Spy x Family – 25 (Phần cuối)

Rate this post

Thật là tàn nhẫn khi một mùa kết thúc với một tập phim hay như vậy, đặc biệt là khi diễn biến của vở kịch có xu hướng tầm thường. Nhưng đó là Gián điệp x Gia đình – đó chỉ là những gì loạt bài này là. Những thăng trầm đó luôn là một phần của trải nghiệm và có thể sẽ luôn như vậy, miễn là nó được viết ra. Có thể nó bắt nguồn từ chất liệu do chính mangaka thừa nhận nằm ngoài vùng thoải mái của anh ấy, có thể không – cuối cùng điều đó không thực sự quan trọng. Và với một phần khác và một bộ phim tiếp theo (và sẽ còn nhiều bộ phim khác đến từ đâu), thật tuyệt khi sự quan tâm của bạn tăng vọt trước kỳ nghỉ.

gián điệp không thể theo dõi chủ đề cốt truyện này mọi lúc, vì những lý do rõ ràng. Nhưng khi nó xảy ra, nó thực sự cho thấy phần còn lại của loạt phim khôn ngoan như thế nào khi so sánh. Đối với những người mới bắt đầu, đây là sự kiện chính của toàn bộ câu chuyện và do đó, đây là nơi đặt cược cao nhất. Thêm vào đó là Damian, người có câu chuyện cá nhân có cơ sở và dễ hiểu giống như hầu hết các nhân vật khác là kỳ ảo và thường là ngớ ngẩn. Trường học nói chung là địa điểm mạnh nhất cũng không ảnh hưởng gì, và cuối cùng, có một số cách rất thú vị mà cốt truyện này phản ánh về nhân vật của Loid. Đó là một chiến thắng ở mọi cấp độ (ngoại trừ việc đó chỉ là một sự kiện không thường xuyên).

Khi điều đó xảy ra, lợi ích của Loid chồng chéo với Damian ở đây, mặc dù đó thực sự chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Cả hai đều muốn gặp Donovan Desmond (Hashi Takaya) mặc dù vì những lý do hoàn toàn khác nhau. Cuộc tụ họp xã hội (nơi anh trai Demetrius sẽ tham gia, với tư cách là Học giả Hoàng gia) gần như không thể xâm nhập ngay cả đối với Twilight. Tất nhiên, kế hoạch ban đầu là đưa Anya đến cấp độ đó, mặc dù Loid đã nhìn thấy khá rõ ràng sự vô ích của liên doanh đó. Vì vậy, cơ hội tốt nhất của anh ấy là sử dụng cuộc gặp gỡ theo kế hoạch của Damian với cha anh ấy như một cái cớ. Vấn đề? Ai biết được (chắc chắn không phải Damian) nếu cuộc họp đó thậm chí sẽ diễn ra.

Về phần mình, Anya ít nhất cũng hiểu được điều này – cô ấy phải cố gắng lấy lòng Damian (giá như cô ấy hiểu những gì cô ấy đang đọc trong đầu anh ấy). Có lẽ cô ấy thậm chí còn cảm thấy một chút đồng cảm với nỗi sợ hãi của Damian về việc liệu cha anh ấy có yêu anh ấy hay không – chắc chắn sự khích lệ của cô ấy đã giúp thúc đẩy Damian thực sự xuất hiện (và anh ấy cũng đã làm một điều tốt). Sau đó, cô ấy đã thoát ra khá nhiều, sự xâm nhập theo kế hoạch của cô ấy đã thất bại trước sự chú ý của một con ruồi. Becky về nhà an toàn, và sân khấu được dọn sạch để các diễn viên chính lần đầu tiên đứng chung sân khấu trong phim.

Đầu tiên, Loid phải có cớ để nói chuyện với Damian – vì lý do đó, anh ta sử dụng một bản sao móc khóa cừu của Anya. Sau đó, anh ta xin lỗi rối rít vì hành vi bạo lực của Anya đối với anh ta và bắt đầu trì hoãn thời gian, hy vọng Donovan sẽ xuất hiện. Tất nhiên, có được mặt tốt của Damian cũng không hại gì – luôn có Kế hoạch B để xem xét, và Loid không biết Damian đã phải lòng Anya. Nếu Loid cảm thấy hối hận về việc sử dụng một đứa trẻ vô tội theo cách này thì vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều đó – tôi không coi lời xin lỗi không thành lời của anh ấy vì đã chiếm đoạt buổi đoàn tụ gia đình của Damian là bất cứ điều gì chân chính. Cùng lắm thì Loid cũng hiểu được mối quan hệ giữa Donovan và con trai anh ta – và nó rối tung lên như thế nào.

Cuộc họp này căng thẳng và hơi khó theo dõi, vì nhiều lý do. Loid đang đi trên dây ở đây – bất kỳ cơ hội nào để nói chuyện với Donovan (và đánh giá anh ta) là một con kỳ lân và hơn thế nữa là vô giá, nhưng anh ta không thể làm bất cứ điều gì để gây nghi ngờ cho mục tiêu cực kỳ thận trọng. Và Damian không phải là người ngoài cuộc thụ động ở đây – đây là cơ hội của anh ấy mà Loid đang bỏ lỡ, và anh ấy ngày càng lo lắng rằng khoảnh khắc của anh ấy với cha mình đang rời xa anh ấy. Sự lạnh lùng giữa hai người họ – mặc dù đó là một chiều – là không thể nhầm lẫn. Damian thấy cha mình có vẻ không quan tâm đến sự cố Anya là bằng chứng cho thấy anh ấy không thực sự quan tâm. Và thành thật mà nói, ai có thể đổ lỗi cho anh ta?

Nó có thể không phải là đơn giản, mặc dù. Trước hết, Donovan xuất hiện – xuất hiện và hành động như một công cụ đối với Damian (thực sự là một “ý thích”), nhưng anh ta đã làm hiện. Anh ấy thậm chí còn ca ngợi Damian theo mốt, khi cậu bé nói với anh ấy về giải thưởng Griffin và Stella của anh ấy. Loid đang làm việc cho Donovan thay mặt Damian ở đây, nhưng một lần nữa – đó là về những lợi ích chồng chéo, không phải sự đồng cảm. Mối quan hệ giữa cha và con trai càng tốt thì cơ hội gặp gỡ trong tương lai có sự tham gia của bạn cùng lớp Anya càng cao. Câu hỏi đặt ra là Donovan – người mà khá rõ ràng là hoàn toàn không phải là kẻ ngốc – có hiểu rằng anh ta đang làm việc ở đây không?

Đối với tôi, khoảnh khắc thú vị nhất của tập phim – và có lẽ là của cả mùa – là vẻ mặt của Loid khi anh ấy xem Damian và những người bạn của anh ấy ăn mừng “thành công” của cuộc họp. Đó có phải là một chút tự trách móc vô tình trong mắt anh ấy không – không hài lòng với ý tưởng sử dụng cảm xúc của Damian như một vũ khí trong kế hoạch của mình? Đối với tôi, góc quay này có nhiều khả năng trở thành yếu tố quyết định đối với nhân vật của Loid, và liệu câu chuyện gia đình của anh ấy có thực sự bắt đầu thay đổi anh ấy hay không. Mức độ mà anh ấy coi Damian là một con người, một đứa trẻ dễ bị tổn thương có hoàn cảnh gia đình khiến anh ấy đau lòng, trái ngược với việc chỉ đơn giản là một nguồn lực sẽ nói lên rất nhiều điều về con người của anh ấy (và có thể khiến việc theo đuổi nhiệm vụ của anh ấy trở nên khó khăn hơn đáng kể đối với anh ta).

Tôi luôn cảm thấy rằng chủ đề đó là một phần quan trọng trong đó Gián điệp x Gia đình cuối cùng cũng sẽ đến, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi chúng ta có được bất kỳ câu trả lời thực sự nào. Thật đáng để lướt qua nhiều tài liệu ít hơn ở giữa những thứ thực sự tốt, bởi vì với SxF những thứ tốt thực sự là thực sự tốt. Theo cách đó, đây là một loạt phim khá khó chịu, nhưng tôi có thể thành thật nói rằng không có đối thủ (rất ít) đối thủ nào của nó về uy thế thương mại thu hút tôi nhiều như loạt phim này khi nó đứng đầu trò chơi. Và tuần này nó chắc chắn đã đứng đầu trò chơi của nó. Muộn còn hơn không.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *