Spy x Family – 19

Rate this post

Trừ khi một bộ truyện thực sự là cấp độ ưu tú (như Kamuy vàng hoặc Mob Psycho 100), nó có xu hướng tốt hơn khi nó bám vào làn đường của nó. Spy x Family không phải là không có tính linh hoạt, nhưng nó cải thiện đáng kể khi nó bám vào những gì nó tốt nhất. Và tôi nhanh chóng tin rằng đó là trường Cao đẳng Eden, bởi vì Endou-sensei có khả năng bẩm sinh để nắm bắt sự ngốc nghếch của những đứa trẻ rất hấp dẫn. Khi Anya ở thế giới người lớn, cô ấy mặc định là moeblobbing. Khi được bao quanh bởi đồng loại của mình, cô ấy hấp dẫn hơn nhiều (và hài hước hơn).

Một lần nữa, toàn bộ phần A (rất may là “một nửa” dài hơn một lần nữa) là người chiến thắng hoàn toàn bắt đầu kết thúc. Lần này là biên niên sử của George Glooman Lớp 3 (Horie Shun, nhân tiện, một seiyuu bị đánh giá thấp). Cha của anh ấy là Giám đốc điều hành của Glooman Pharmaceuticals (có trụ sở là một trong những tòa nhà hiện đại theo phong cách cổ điển ở SxF). George tình cờ nghe được cha mình đang nói những điều khá kịch tính về những gì sắp xảy ra với công ty của anh ấy nhờ Tập đoàn Desmond, và – theo cách của một cậu bé sáu tuổi – đã hoàn toàn sai lầm và phản ứng thái quá.

Tuần trước, tôi đã nhận xét về Daybreak, “Khiến bạn tự hỏi liệu có ai thuê anh ta mà ngu như anh ta không”. Rất tốt khi mang cái này về nhà, Endou-sensei, vì cậu ấy được một học sinh lớp một thuê (à, quản gia của cậu ấy). Cú đánh bậc thầy đó đã thất bại, George tự mình bắt Damian trục xuất theo một cách khác. Điều này bắt đầu với một mưu đồ nửa thông minh là cắm một mẩu thuốc lá vào thùng đựng bụi của Damian và sau đó cố gắng tìm ra rằng Damian đã đấm anh ta. May mắn thay Anya – người đã nhìn thấy kế hoạch của George – bước lên và bác bỏ câu chuyện của George. Vì các giáo viên ngoài Henderson dường như vẫn còn khiếp sợ Anya, điều này rất hiệu quả.

Becky nghĩ rằng Anya thích Damian thật buồn cười vì điều ngược lại là đúng, nhưng Anya làm hiểu anh ấy. Khi cô ấy nói anh ấy sẽ không bao giờ làm điều gì đó giống như ý cô ấy, bởi vì anh ấy sẽ không. Damian là một cậu bé tốt, hơi vênh váo nhưng trung thực với lỗi lầm và thực chất là tốt bụng. Và khi George than thở rằng Damian đã lấy được Stella của anh ấy vì gia đình của anh ấy, những kẻ tay sai của anh ấy là hoàn toàn chính xác – anh ấy làm hoàn toàn kiếm được nó. Damian là một nhân vật tuyệt vời vì Endou đã nâng anh ta lên trên mức tối thiểu khuôn sáo cho vai trò của anh ta trong câu chuyện. Anh ấy tốt bụng, thuộc loại quý tộc và những người theo dõi anh ấy thực sự thích anh ấy (và ngược lại).

Sự tiến hóa của George ở đây là một biểu hiện khác về sự khéo léo của Endou với loại vật chất này. Tôi hoàn toàn có thể tin tưởng khi anh ấy chuyển sang chế độ “thương hại tôi”, sử dụng sự đau lòng của mình (điều mà anh ấy bán hết cỡ với chiếc gậy làm việc nô lệ đó) để cảm thông càng nhiều càng tốt (và lợi ích vật chất) từ các bạn học của mình càng tốt. Damian mua cho anh ta một cốc nước trái cây (anh ta tình nguyện làm điều đó) và một bát trứng cá muối (yuck), và cho anh ta mượn Stella của mình, anh ta nhận được quà miễn phí từ cả lớp, và – vui nhộn – Anya đưa cho anh ta “một chiếc lá cô ấy tìm thấy bên đường (một chiếc lá đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ cảnh phim). Một chút vui nhộn khác là Damian nhảy múa trong cảnh điệp khúc – một khoảnh khắc tuyệt vời chống lại loại người nhưng rất trẻ con khiến anh ấy yêu quý tôi hơn nữa.

Rõ ràng, tất cả những điều đó hoàn toàn hiệu quả với tôi. Anya rất vui nhộn và việc thấy Damian hành động như một đứa trẻ ngớ ngẩn (“Rolling sweeeep!”) Là một sự thay đổi nhịp độ tốt. Tôi cũng yêu tất cả những điều này sụp đổ quanh vai của George – hóa ra Desmond thực sự đã bảo lãnh cho cha mình khi ông thất bại (điều này khiến bạn tự hỏi liệu Donovan có phải là một gã tồi như Loid đã được kể không). George phải đi chiếc găng tay đó vào ngày hôm sau – đó là sự kết hợp của sự đồng cảm dành cho anh ấy và cười khúc khích vì sự vô lý của nó. Một lần nữa, miêu tả rất chân thực của Endou ở đây – cảm giác bước vào trường trong một tình huống xấu hổ là cảm giác mà bạn không bao giờ có thể quên nếu đã từng ở đó.

Phần B một lần nữa là một thứ đáng bỏ đi, mặc dù một lần nữa hoàn toàn dễ chịu. Nếu ai đó muốn trở thành một người đóng vai chính thì nhân vật của Yor sẽ chẳng đi đến đâu – về cơ bản đây là vai diễn thực sự duy nhất của cô ấy trong câu chuyện vào thời điểm này. Nhưng vài tập cuối đã giành được chiến thắng nhờ các bit Eden nên thật khó để không cảm thấy tích cực về toàn bộ loạt phim. Đây là lý do tại sao tôi nói Spy x Family xứng đáng hơn với trạng thái kaiju của nó mà ba người tiền nhiệm gần đây nhất của nó, bởi vì tôi không nghĩ bất cứ điều gì trong Kimetsu, JJKhoặc Tokyo Revengers hiển thị văn bản của cấp độ này.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *