Spy x Family – 13 (Phần công chiếu)

Rate this post

OP: “Quà lưu niệm” của Bump of Chicken

Trận chiến cường điệu đối đầu trong anime lớn nhất trong nhiều năm bắt đầu với buổi ra mắt mùa giải (đối với kỷ lục mà tôi sẽ xem là “Tập 13” ở đây, vì đó dường như là quy ước đặt tên chính thức) của Spy x Family. Nó có một khởi đầu thuận lợi Chainsaw Man, đã có một loạt phim hoạt hình dưới vành đai của nó. Điều đó đã thúc đẩy manga – như mong đợi – đạt doanh thu khổng lồ (chỉ sau Jujutsu Kaisen Tokyo Revengers với 4.835.705 tập đã bán – và số 1 về trung bình mỗi tập) cho đến nay vào năm 2022. CSM có lẽ sẽ không phù hợp với những con số đó – tôi chỉ không nghĩ rằng nó có cùng sức hấp dẫn chính – nhưng nó có thể làm lu mờ SxF ở nước ngoài và về tiếng vang nói chung. Sẽ rất vui khi xem chơi.

Tôi nghĩ chúng tôi có một ý tưởng khá tốt về những gì mong đợi từ Gia đình điệp viên X tại thời điểm này. Mangaka Endou Tatsuya có thể là CSM Mangaka Fujimoto Tatsuki, trợ lý cũ của mangaka (dù đã hơn chục tuổi), nhưng sự nhạy cảm của anh ấy khó có thể khác hơn. Có các cạnh tối để SxF nhưng về cơ bản, đó là một bộ phim hài kiểu vặn thừng của Hollywood được chuyển sang manga – và một Berlin sau chiến tranh được hư cấu hóa. Đó là Anya kéo khuôn mặt, rất nhiều trò hề, Yor bạo lực, những rắc rối về dạ dày của Loid cả thực và giả. Tôi chưa bao giờ thấy nó là một bộ truyện muốn đẩy nhiều phong bì hoặc rao bán các chủ đề nghiêm túc (mặc dù nội dung về Damian và gia đình của anh ấy khá căng thẳng). Nó chỉ là những gì nó làm, thường là rất tốt.

Điều gì có thể là một sự bổ sung hợp lý hơn cho công thức đó hơn là những con vật dễ thương? “Không bao giờ làm việc với trẻ em và động vật” có thể là câu thần chú của các diễn viên nhưng đây là phim hoạt hình, vậy ai phàn nàn? Vào cuối mùa giải đầu tiên, chúng tôi đã biết rằng Forgers đang có ý định thêm một con chó và ý tưởng của Loid là sử dụng một cửa hàng vật nuôi phía trước do đại lý điều hành để thêm một con chó chiến đã được huấn luyện để đảm bảo an ninh. Nhưng Anya đặc biệt không gây ấn tượng, vì vậy băng nhóm kết thúc tại một cơ quan nhận con nuôi, nơi tình cờ nằm ​​ở bên kia đường so với nơi ẩn náu mà một nhóm cực đoan cánh hữu đang sử dụng để lên kế hoạch ám sát một nhà ngoại giao phương Tây đến thăm. Sử dụng chó đánh bom, Natch.

Khi Loid nghỉ trong phòng tắm lâu nhất thế giới để chống lại âm mưu, Yor và Anya đến thăm hội chợ nhận con nuôi. Nhưng sau đó nhanh chóng bị phân tâm bởi một con chó con trắng khổng lồ, người dường như không chỉ có thể phóng chiếu suy nghĩ của mình mà còn nhìn thấy tương lai. Cuối cùng anh ấy sẽ được biết đến với cái tên Bond, và anh ấy được lồng tiếng bởi Matsuda Kenichirou (cũng là người kể chuyện). Anya đi theo anh ta vào tòa nhà nơi đang lên kế hoạch cho vụ ám sát, và Bond là một trong những con chó được chốt để thực hiện tội ác. Không may, Anya nghe lỏm được kế hoạch đã thu hút sự chú ý của các nhân vật phản diện, và thủ lĩnh của họ, Keith (Hiroki Takahashi) cho rằng việc để cô ấy sống là quá rủi ro.

Phần còn lại của nó là tiêu chuẩn của bạn Spy x Family shtick, nhưng nếu đó không phải là mứt của bạn, tôi nghi ngờ bạn sẽ không xem. Yor làm mọi thứ trở nên sai lầm như mọi khi, thuyết phục bản thân rằng Anya đang bị bắt cóc để bán đi làm cô dâu, nhưng nó không thực sự quan trọng miễn là cô ấy cứu được ngày đó. Không có gì bí mật khi Bond sẽ kết thúc một Forger, nhưng có vấn đề là phải xử lý cốt truyện trước – điều này sẽ phải mất một tập phim khác để giải quyết. Bond là người giữ lại “Dự án Apple” – một âm mưu của quân đội Ostania nhằm huấn luyện động vật trở thành vũ khí chiến tranh siêu thông minh (và siêu năng lực, rõ ràng là), vì vậy anh ta sẽ phù hợp.

Chắc chắn, thật tốt khi trở thành một trong những loạt phim hoạt hình thành công nhất trên thế giới. Việc sản xuất tăng cường một số cơ bắp đó bằng cách thu hút những tên tuổi lớn Araki Tetsurou và Hirao Takayuki (Pompo the Cinephile) để định hướng và phân cảnh cho OP và ED tương ứng. Spy x Family bạn sẽ không bao giờ muốn ngân sách, bạn nghĩ vậy, và rất có thể đó là một khóa để chuyển thể bất kỳ tài liệu manga nào được sản xuất (mặc dù tôi nghĩ rằng nó sẽ cần phải tạm nghỉ một thời gian sau khi mùa giải này kết thúc).

ED: “Shikisai” của yama

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published.