Soredemo Ayumu wa Yosetekuru – 12 (Cuối) và Đánh giá loạt bài

Rate this post

Soredemo Ayumu wa Yosetekuru là một bộ truyện kỳ ​​quặc. Đó là một bản chuyển thể của một bộ truyện tranh đang diễn ra rất giống như một bộ anime gốc. Bởi vậy tôi muốn nói rằng có một cảm giác rất “một lần và hoàn thành”, đó là điều mà tôi thường thất vọng – tất nhiên không phải tất cả manga đều xứng đáng được chuyển thể đầy đủ, nhưng việc “đọc phần kết của manga” là một điều cấm kỵ đối với sự tồn tại của người hâm mộ. Tuy nhiên, ở đây tôi nghĩ rằng nó hoàn toàn hoạt động. Soredemo Ayumu không có gì sâu sắc hay sâu sắc, và nó đủ giống với bộ truyện cốt yếu của Yamamoto Souichirou đến mức nó cảm thấy rất quen thuộc. Đối với tất cả những gì tôi biết là nó có thể có một mùa khác ngay cả khi nó chắc chắn không diễn ra như vậy, nhưng tôi nghĩ rằng 12 tập cho loạt phim này là vừa phải.

Chương trình này luôn đóng vai trò như một loại khóa học khảo sát trong những câu chuyện sáo rỗng của romcom khi được nhìn qua lăng kính của Yamamoto. Bối cảnh trường trung học cho phép anh ấy tự do hơn một chút để tiến xa hơn những gì anh ấy làm với Karakai Jouzu no Takagi-san (bao gồm cả gợi ý merest của ecchi), nhưng triết lý cốt lõi là giống nhau. Nó cảm thấy ít cá nhân hơn Takagi-san, và khía cạnh phi mối quan hệ của bộ truyện đó mang lại cho nó chiều sâu chủ đề hơn nhiều – nó giống như một cuộc du hành về cuộc sống trung học ở quê hương của Yamamoto, Tonosho, Shodoshima hơn là một bộ phim lãng mạn thuần túy. Nhưng rõ ràng Yamamoto rất vui khi chơi trò tropes ở đây, và nó đủ sức lây lan để phát huy tác dụng.

Yếu tố quan trọng nhất của truyện ngôn tình lãng mạn là toàn bộ điều “tsuki ga kirei” – một cách chơi chữ quá hoàn hảo để người Nhật không bị ám ảnh về nó. Như với Karaki Jouzu chúng tôi có một cặp vợ chồng ngoại trừ tên ở đây, mặc dù điều đó thể hiện khác nhau do sự khác biệt về tuổi tác. Ayumu nói với Urushi rằng anh nhớ cô như thể đó không có gì khó hơn một lời tỏ tình hơn là lời anh từ chối đề nghị cho đến khi anh đánh cô tại shogi. Toàn bộ việc làm mất bùa chú của ngôi đền là một việc thuộc lòng, nhưng ít nhất nó đã được giải quyết nhanh chóng.

Công việc kinh doanh thực sự đang diễn ra ở quê nhà, nơi Ayumu đang rất nỗ lực để cải thiện tại shogi. Người ta phải hoàn toàn tín nhiệm cho Rin vì sự cam kết của cô ấy đối với toàn bộ vai trò người chạy cánh – cô ấy đang nỗ lực hết mình, và không cố gắng phá hoại một cách tinh vi ngay cả trong tiềm thức. Điều này đặc biệt gây đau đớn cho cô ấy vì cô ấy đang chiến đấu để giúp Ayumu tránh được sai lầm mà cô ấy đã mắc phải, điều này khiến cô ấy mất cơ hội để tránh những điều hối tiếc của mình. Tôi nghĩ Rin nhận ra đây là một nguyên nhân mất mát của cô ấy, điều này khiến cô ấy dễ dàng làm điều đúng đắn hơn, nhưng sẽ dễ dàng hờn dỗi hoặc thoái thác hoàn toàn hơn là chủ động giúp đỡ Ayumu đến đó. Cuối cùng, khi cô ấy gọi Ayumu là “Sempai”, đó là một sự thừa nhận thất bại giống như một sự tôn trọng đối với sự cải thiện shogi của anh ấy.

Có một chút giả tạo ở đó với việc Ayumu “đánh bại” Urushi tại shogi – hóa ra đó là với chấp bốn mảnh. Tuy nhiên, một sự cải thiện lớn đối với anh ấy (hoàn toàn nhờ vào Rin, mặc dù bản chất của anh ấy có lẽ khiến Ayumu trở thành một ứng cử viên tốt để cải thiện), đó không phải là những gì anh ấy nói rằng anh ấy cần làm để thú nhận. Đi đến cuối cùng mà không công bố chính thức là Yamamoto thuần túy (và bộ phim lãng mạn cuối cùng trong anime), mặc dù tất nhiên chúng tôi chưa đi đến “kết thúc” của Takagi-san chưa (và “Phương châm” thay vì nói lên vấn đề). Tôi nghĩ có lẽ vì bản chuyển thể này đã quá khép kín nên chúng ta có thể thấy một ngoại lệ, nhưng nếu nó chưa xảy ra trong manga thì tôi đoán anime thực sự sẽ không đi đến đó.

Tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng Yamamoto-sensei đã được anime đối xử rất tốt (gạt sang một bên Kunoichi Tsubaki no Mune no Uchimà nói thẳng ra là một sự vứt bỏ ngay cả đối với anh ta). Karakai Jouzu đã được làm phong phú một cách vinh quang nhờ sự thích nghi của nó và càng ít Soredemo Ayumu đã có bản chất của nó được chắt lọc thành một thứ hương thơm dễ chịu. Cuối cùng thì tôi thích tất cả các nhân vật ở đây – về cơ bản họ đều là những đứa trẻ tốt bụng, có rất ít sự trêu chọc (về cơ bản là Sakurako), và thật vui khi thấy họ vấp ngã là điều hiển nhiên. Loạt phim này chưa bao giờ nhiều hơn một trò chơi vui nhộn, nhưng chắc chắn không có gì sai với những điều đó.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *