiêu linh luyến láy đậm chất M-TP đã khiến cho sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh vang lên vừa bồi hồi truyền cảm lại vừa hiện đại trẻ trung. Đây cũng là ca khúc mà 5 năm trước đã giúp Sơn Tùng thi đỗ thủ khoa Học viện âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh.

=> Xem Tuyển tập các bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Sơn Tùng M-TP hát “Bèo dạt mây trôi” cực ngọt 

Trong đêm nhạc “Chuyến Bay Đầu Tiên”, Sơn Tùng M-TP cũng đã từng thể hiện rất truyền cảm ca khúc dân ca “Bèo Dạt Mây Trôi” như lời nhắn nhủ của nam ca sĩ dành cho người bà đã mất. Những giai điệu quen thuộc, sâu lắng, nhẹ nhàng đã được Sơn Tùng làm sống lại trong lòng người nghe nhạc thông qua cách xử lí chân thành, giàu tâm tình. Phần thể hiện của Sơn Tùng ca khúc “Bèo Dạt Mây Trôi” đã để lại trong lòng người nghe nhiều ấn tượng sâu sắc về một “hoàng tử mưa” rất khác: mộc mạc đầy truyền thống.

“Bèo Dạt Mây Trôi” – Sơn Tùng M-TP

Loạt clip chứng minh Sơn Tùng M-TP không chỉ biết máu lửa với EDM mà còn hát dân ca, nhạc xưa rất tình - Ảnh 6.

Sơn Tùng thể hiện ca khúc “Chín Bậc Tình Yêu” Là một ca khúc của cố nhạc sĩ An Thuyên mang âm hưởng dân gian, “Chín bậc tình yêu” mang nhiều tâm sự nhiều hoài niệm của những người con trưởng thành về quê hương về những bậc sinh thành. Sau này, trong một đêm nhạc riêng, ca khúc đã được Sơn Tùng thổi một làn gió mới với bản phối hiện đại kết hợp cùng giọng ngân nga đặc trưng của nam ca sĩ. Rất nhiều những bình luận tích cực dành cho phần thể hiện này của nam ca sĩ gốc Thái Bình, đồng thời cho rằng Sơn Tùng có khả năng thể hiện đa dạng thể loại nhạc.

=> Xem Những bài hát tạo động lực cuộc sống bạn nên nghe một lần trong đời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *