Tác dụng không ngờ của cà phê đối với bệnh ung thư

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Tại sao ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường ?; Ngón tay và bàn tay sưng tấy, cảnh báo sức khỏe có vấn đề?; ‘Rau bẩn’ thường chứa những thành phần gì, nếu ăn phải thì sao? …

Khám phá thêm tin vui cho những người yêu thích cà phê

Cà phê có thể là vũ khí cho những người đàn ông chiến đấu với ung thư tuyến tiền liệt.

Uống nhiều cà phê giúp người bệnh ung thư tuyến tiền liệt tăng cường sức khỏe nhanh chóng và sống lâu hơn.

Nghiên cứu mới đang ở giai đoạn đầu, nhưng đã phát hiện ra rằng một gen chuyển hóa caffeine nhanh chóng – được gọi là CYP1A2 AA – có khả năng kéo dài sự sống ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Tin sức khỏe ngày mới: Tác dụng không ngờ của cà phê đối với bệnh ung thư - ảnh 1

Uống nhiều cà phê giúp người bệnh ung thư tuyến tiền liệt tăng cường sức khỏe và sống lâu hơn

Tác giả chính, Tiến sĩ Justin Gregg, một phó giáo sư về ung thư tiết niệu tại Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas (Mỹ), cho biết một trong những câu hỏi mà ông nghe nhiều nhất là làm thế nào để thoát khỏi ung thư. làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.

Mặc dù chế độ ăn uống và lối sống ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư, nhưng không có nhiều khuyến nghị cụ thể, đặc biệt là đối với những người đã mắc bệnh, Tiến sĩ Gregg nói. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 26 tháng 9.

Tại sao ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường?

Trước đây, bệnh tiểu đường loại 2 chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn, trong khi bệnh tiểu đường loại 1 phổ biến hơn ở người trẻ tuổi. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tin sức khỏe ngày mới: Tác dụng không ngờ của cà phê đối với bệnh ung thư - ảnh 2

Ngày càng nhiều trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 2

\N

Không chỉ vậy, các bệnh nhân nhỏ tuổi đều gặp phải các biến chứng ngay khi phát hiện bệnh, trong đó có các bệnh lý mạch máu.

Một số trường hợp được phát hiện muộn do không có triệu chứng hoặc các triệu chứng thường rất nhẹ và không được chú ý.

Vì vậy, cần tầm soát bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe Ngày 26 tháng 9.

Ngón tay và bàn tay sưng tấy, cảnh báo sức khỏe có vấn đề?

Các ngón tay và bàn tay bị sưng có thể cực kỳ khó chịu và tùy thuộc vào nguyên nhân, đôi khi dẫn đến đau.

Biết được nguyên nhân gây sưng ngón tay và bàn tay là một bước rất quan trọng trong quá trình điều trị. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là nhiễm trùng.

Tin sức khỏe ngày mới: Tác dụng không ngờ của cà phê đối với bệnh ung thư - ảnh 3

Các ngón tay và bàn tay bị sưng thường do nhiễm trùng

Khi cơ thể bị nhiễm trùng, các tế bào bạch cầu sẽ tập trung vào vị trí viêm nhiễm để tiêu diệt mầm bệnh. Với ngón tay và bàn tay, hiện tượng tương tự cũng xảy ra. Kết quả là các ngón tay và bàn tay bắt đầu sưng lên, kèm theo một số triệu chứng như đau, đỏ, ớn lạnh hoặc sốt.

Các bệnh nhiễm trùng ngón tay phổ biến nhất là nhiễm trùng ngón tay nặng, nhiễm trùng da đầu ngón tay do vi-rút herpes simplex hoặc viêm phúc mạc do nấm và vi khuẩn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Nhấn vào đây để xem thêm về nghiên cứu này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *