Suguru Geto và mối quan hệ của anh ấy với gia đình ở Jujutsu Kaisen

Rate this post

Anime Jujutsu Kaisen có một cách thú vị để làm mờ ranh giới giữa thiện và ác – và nhân vật phản diện Suguru Geto cũng không phải là ngoại lệ. Trong khi suy nghĩ và thái độ của anh ấy xung quanh xã hội loài người là đáng sợ và tiêu cực, anh ấy thường thể hiện những cảm xúc nhạy cảm, nhắc nhở khán giả về con người thật của anh ấy.

Geto coi trọng các Pháp sư mà anh ta làm việc cùng giống như một gia đình hơn là gia đình thực tế của chính anh ta, và thường sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ Pháp sư nào có nhu cầu. Tuy nhiên, kế hoạch tiêu diệt loài người của anh ta hoàn toàn là hành động diệt chủng – nhưng liệu sự căm ghét loài người này có xuất phát từ mối quan hệ gia đình của chính anh ta không?

Người ta biết rất ít về gia đình của Suguru Geto, nhưng khán giả biết rằng anh ta là Pháp sư duy nhất sinh ra trong một gia đình con người. Anh ta được Trường Pháp thuật Tokyo tuyển dụng khi còn trẻ, gia nhập trường, và cuối cùng bị vây quanh bởi những người làm phép giống như anh ta. Khi cha mẹ anh được khán giả biết đến, đó là lúc Geto giết họ để thực hiện kế hoạch chống lại loài người.

Ví dụ rõ ràng nhất về gia đình được tìm thấy của Geto là mối quan hệ của anh ấy với Mimiko và Nanako trong Jujutsu Kaisen 0. Anh ấy đã giải cứu hai cô gái khỏi bị dụ dỗ trong một ngôi làng không có Pháp sư, thu hút họ và làm những gì tốt nhất có thể để cung cấp cho họ. Geto dường như bị ảnh hưởng cá nhân bởi cách ngôi làng đối xử với những đứa trẻ – nhốt chúng trong lồng và mắng nhiếc vì khả năng Đánh vần của chúng – vì vậy hắn quyết định tàn sát toàn bộ ngôi làng.

Hoàn toàn có khả năng Geto đã thực hiện những hành động này vì anh ấy cũng được đối xử như vậy. Lớn lên trong một gia đình không phải con người với những Phép thuật khó hiểu có lẽ là khoảng thời gian rất khó khăn đối với Geto, và gia đình anh có thể dễ dàng đáp lại món quà của anh bằng sự thấu hiểu thay vì sợ hãi. . Điều này cũng có thể giải thích sự tôn thờ của anh ấy đối với một xã hội đầy rẫy những Pháp sư, khi những người do thám đã tìm thấy anh ấy đã đưa anh ấy vào một thế giới của những người cùng chí hướng, nơi mà nỗi cô đơn của bạn có thể được xoa dịu.

Một ví dụ khác về mối quan hệ của Geto với gia đình được tìm thấy trong các tương tác của anh ta với Amani Riko trong “Quá khứ” của Gojo. Khi Geto và Satoru Gojo được cử đi làm nhiệm vụ lấy và bảo vệ Star Plasma Vessel, Riko, Geto tiết lộ thêm ý kiến ​​của họ về những gì tạo nên một gia đình, và nó không liên quan gì đến quan hệ huyết thống. .

Trước khi được gửi đến Trường Phép thuật Tokyo để thực hiện nghĩa vụ của mình, Riko nhất quyết theo học bất chấp những nguy hiểm được chỉ ra bởi Gojo và Geto. Cả hai đều phản đối điều này, vì nó có thể ảnh hưởng đến sự bảo vệ của cô ấy, nhưng sau khi Misato Kuroi, người chăm sóc Riko, giải thích rằng gia đình cô ấy chết thảm trong một vụ tai nạn xe hơi, Geto cho phép Riko dành thời gian với bạn bè và nói lời tạm biệt.

Geto hiểu rằng vì cô ấy không có gia đình ruột thịt, Riko coi trọng tình bạn của cô ấy nhiều như anh ấy, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã nhân cơ hội để Riko nói lời tạm biệt với bạn bè của cô ấy. Giáo viên. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả, vì sau khi Kuroi giải thích về quá khứ của Riko, Geto nói rằng cô ấy là gia đình của Riko. Anh ấy không bao giờ tự động cho rằng Riko không có gia đình – thay vào đó, anh ấy đi đến kết luận rằng Kuroi và Riko quan tâm đến nhau đủ để gắn kết như một gia đình.

Có một số lý do khiến Geto bắt đầu đào sâu vào những suy nghĩ chống lại con người của mình, nhưng chính xác thì điều gì đã gây ra sự sụp đổ của anh ta vẫn chưa được giải thích. Lớn lên mà không có một gia đình có thể hiểu đầy đủ về anh ta có thể đã ảnh hưởng đến quan điểm của Geto về thế giới con người. Anh luôn tin rằng kẻ mạnh tồn tại để bảo vệ kẻ yếu, điều này có thể xuất phát từ ý thức bảo vệ mà anh duy trì với gia đình không phải pháp sư của mình.

Theo thời gian, quan điểm về mạnh và yếu, hay tốt và xấu, đã thay đổi đối với Geto, đặc biệt là khi anh bước vào hội pháp sư. Khi Geto trở thành một Pháp sư, anh ta nghĩ rằng mình đang trở thành một anh hùng. Tuy nhiên, anh nhanh chóng biết rằng Spellcasters hoàn toàn không phải là anh hùng, và không ai thực sự mạnh hay yếu. Có lẽ anh ấy bắt đầu nhận ra rằng con người và Pháp sư đều là những kẻ xám xịt về mặt đạo đức và bắt đầu nghĩ rằng một số người đáng được cứu hơn những người khác. Chính tại thời điểm này, Geto có thể đã mất đi ý thức về nghĩa vụ của mình và những gì đã ràng buộc anh ta trong việc cứu nhân loại, dẫn đến vòng xoáy diệt chủng của anh ta.

Điều này có thể được thúc đẩy bởi nhu cầu tìm kiếm mục đích trong mọi việc của Geto, hoặc đó có thể là nỗi đau gia đình chưa được giải quyết và sự cô đơn mà anh cảm thấy khi lớn lên. Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng tác giả Gege Akutami của Jujutsu Kaisen sẽ đào sâu hơn về quá khứ của Geto trong những câu chuyện trong tương lai, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được. Có lẽ đến một lúc nào đó, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về nhân vật Geto nhưng hiện tại, quá khứ của anh vẫn chưa được lý giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *